Hướng dẫn Làm thế nào để đối phó với các sự cố giặt thường.

Chức năng của giặt là tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế nó lại có tác động rất lớn đến chất lượng dịch vụ và sự phát triển kinh doanh của khách sạn. Vị trí này phải đối mặt với những khó khăn và thách thức mà chỉ những người làm nghề mới có thể hiểu được. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn đi tìm hiểu những tình huống mà nhân viên giặt là thường gặp phải nhé!

Tình huống: Khách hàng nhận đồ giặt lại và phát hiện ra một vết bẩn trên áo của mình. Họ giận dữ gọi điện để phàn nàn về cách làm việc vô trách nhiệm của nhân viên giặt là.

Trong trường hợp này, nhân viên giặt là nên bình tĩnh và xin lỗi khách trước. Sau đó trình bày cho khách tình trạng hàng hóa của khách trước khi nhận vì theo quy định của khách sạn, trước khi nhận hàng, nhân viên giặt là phải kiểm tra từng món đồ, sau đó sẽ thông báo trước cho khách những đặc điểm có thể dẫn đến khiếu nại. Nếu đã có vết bẩn, nhân viên giặt là nên khéo léo giới thiệu với khách. Nếu vết bẩn xuất hiện sau khi nhân viên giặt là nhận đồ, nhân viên phải trực tiếp xin lỗi khách và giặt lại đồ thật sạch sẽ và cẩn thận.

Làm thế nào để đối phó với các sự cố giặt thường.

Nhân viên giặt là phải có kỹ năng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Tình huống: Nhân viên giặt là làm hỏng quần áo của khách trong quá trình giặt là.

Khi xảy ra tình trạng này, nhân viên nhận đồ của khách cần đối chiếu với biên lai để kiểm tra tình trạng trước khi giặt. Nếu đó là lỗi của đội giặt là, họ nên thành thật xin lỗi khách và sẵn sàng bồi thường cho khách. Phí bồi thường cao nhất gấp 10 lần phí giặt là. Để tránh tình trạng này, người thợ giặt cần có kiến ​​thức nhất định về các loại vải dễ bị rách khi giặt trong máy giặt để tránh trường hợp tương tự.

Làm thế nào để đối phó với các sự cố giặt thường.

Nhân viên giặt là phải rất cẩn thận khi giặt hoặc ủi đồ cho khách.

Tình huống: Khách hàng gửi đồ giặt và ghi chú phải gửi lại đồ vào ngày hôm sau, nhưng do sự cố kỹ thuật nên nhân viên giặt là không thể trả đồ giặt trong thời gian yêu cầu.

Nếu nhân viên giặt là gặp trường hợp này phải báo ngay cho quản lý để có phương án sửa chữa máy giặt, máy giặt kịp thời. Đồng thời, nhân viên giặt là phải gặp trực tiếp khách hàng để xin lỗi, đưa ra lý do rõ ràng để nhận được sự thông cảm và cam kết không để tình trạng tương tự xảy ra nữa.

Đội ngũ nhân viên giặt là phải rất tỉ mỉ trong mọi thao tác nghiệp vụ.

Tình huống: Khách hàng phàn nàn với nhân viên giặt là giá giặt là của khách sạn quá cao.

Trong trường hợp này, nhân viên giặt là phải khéo léo thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ giặt là của khách sạn và tuân thủ chất lượng quần áo của họ sau khi ký gửi để tạo dựng niềm tin nơi khách hàng. Tiếp theo, tổ giặt ủi nên báo cáo với trưởng bộ phận để có phương án điều chỉnh tỷ lệ phù hợp hơn.

Bất kỳ công việc nào cũng có những khó khăn và thách thức riêng, đối với công việc giặt là. Những tình huống bất trắc luôn có thể xảy ra, vì vậy đội ngũ giặt là phải cẩn thận, tỉ mỉ trong mọi quy trình nghiệp vụ và khéo léo trong cách xử lý tình huống để làm hài lòng khách hàng.

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.