R cach lam chet cay chuoi 5911d34f09a2f1b54c8d465db51ad65b

Làm thế nào để bạn làm cho một cái cây chết mà không cần chặt nó?

Do nhiều nguyên nhân như cây quá to, tốn nhiều công sức đốn hạ … nên nhiều người đã tìm mọi cách để làm cho cây chết mà không cần phải đốn hạ. Hãy cùng webloikhuyen học cách làm cây chết mà không cần phải chặt bỏ nhé.

Làm thế nào để giết một cây chuối

Các phương pháp dân gian được áp dụng với những cây non và chưa đủ kích thước nhưng vẫn chưa hoàn toàn hiệu quả trong việc diệt cây. Bạn có thể dùng muối để diệt cây. Tưới nhiều nước cho cây và lấp nhiều đất cho đến khi cây chết ngạt. Hoặc dội nước sôi lên cây, hoặc từ từ bóc vỏ, hoặc không chăm sóc cây bị héo….

Phương pháp này rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng khi muốn làm cây chết nhanh. Đây là việc sử dụng các loại hóa chất sinh học như thuốc trừ cỏ, CuSo4… vào thân cây để làm cho cây chết sau một thời gian nhất định.

Một số loại thuốc được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép sử dụng là cách diệt cây mà không cần chặt hạ. Glyphosate, glyphosinate-ammonium, diuron là 3 loại thuốc diệt cỏ có thể làm chết cây mà không cần cắt. Nó đã được nghiên cứu là an toàn cho sức khỏe và môi trường khi sử dụng.

Bạn chỉ cần đổ hoặc tẩm trực tiếp cho cây, tùy theo cây lớn nhỏ mà liều lượng sử dụng khác nhau. Sau 5 ngày đến 2 tuần sử dụng thuốc, cây sẽ chết dần.

Làm thế nào để giết một cây chuối

Thuốc diệt cỏ 2.4D trên thị trường có độc tính cao và có thể làm chết cây trong vòng một tuần. Tuy nhiên, thuốc chứa nhiều thành phần độc hại ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người và môi trường.

Những cây mọc gần nhau, cùng loài, thường phát triển một mạng rễ chung. Nếu cây bị bén rễ, thuốc diệt cỏ được sử dụng sẽ được chuyển từ cây này sang cây khác.

+ Nếu đang dùng biện pháp diệt cây mà chồi non vẫn mọc thì cần sử dụng biện pháp khác.

+ Hãy cẩn thận với những cây xung quanh để không muốn bị giết. Bởi vì nếu chúng không bén rễ, một số loại thuốc diệt cỏ vẫn sẽ ngấm vào môi trường và các cây khác có thể tiếp tục hấp thụ chúng.

Cách làm cây chết mà không cần phải chặt bỏ không khó. Bạn chỉ cần chọn đúng phương pháp và làm điều đó. Hi vọng bài chia sẻ của webloikhuyen đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Tôi hy vọng bạn thành công.

Khi một gốc cây trong vườn của bạn mọc chồi mới, bạn phải phá hủy nó nếu không cây sẽ tiếp tục phát triển. Thân cây chết dở là một chướng ngại vật xấu xí không thể tự biến mất. Bạn có thể diệt gốc cây bằng dung dịch nước muối hoặc ngăn ánh nắng chiếu vào gốc cây. Sau đó, bạn có thể loại bỏ phần thân chết bằng cách đốt hoặc cắt nhỏ.

 • Đầu tiên

  Mua muối Epsom hoặc muối mỏ. Dùng muối là một cách dễ dàng và rẻ tiền để diệt gốc cây. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương pháp này, có thể mất hàng tháng để gốc cây chết, vì vậy nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn loại bỏ gốc cây nhanh chóng.

  • Không sử dụng muối ăn thông thường để tránh làm hỏng đất xung quanh gốc cây. Sử dụng Epsom hoặc muối mỏ 100% không chứa chất phụ gia để đảm bảo đất không bị xáo trộn.
  • Đối với những gốc cây lâu năm, bạn có thể thử sử dụng hóa chất tẩy gốc cây hoặc thuốc diệt cỏ có chứa glyphosate hoặc triclopyr thay vì muối.[1] X nguồn tìm kiếm Đi đến nguồn
   Mặc dù thuốc diệt cỏ hóa học sẽ giết chết thân cây nhanh hơn, nhưng hãy nhớ rằng chúng cũng có thể giết chết rễ của cây cối hoặc bụi cây xung quanh.
 • 2

  Chọc nhiều lỗ ở gốc cây. Chọc nhiều lỗ trên bề mặt thân cây để dung dịch thấm vào cây. Những lỗ này nên có đường kính khoảng 1,3-2,5 cm và sâu ít nhất 30 cm nếu bạn có một mũi khoan đủ dài. Một lỗ sâu sẽ đảm bảo rằng dung dịch muối hấp thụ các rễ dưới thân cây.[2] X nguồn tìm kiếm Đi đến nguồn

  • Nếu không có mũi khoan dài, bạn có thể dùng rìu để khoét vào thân cây thành những rãnh sâu nhất có thể.
  • Nếu thân cây có rễ lớn và nhô cao, bạn cũng nên đào lỗ trên rễ.
 • 3

  Đổ muối vào các lỗ đã khoan và đổ sáp lên trên. Lấp đầy 3/4 lỗ bằng muối Epsom hoặc muối mỏ, sau đó thắp một ngọn nến không mùi và đổ sáp vào các lỗ để bịt kín chúng.

  • Hãy chắc chắn rằng bạn đặt muối vào đúng nơi, không rải rác khắp sân, vì muối dư thừa có thể làm hỏng lớp đất mặt và rễ của các cây khác.
 • 4

  Quấn thân cây. Che gốc cây bằng túi ni lông, túi rác hoặc vật liệu không thông thoáng khác. Thân cây sẽ chết nhanh hơn khi không nhận được nắng và mưa để tiếp tục nuôi những chồi mới nhú. Gốc cây sẽ chết sau 6 tuần đến vài tháng. Kiểm tra theo thời gian để xem tiến độ đang được thực hiện như thế nào. Khi thân cây chết đi, nó sẽ bắt đầu tự phân hủy.

 • Đầu tiên

  Che thân cây. Phương pháp này không tốn tiền nhưng có thể mất nhiều thời gian. Mục tiêu ở đây là từ từ tiêu diệt gốc cây bằng cách cắt nguồn cung khỏi nhu cầu cơ bản của nó. Bọc một túi ni lông hoặc túi rác lên thân cây để không tiếp nhận ánh nắng và nước.

 • 2

  Chờ từ ba đến sáu tháng. Trong thời gian này, thân cây sẽ chết dần. Thỉnh thoảng hãy kiểm tra để xem mọi thứ đang diễn ra như thế nào. Khi anh ta chết, thân cây sẽ thối rữa và phân hủy.

  • Khi gốc cây chết và thối rữa, bạn có thể dùng dung dịch tẩy gốc cây để đẩy nhanh quá trình xử lý. Giải pháp này có sẵn trong các vườn ươm và trung tâm làm vườn.
  • Bạn cũng có thể thêm nhiều muối Epsom vào các vết nứt xuất hiện trên thân cây hoặc xem Phương pháp 1 – khoan lỗ trên thân cây và đổ muối vào để đẩy nhanh quá trình.
 • 3

  Cắt bỏ bất kỳ cây con nào đang phát triển. Bọc kín thân cây sẽ ngăn không cho cây phát triển, nhưng trong khi đợi thân cây chết, bạn có thể tỉa bỏ những cây con đã mọc ra từ thân cây hoặc sử dụng thuốc diệt cỏ có chứa chất diệt cỏ. Nếu mục tiêu của bạn là trồng cây mới ở gốc cây cũ, hãy cắt bớt cây con nhưng không sử dụng thuốc diệt cỏ.

 • Đầu tiên

  Khoan lỗ trên thân cây. Đốt là một phương pháp hữu hiệu để loại bỏ gốc cây sau khi gốc cây đã chết. Bắt đầu bằng cách khoan một vài lỗ trên bề mặt của thân cây. Những lỗ này nên có đường kính khoảng 1,3-2,5 cm và sâu ít nhất 30 cm nếu bạn có một mũi khoan đủ dài. Hốc sâu sẽ đảm bảo đốt thân xuống rễ và dễ dàng lấy ra.[3] X nguồn tìm kiếm Đi đến nguồn

 • 2

  Đổ dầu hỏa vào các lỗ đã khoan. Dầu hỏa đổ ở gốc cây sẽ giúp bạn đốt cây thành tro. hãy chắc chắn để ngâm dầu trong thân cây; Nếu không, đám cháy sẽ bị dập tắt trước khi chạm đến ngọn của chân răng.

  • Một lựa chọn khác là đặt than trên bề mặt gốc cây và đốt nó. Than củi sẽ cháy từ từ vào gốc cây. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ cháy lan sang các cây xung quanh.
  • Nếu bạn sợ xung quanh sẽ bắt lửa thì không nên sử dụng phương pháp này. Việc đốt các bản ghi rất hiệu quả, nhưng có thể nguy hiểm nếu không có đủ không gian xung quanh nó.
  • Kiểm tra các quy định của địa phương để đảm bảo rằng bạn được phép bắt đầu đám cháy có kiểm soát.
 • 3

  cào trên gốc cây. Rắc lớp phủ lên thân cây và đốt lửa. Khi bắt lửa, thân cây bắt lửa. Quan sát cẩn thận để đảm bảo gốc cây bắt lửa và thêm gỗ nếu cần để ngọn lửa tiếp tục.[4] X nguồn tìm kiếm Đi đến nguồn

  • Nhớ canh cho đến khi gốc cây biến thành tro. Không để gốc cây đang cháy mà không có người trông coi để ngọn lửa không vượt quá tầm kiểm soát.
  • Tùy thuộc vào kích thước của gốc cây, có thể mất vài giờ để nó cháy.
 • 4

  Đào tro và lấp đất vào hố. Dùng xẻng để loại bỏ hết tro, xới gốc cây và lấp đất sạch vào hố.

 • Đầu tiên

  Tìm một máy mài gốc cây. Bạn cũng có thể cắt nhỏ để loại bỏ cuống. Phương pháp này yêu cầu một máy mài gốc mà bạn có thể thuê từ các cửa hàng phần cứng. Máy mài gốc cây có một lưỡi cưa quay để khoan vào gốc cây và mài nó. Phương pháp này thích hợp với những thân cây to và cứng đầu. Thuê một chiếc máy là lựa chọn khôn ngoan nhất, nhưng nếu bạn cần xử lý nhiều khúc gỗ thì việc mua một chiếc máy nghiền là rất xứng đáng.[5] X nguồn tìm kiếm Đi đến nguồn

  • Bạn cũng cần mặc quần áo bảo hộ. Kính bảo hộ và khẩu trang sẽ bảo vệ bạn khỏi mùn cưa và mùn cưa khi mài cây.
  • Nếu bạn không thích vận hành máy móc hạng nặng, hãy gọi cho người xây dựng cảnh quan của bạn và nói với họ rằng bạn cần phải loại bỏ một gốc cây. Bạn có thể thuê người khác làm việc này.
 • 2

  Cắt thân cây sát mặt đất. Dùng cưa sắt để cắt thân cây cách mặt đất vài cm. Loại bỏ bất kỳ cành hoặc rễ nào quá cao so với mặt đất để tạo bề mặt ổn định cho việc vận hành máy nghiền thân.[6] X nguồn tìm kiếm Đi đến nguồn

 • 3

  Bẹp gốc cây. Đeo kính bảo hộ và khẩu trang, sau đó đặt mặt nạ phòng độc lên ngọn cây. Sau đó, theo hướng dẫn của nhà sản xuất, từ từ di chuyển máy trên bề mặt của thân cây để xay thành vụn. Tiếp tục di chuyển dọc theo rễ nổi cho đến khi thân cây bị dập nát hoàn toàn.

  • Hãy cẩn thận không để chân của bạn trên đường đi của cầu dao. Đi giày dày để tránh bị thương.
  • Đảm bảo rằng trẻ em và vật nuôi ở khoảng cách an toàn trước khi vận hành thiết bị.
 • 4

  Xúc vụn gỗ và lấp đầy lỗ. Dọn sạch mùn cưa bỏ đi (hoặc dùng làm lớp phủ), sau đó lấp đất vào hố.

  • Bạn có thể phải dùng rìu để chặt những rễ còn sót lại.
  • Bạn có thể mua màu thực phẩm trộn với thuốc trừ sâu trước khi sử dụng. Việc tô màu sẽ giúp bạn biết vị trí cần phun, vì vậy bạn không bỏ sót gốc cây hoặc phun quá nhiều, điều này làm tăng nguy cơ các cây khác tiếp xúc với thuốc diệt cỏ.
  • Các cây mọc gần nhau, đặc biệt nếu chúng cùng loài, thường phát triển một mạng lưới rễ, đôi khi chia sẻ một mô mạch chung thông qua một quá trình gọi là ghép rễ. Nếu cây bị bén rễ, thuốc diệt cỏ bôi vào thân cây sẽ được chuyển sang cây khác.
  • Bạn có thể cần thực hiện các biện pháp khác nếu chồi vẫn phát triển sau khi dập thân, vì có nhiều cây khỏe vẫn có thể nảy mầm từ phần thân còn lại.
  • Ngay cả khi các cây không ra rễ cùng nhau, chúng vẫn thải ra môi trường một số chất diệt cỏ, và tất cả các cây xung quanh đều có thể hấp thụ lượng thuốc này.

  Đồng viết:

  Chuyên gia dinh dưỡng

  Bài báo này được đồng viết bởi Andrew Carberry, MPH. Andrew Carberry đã làm việc trong các khu vườn trường học và tham gia vào chương trình từ nông trại đến trường học từ năm 2008. Anh hiện là trợ lý chương trình tại Winrock International, đặc biệt là nhóm Hệ thống Thực phẩm Cộng đồng. đồng; Bài viết này đã được xem 44,567 lần.

  Thể loại: sân vườn

  Trang này đã được đọc 44,567 lần.

  Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

  Bạn cũng có thể thích...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.