Hướng dẫn Làm thế nào để làm cho một người phụ nữ hạnh phúc

Phụ nữ đẹp hơn khi không thuộc về ai, đó là câu nói ngụ ý rằng chỉ có bạn mới có thể làm cho mình hạnh phúc. Nhưng liệu hạnh phúc tự nó có được hiểu đúng không?

Phụ nữ ngày nay mạnh mẽ, năng động và ngày càng khẳng định được vị trí quan trọng trong xã hội. Họ không còn bị phụ thuộc và áp bức như trong thời kỳ phong kiến.

Người phụ nữ hiện đại đã tìm được hạnh phúc của mình và con gái. Đây là hạnh phúc thực sự đến từ bên trong mỗi người và không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Định nghĩa hạnh phúc ở bản thân Chị Vững Thảo (22 tuổi, Phú Thọ) cho rằng, hạnh phúc không phải là hạnh phúc khi một mình mà bạn có thể tự mình tạo ra hạnh phúc trong bất cứ hoàn cảnh nào. Chẳng hạn, phụ nữ có gia đình vẫn tự tạo niềm vui bằng sở thích của mình, bên cạnh việc chăm sóc chồng con, đó là hạnh phúc của họ.

Làm thế nào để làm cho một người phụ nữ hạnh phúc

Phương Thảo cho rằng hạnh phúc là hạnh phúc do bản thân tạo ra trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ảnh: NVCC

Chị Trần Thùy Vân (22 tuổi, Phú Thọ) cho biết: Hạnh phúc mỗi người mỗi khác, không thể áp đặt suy nghĩ của mình vào hoàn cảnh của người khác. Bạn không thể nhìn một cô gái thích bạn trai giàu có của mình và nói rằng họ tham lam nhưng họ không hạnh phúc. Có lẽ đối với họ đây là niềm hạnh phúc khi yêu. Hay là một người phụ nữ đi làm cả ngày nhưng đối với họ được làm việc là một điều hạnh phúc.

Mỗi người có một quan điểm sống khác nhau, nhưng cuối cùng, họ vẫn hướng đến mục tiêu xây dựng hạnh phúc cho riêng mình.

Làm thế nào để làm cho một người phụ nữ hạnh phúc

Theo bà Fan, hạnh phúc ở mỗi người khác nhau. Ảnh: NVCC

Theo chuyên gia tâm lý Tuệ An: Quan điểm làm cho bản thân hạnh phúc vừa đúng, vừa rất quan trọng. Bởi dưới tác động của ngoại cảnh, dù tích cực hay tiêu cực, điều quan trọng nhất vẫn là duy trì năng lượng tích cực và sự bình yên bên trong. Đó là việc bạn tự làm cho mình hạnh phúc hoặc vui vẻ.

Chia sẻ thêm về những điều quyết định hạnh phúc của mỗi người, chuyên gia tâm lý Tuệ An cho biết: Điều đầu tiên là thái độ sống tích cực. Bởi vì chúng ta không thể kiểm soát người khác, nhưng chúng ta sẽ kiểm soát tình hình của chính mình. Đó là một thái độ sống tích cực, đúng đắn, tử tế và là một trong những yếu tố đầu tiên mang lại hạnh phúc.

Điều thứ hai, không kém phần quan trọng, đó là người phụ nữ phải biết quay lại với chính mình, biết yêu thương và tự chữa lành mỗi khi tổn thương, đau đớn. Hoàn cảnh bên ngoài chỉ ảnh hưởng khoảng 30%, 70% còn lại là bạn phải tự mình biết cách điều tiết cảm xúc, hạnh phúc hay đau khổ.

Theo chuyên gia tâm lý Tuệ An, nhiều người ngày nay coi trọng hạnh phúc vì ngoại cảnh dù có ảnh hưởng đến mình cũng chỉ là một phần, còn nguyên nhân vẫn ảnh hưởng đến bản thân. Không ai có thể kiểm soát cuộc sống của người khác, và không ai có quyền cướp đi hạnh phúc không phải của mình.

Đôi khi hạnh phúc là những điều rất giản đơn, luôn hiện hữu mà chúng ta không hề nhận ra. Nếu ai đó nói tôi không hạnh phúc thì tôi có thể tin được, nhưng nếu ai đó nói tôi không có điều kiện để hạnh phúc thì tôi không tin. Bởi vì chỉ cần chúng ta còn bên nhau, chúng ta còn thở, và đó mới là hạnh phúc, chuyên gia tâm lý Tú An nói.

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.