Hướng dẫn Làm thế nào để bạn tính toán chiết khấu ngược lại?

Tôi không biết đây có phải là nơi thích hợp để đăng bài hay không. Nếu sai thì nhờ mod chuyển sang chủ đề phù hợp với mình, mình không phải kế toán mà mới khởi nghiệp. Em có một vấn đề muốn nhờ anh / chị tư vấn giúp.

Đầu vào của bạn được trừ trực tiếp trên đơn đặt hàng. Ví dụ: giá trị hàng hóa là 10 triệu (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng). Tôi nhận trực tiếp 5% đơn hàng từ người bán, tức là 9,5 triệu (đã bao gồm VAT). Hiện tại, tôi bán hàng cho người mua, và có hai phương án tính tiền: – Ghi nợ trực tiếp cho người mua như người bán đối với mình. Ví dụ: Bán 15 triệu (đã bao gồm VAT). CK cho người mua 6% tổng đơn hàng. Tức là người mua phải trả 14,1 triệu (đã bao gồm VAT). – Trước đó mình mua của 1 công ty cùng ngành, nay mình ship hàng cho khách cách tính như sau: Thanh toán (có VAT)) = Tổng tiền sau thuế – (Tổng tiền trước thuế x CK). Ví dụ: Bán 15 triệu (có VAT). 6% cổ phiếu. Người mua phải trả = 15 triệu – [(15/1,1)x 6%]= 14,18 triệu.

Theo 2 phương pháp trên thì rõ ràng phương pháp thứ 2 mình có lãi hơn vì số tiền thu về lớn hơn phương pháp 1 (xấp xỉ 80k). Tuy nhiên, khách hàng cho biết báo giá là có hàng 6% nhưng họ phải trả hơn 6%. Giá cuối cùng phải trả là giá đã có VAT, tức là nếu khách hàng không lấy hóa đơn đương nhiên chúng tôi sẽ lợi dụng phần VAT này.

Kế toán bán hàng giúp tôi tìm ra cách thực hiện, như thể tôi (C2) đã đúng, để điều chỉnh lợi ích của công ty mà không gây thắc mắc cho khách hàng. cảm ơn tất cả!

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.