Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm nhà bằng tăm tre mẫu đơn giản nhất. Đây cũng là mô hình tăm tre đầu tiên tôi làm. Nếu bạn là người mới bắt đầu, đây là một mẫu rất dễ dàng mà bạn có thể làm ngay.

Bạn đang xem: Cách làm nhà bằng tăm

Nếu bạn thích làm mô hình bằng tăm tre và muốn làm thêm nhiều mô hình với độ khó cao hơn thì có thể tham khảo thêm bài viết:

1 / Cách làm nhà tre hai tầng đơn giản

Link đặt mua Bộ Tăm Tre 2 Tầng giá rẻ nhất hiện nay

Vật liệu bao gồm:

Bản vẽ chi tiết 2,5mm Tăm tre trắng 2,5mm Tăm tre Keo dán nâu 502 Kéo, Thước, Bút chuyên nghiệp Tre Kéo Cắt Tăm Phù hợp với Giấy Phun Sơn sáng bóng

Kinh nghiệm làm tăm tre cho người mới bắt đầu

1 / chọn mẫu nhà để làm

Vì bạn mới bắt đầu tìm hiểu về chủ đề làm mô hình bằng tăm tre, nên trước tiên bạn nên làm những mô hình đơn giản và dễ làm tại nhà. Thành công trong việc tạo ra những kiểu nhà này sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm ban đầu, đồng thời cũng sẽ thúc đẩy bạn thực hiện những mô hình nhà thách thức hơn.

2 / Chuẩn bị bản vẽ rất quan trọng

Bản vẽ thiết kế với đầy đủ số đo là thứ đầu tiên bạn phải có. Những bản vẽ này sẽ giúp bạn chỉnh sửa các chi tiết của mô hình và tiết kiệm đến 50% thời gian.

3 / Chuẩn bị nguyên liệu cẩn thận

Chuẩn bị kỹ lưỡng những nguyên liệu còn lại sẽ giúp bạn hoàn thành ngôi nhà một cách trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, trong danh sách thành phần, bạn nên chú trọng hơn đến dạng tăm. Vì chỉ cần mẫu không đạt yêu cầu thì dù chính xác đến đâu thì mẫu nhà của bạn cũng sẽ không đẹp. Nói cách khác, tất cả công sức bạn đầu tư vào mô hình sẽ bị lãng phí.

Một cây tăm điển hình có đường kính 2,5 mm. Nếu bạn chọn tăm có đường kính dưới 2,5 mm, việc lắp ráp vào tường sẽ mất nhiều thời gian, và bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm mô hình. Nếu bạn chọn loại tăm có kích thước lớn hơn 2,5 mm (mẫu tăm) thì hoa văn sau khi làm sẽ thô, do tăm quá lớn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên ham rẻ mà chọn mua những loại tăm tre để tẩy hóa chất. Vì tăm hóa chất sẽ rất giòn và dễ gãy với những phần cần uốn. Quan trọng hơn, chiếc tăm này đã bị tước đi độ bóng tự nhiên của nó nên chiếc tăm đã chuyển sang màu trắng. Một mô hình làm bằng tăm như vậy sẽ trông rất mất tự nhiên.

Xem Thêm: Cách Làm Món Tôm Chiên Xào Chua Ngọt Thơm Ngon, Ngọt Ngào Công Thức Của Kim Jenny

Trong bài viết này, tôi sử dụng tăm làm từ cây giang (một họ hàng của cây tre). Loại tăm này không qua hóa chất tẩy trắng vì bản chất cây giang có màu trắng ngà tự nhiên rất đẹp, hơn nữa loại tăm này còn có độ cứng rất tốt nên những người chơi tăm xưa rất thích loại tăm này.

Các nhà tạo mẫu cũ thường rất tỉ mỉ trong việc lựa chọn tăm làm mô hình, vì chất lượng tăm ảnh hưởng đến 80% tính thẩm mỹ của mô hình. Để tìm hiểu thêm về các loại tăm mô hình chuyên dụng hoặc đặt mua loại tăm này, hãy tham khảo bài viết giới thiệu về sản phẩm tăm tre mô hình chuyên dụng.

4 / Đừng quên tiết kiệm tiền

Bạn phải mua tài liệu từ KIT, bởi vì mua bằng KIT chắc chắn là đủ, nhưng hơn hết, bạn cũng nhận được rất nhiều thứ hay ho (bản vẽ, tấm gỗ mỏng, v.v.), và do đó bạn sẽ phải trả rất nhiều chi phí. Ngoài ra, nếu bạn đã có một số mặt hàng trong KIT, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu cửa hàng giảm bớt. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

Các bước thực hiện như sau:

Trước khi tiến hành xây nhà, chúng ta cần xem kỹ bản vẽ, chú ý từng chi tiết nhỏ để tránh bỏ sót, chú ý kích thước của tường, sắp xếp trình tự lắp đặt sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình. Tiết kiệm thời gian và tránh thiệt hại do các bộ phận bị lỗi.

Bước đầu tiên, chúng ta sẽ dùng kéo tăm chuyên dụng để cắt những chiếc tăm tre thành những que nhỏ dài 7cm, sau đó ráp chúng lại với nhau để làm đường cắt tường (nên dùng kéo chuyên dụng thay cho các loại dao hay kéo thông thường, đầu cắt sẽ bị gãy hoặc các đầu sẽ bị gãy Bẹt, khi ghép các tấm vách lại với nhau sẽ không được đẹp mắt)

Chúng ta dựa vào số đo đã có trên bản vẽ để ghép tăm tre vào tấm tường theo bản vẽ đã ghi sẵn. Mẹo nhỏ để làm chi tiết tường nhanh và đẹp đó là chúng ta phải đặt một chiếc thước lên mặt thớt, nếu không có thể đặt lên mặt phẳng bên dưới đã được lót một lớp băng keo. Đặt thước thẳng và ổn định, sau đó xếp gọn gàng các que tăm tre và căn dọc theo mép thước rồi dùng keo 502 ghép chúng lại.

Kích thước trong bản vẽ có tỉ lệ 1: 1 với mô hình nên ta chỉ việc đưa các chi tiết cuối cùng lên bản vẽ để xem số đo đã chính xác hay chưa.

Tiếp tục làm các mảng tường như trong hình vẽ, mỗi bên có các mảng tường, cửa sổ hoặc cửa chính khác nhau Ta dùng tăm tre nâu để làm cửa, tạo điểm nhấn cho bức tường.

Bước tiếp theo là lắp ghép các mảnh tường lại với nhau để tạo thành bức tường tầng một. Trong bản vẽ, chúng ta đã có vị trí của từng mảng tường, chúng ta chỉ cần khéo léo lắp chúng vào mặt sàn của tấm bìa mô hình. Nhớ gắn các tấm tường sao cho vuông góc với mặt sàn và phần giao nhau giữa 2 tấm tường phải thật khít.

Sau khi ốp tường tầng 1 xong chúng tôi cắt tấm bìa mô hình để làm phào chỉ sàn tầng 2

Tương tự như tầng 1, chúng tôi cũng làm các tấm vách rồi ghép lại với nhau để ốp tầng 2. Hầu hết các mảng tường tầng 2 đều giống với tầng 1. Hơi khác với một vài cửa sổ với các trang trí khác nhau

Với bước tiếp theo, chúng tôi làm cho phần cột của mái hiên. Chúng ta cắt các thanh tre thành từng đoạn nhỏ rồi ghép thành cọc nối với mặt tiền của ngôi nhà, trên cùng chúng ta cắt bìa mô hình theo mẫu trong hình vẽ rồi dùng giấy để bọc các chi tiết đó lại như hình hình trên.

Tiếp theo, chúng ta gom tăm tre thành một nhóm lớn rồi phủ lên phần này để làm mái hiên, đồng thời ở bước này chúng ta cũng làm lan can ban công tầng 2 và trang trí cửa sổ tròn bên trên.

Làm thêm trần cho tất cả các cửa sổ từ lớn đến nhỏ bên hông nhà. Các bạn lưu ý khi lắp đặt mái che phải nghiêng theo đường chéo như hình trên.

Tiếp tục làm cột mái hiên trên ban công tầng 2

Chuyển sang bước thi công mái, chúng ta đã có số đo chi tiết của khung mái, mình sẽ dùng nắp mô hình để cắt các tấm khung theo số đo trong bản vẽ trước.

Sau khi đo khung mái, chúng tôi luôn đặt tăm tre vào chúng và gắn chúng vào mô hình của chúng tôi

Sau khi hoàn thành khung mái ta được kết quả như hình trên

Ta đặt tăm tre lên khung mái để hoàn thiện phần mái, sau khi phủ xong ta dùng tăm tre dài bịt các khe hở giữa hai mái.

Bước cuối cùng bạn dán toàn bộ mô hình ngôi nhà lên thẻ mô hình lớn, dùng tấm bìa mô hình chần bông để làm chân tường và bậc tam cấp trước nhà, cuối cùng dán giấy lên bậc tam cấp và sân trước là xong. nó.

Đây là kết quả của chúng tôi. Để hoa văn được lâu và sáng bóng hơn, chúng ta nên phun một lớp sơn bóng lên ngôi nhà của mình. Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết do Kiêu Tây tạo, các bạn cùng theo dõi và làm theo nhé.

Phân loại: Chung

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.