Hướng dẫn Làm thế nào để làm cho một hình nền đẹp

Background là công cụ dùng để tạo màu nền cho hình ảnh trong Photoshop. Tạo phông nền sẽ giúp bức ảnh của bạn trở nên sáng và đẹp hơn so với ảnh gốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có gu thẩm mỹ tốt trong việc chọn màu nền đẹp. Vì vậy, trong bài viết này, Unica sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo phông nền chất lượng cao với hiệu ứng ánh sáng màu trong Photoshop.

Dưới đây là 9 bước tô màu nền trong Photoshop mà bạn nên tham khảo:

Bước 1: Mở Photoshop, sau đó tạo một tập tin mới bằng cách nhấn Ctrl + N rồi chọn kích thước phù hợp với bạn. Trong hướng dẫn bên dưới, phương pháp này sẽ sử dụng kích thước 1920 x 1200 pixel. – Chọn màu xám đậm để tạo nềnNB: Bạn không nên chọn màu đen để tô màu nền vì nếu sử dụng màu này, Photoshop sẽ không render trên nền đen. Bước 2:Tạo một lớp mới bằng công cụ Ellipse Tool (U) hoặc Elliptical Marquee Tool (M) để vẽ bất kỳ hình tròn nào, sau đó tô màu đen. Trong bảng điều khiển Lớp, giảm Tô xuống 50%. Như hình bên dưới:

>>> Xem ngay:Top 3 cọ Photoshop đẹp không thể bỏ qua

Làm thế nào để làm cho một hình nền đẹp

hình dạng 1

Tiếp theo, chọn Double-click vào Layer 1 (hoặc nhấp chuột phải vào Layer 1, và chọn Blending Options), sau đó chọn Stroke và thiết lập các thông số như hình dưới đây:

Làm thế nào để làm cho một hình nền đẹp

Hình 2

Bước 3: Tắt mắt trên lớp nền để ẩn lớp cũ.

Chọn Layer 1, sau đó chuyển đến menu Edit -> Define Brush Preset

Đặt tên bất kỳ cho nó và bạn đã có một cọ vẽ với hình tròn vừa tạo.

Làm thế nào để làm cho một hình nền đẹp

Hình 3

Bước 4: Chọn công cụ Brush Tool (B), sau đó vào menu Window Brushes (hoặc nhấn F5).

Trong phần Brush Tip Shape, chọn cọ mới tạo và sau đó đặt khoảng cách bên dưới thành 100%.

Sau đó thiết lập các thông số trong phần brush như sau:

Làm thế nào để làm cho một hình nền đẹp

hinh 4

Bước 5: Ở bước này, bạn có thể xóa layer đầu tiên chứa hình tròn để tạo brush ở bước trước vì nó không còn cần thiết nữa, tiếp tục tạo layer mới với màu nền tương tự hoặc bạn có thể sao chép layer nền lên một lớp mới. Sau đó click chuột phải vào Layer 1 chọn Blending Options và chọn Gradient Overlay và chỉnh sửa các thông số như hình bên dưới.

Làm thế nào để làm cho một hình nền đẹp

Hình 5

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ chọn các màu với các thông số sau: cam (# d27e34), tím (# 9b3b81), xanh lam (# 1bdaeb), vàng (# dccf00).

Làm thế nào để làm cho một hình nền đẹp

Hình 6

Bước 6: Khi bạn đã có nền gradient, hãy tiếp tục và tạo một lớp mới Sử dụng công cụ Brush Tool (B), nền trước màu trắng và sau đó chọn bàn chải chúng ta đã tạo ở bước trước với kích thước khoảng 400px và sơn một chút lớp mới được tạo (vì bàn chải ở trong mỗi Khi bạn nhấp và kéo, nó sẽ bật ra ở một vị trí ngẫu nhiên, vì vậy không quan trọng tại sao bạn tạo các vòng tròn ở vị trí khác với vị trí của bạn).

Làm thế nào để làm cho một hình nền đẹp

Hình 7

Bước 7: Chọn Layer Brush bằng cách vào menu Filter -> Blur -> Gaussian Blur Đặt bán kính khoảng 20-22 pixel

Làm thế nào để làm cho một hình nền đẹp

Hình 8

Bước 8: Chọn Layer 2 và nhấn Ctrl + G hoặc click chọn Layer 2 sau đó kéo thả biểu tượng thư mục ở dưới cùng của Layer Palette để tạo nhóm cho nó, sau đó nhấn vào Group 1, thiết lập Blending mode thành Color Dodge và tạo Layer 3 trong nhóm That, sử dụng Brush để vẽ một vài vòng tròn có kích thước nhỏ hơn và sau đó vào Filter -> Blur -> Gaussian Blur, chọn bán kính khoảng 4 px cho layer 3 bạn vừa tạo Bước 9: Tạo thêm 4 lớp trong nhóm. Dùng cọ có kích thước nhỏ hơn để vẽ thêm một vài vòng tròn. Vào menu Filter -> Blur -> Gaussian Blur đặt bán kính bằng 1 pixel tại đây ta được kết quả như hình:

>>> Xem ngay:Vectơ là gì? Tìm hiểu các định dạng hình ảnh vectơ cơ bản

Làm thế nào để làm cho một hình nền đẹp

Hình 9

Để có thêm nhiều kiến ​​thức cũng như kỹ năng thực hành với Photoshop, hãy nhanh tay đăng ký khóa học ”Photoshop cho người mới bắt đầuTừ giảng viên Nguyễn Văn Định trên UNICA.

Khóa học photoshop cho người mới bắt đầu

Là khóa học trực tuyến, các kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao được giảng dạy và cung cấp cho học viên hiểu rõ bản chất và kiến ​​thức nâng cao của Photoshop. Khóa học cũng chia sẻ rất nhiều bài tập thực hành để bạn có thể thực hành và thành thạo các công cụ Photoshop.

Xem ngay: Photoshop cho người mới bắt đầu

Trên đây Unica đã hướng dẫn các bạn 9 bước chỉnh màu nền trong Photoshop. Chúng tôi hy vọng với những kiến ​​thức này, bạn sẽ có thể tạo cho mình những hình nền độc đáo và kỳ lạ. chúc may mắn! Ngoài ra, còn có các phím học nhiếp ảnhHọc vẽ trực tuyếnTìm hiểu AutoCAD3d max … đang chờ bạn khám phá.

Thẻ:
Cửa hàng ảnh

Bài viết được chia sẻ bởi Dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.