Hướng dẫn Làm thế nào để làm bài thi đọc TOEIC một cách hiệu quả

Ngoài việc trang bị đầy đủ kiến ​​thức, nắm chắc cấu trúc bài thi thì kỹ năng chia nhỏ thời gian khi làm bài thi TOEIC đóng vai trò rất quan trọng, quyết định toàn bộ điểm thi. Bài viết này sẽ chỉ ra những khó khăn mà người học gặp phải khi dành thời gian chuẩn bị cho bài thi TOEIC cũng như gợi ý cách giải quyết vấn đề thời gian và công việc hiệu quả hơn.

Tổng thời gian cần thiết để làm bài thi Toeic

 • Tổng thời gian: 2 giờ
 • Thời gian thi nghe: 45 phút
 • Số câu hỏi trắc nghiệm: 100 câu
 • Thời gian kiểm tra đọc: 75 phút
 • Số câu hỏi trắc nghiệm: 100 câu

200 câu hỏi với 2 giờ để giải quyết kỳ thi, bạn cần bình tĩnh, tập trung cao độ và tuân theo các chiến lược giải đề bạn đã học trước đó. Để hoàn thành bài thi một cách đầy đủ và hiệu quả mà vẫn đảm bảo tiêu chí về thời gian, các em cần lưu ý 5 mẹo sau để biết cách phân bổ thời gian làm bài hợp lý nhất.

Dạng đoạn Số câu Thời gian Điểm tối đa Nghe 1 Mô tả hình ảnh 6 45 495 2 Câu hỏi và trả lời 25 3 Nói ngắn 39 4 Nói ngắn hoặc nói ngắn 30 Đọc 5 Câu đầy đủ 30 75 495 6 Cả đoạn 16 7 Đọc hiểu đơn 29 Đọc hiểu kép 25 Tổng 7 phần 220120

990 yên

Cách phân chia thời gian làm bài thi TOEIC hợp lý

phần nghe

Phần 1

Khi bắt đầu nghe Phần 1, bạn sẽ có 1 phút 30 giây để nghe hướng dẫn của phần đó. Sử dụng thời gian này để xem nhanh các hình ảnh và nghĩ ra các từ khóa có liên quan.

Sau khi nghe 4 câu trả lời trong mỗi bức tranh, bạn sẽ có thời gian là 5 giây. Lúc này, hãy rút ra đáp án nhanh chóng, nếu nghe không rõ hoặc chưa chắc thì hãy nhanh chóng chọn đáp án mà bạn cho là đúng, tránh làm mất tập trung, nhầm lẫn và không tin vào câu trả lời sau.

Dùng 2s để chọn đáp án và khoanh tròn và 2s còn lại để xem trước các hình ảnh tiếp theo.

Xem thêm: Phương pháp làm bài thi và cách nghe tránh bẫy trong TOEIC Listening Part 1 – Part 1

Phần 2

Cũng giống như phần đầu tiên, trước khi chuyển sang phần thứ hai, bạn sẽ nghe phần định hướng trong khoảng một phút. Đừng bỏ lỡ thời gian này để đón đọc các câu hỏi tiếp theo của Phần 3, Phần 4

 • Bạn sẽ có 30 giây để nghe hướng dẫn, vui lòng đọc các câu hỏi bên dưới.
 • Tránh ngồi nghe audio, đọc cả 3 đáp án rồi khoanh tròn, bạn cần đảm bảo ngay sau khi thoại kết thúc đoạn hội thoại bạn đã có đáp án cho cả 3 câu hỏi và nên khoanh tròn nhanh vào tờ giấy.
 • Khi âm thanh bắt đầu đọc từng câu hỏi, cũng là lúc bạn bắt đầu đọc ba câu tiếp theo để sẵn sàng cho cuộc trò chuyện tiếp theo.

Xem thêm: Kỹ năng nghe để tránh bẫy trong bài nghe TOEIC Phần 2

phần đọc

Phần 5 và Phần 6

Với 52 câu hỏi trong hai phần P5 + P6, bạn có tối đa 30 giây để trả lời mỗi câu hỏi và tối đa 25 phút cho cả hai phần. Vì vậy, ZIM TOEIC đưa ra hai quy tắc để giải quyết các công việc

Quy tắc hàng chục – Thời gian để hoàn thành các câu dễ
Ở phần thứ 5 này sẽ có những câu rất dễ mà bạn chỉ cần áp dụng công thức ngữ pháp đơn giản là có thể hoàn thành ngay.
Quy tắc 30 giây – Thời gian để hoàn thành các câu khó
Đối với các câu hỏi khó, hãy suy luận và phân tích câu trả lời nhanh nhất là 30 giây. Đặc biệt đối với những câu từ vựng mới hoặc những cấu trúc khó, dù bạn có tranh luận như thế nào đi chăng nữa thì tỷ lệ có thể đúng là rất thấp. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên bỏ qua, tránh vướng vào một câu nói nào đó.

Xem thêm:

 • Các cấu trúc ngữ pháp thường xuất hiện trong TOEIC Reading Part 5
 • BÀI ĐỌC HIỂU PHẦN 6 – Tìm hiểu cấu trúc bài học và các bước cụ thể để thực hiện

Phần thứ bảy

Một trong những khó khăn mà các thí sinh gặp phải là không có thời gian trả lời các câu hỏi trong phân đoạn đôi vì đã dành nhiều thời gian cho các phần trước nên khi đến phần này các em rất mệt và chán. Anh ấy không thể tiếp tục đọc được nữa.

Để giải quyết vấn đề này, ZIM TOEIC chia Part 7 thành hai giai đoạn:

 • 20 ′ đầu tiên: Đọc từ câu 200 trở xuống đến câu 180 (Phần 2)
 • Sau 30 phút: Đọc từ câu 152 đến câu 179 (phần 1 đoạn)

Khi bài kiểm tra được thực hiện theo thứ tự này, tốc độ thực hiện bài kiểm tra vẫn có hiệu quả vì não vẫn tỉnh táo và không quá mệt mỏi.

Các bước xử lý phần thứ bảy

 • Bước 1: Đọc câu hỏi trước
 • Bước 2: Không cần đọc, dịch và hiểu toàn bộ đoạn văn
 • Bước 3: Áp dụng chính xác các kỹ năng quét và cạo của bạn
 • Bước 4: Viết câu trả lời mà bạn chắc chắn là sai trước, chọn câu trả lời đúng trong các câu còn lại
 • Bước 5: Không bỏ đoạn, đoạn nào sau thời gian quy định. Nếu hết thời gian quy định mà không có câu trả lời, hãy chọn câu trả lời và tiếp tục

xem thêm

 • Giới thiệu về các dạng bài thi TOEIC Phần 7 và chiến lược làm bài thi
 • Các dạng câu hỏi và chiến lược làm bài thi Reading TOEIC Part 7 (Part 2)

Để tối ưu hóa thời gian trong quá trình làm bài thi TOEIC, người học cần chú ý trau dồi và nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng của mình, không chỉ về ngôn ngữ mà còn cả phản hồi phân tích và sắp xếp thông tin để hoàn thành bài thi. trong bài thi TOEIC. ZIM English hy vọng qua bài viết trên, người học đã nắm được những phương pháp cần thiết cũng như hướng dẫn xử lý thời gian khi làm bài thi, qua đó Luyện thi TOEIC Kết quả cao.

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.