Hướng dẫn Làm thế nào để bạn làm sạch một cái nồi bị đen?

Nội dung

 • Đầu tiên 5 Cách làm sạch xoong nồi nhôm bị đen và cách làm sạch xoong nồi bị cháy
  • 1.1 Lựa chọn 1: Dùng táo
  • 1,2 Phương án 2: Sử dụng nguyên liệu giấm có sẵn trong nhà bếp
  • 1,3 Lựa chọn 3: Sử dụng bột baking soda
  • 1,4 Phương pháp 4: Làm sạch bằng muối
  • 1,5 Lựa chọn thứ năm: sử dụng chanh

5 Cách làm sạch xoong nồi nhôm bị đen và cách làm sạch xoong nồi bị cháy

Các loại xoong nồi nhôm dùng để nấu nướng lâu ngày thường có mảng hoặc tệ hơn là các vết cháy đen khiến thức ăn nấu chín mất đi hương vị và sức khỏe. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhéCách làm sạch nồi nhôm bị đenCách làm sạch xoong, chảo bị cháyĐể đảm bảo bữa ăn hàng ngày của gia đình, các chị em của tôi.

Lựa chọn 1: Dùng táo

Thường thì sau khi ăn chúng ta sẽ vứt vỏ táo đi, nhưng đọc xong bài viết này xin đừng vội vứt đi nhé, sẽCách làm sạch nồi nhôm bị đennhư vậyCách làm sạch xoong, chảo bị cháyRất hữu hiệu cho các bà nội trợ.

Cách làm rất đơn giản: bạn chỉ cần cho vỏ táo vào nồi đã cháy rồi cho nước vào đun sôi để các vết cháy đen và mảng bám răng dần biến mất.

Phương án 2: Sử dụng nguyên liệu giấm có sẵn trong nhà bếp

Dấm không chỉ chế biến được các món ăn liền mà nó còn là chất tẩy rửa rất hiệu quả. Thử lau nồi nhôm đenCách làm sạch xoong, chảo bị cháyGiấm.

Làm thế nào để bạn làm sạch một cái nồi bị đen?

Bạn chỉ cần đổ 3 thìa giấm và thêm nửa nồi nước, sau đó mở vung đun sôi khoảng 30 phút, mùi khét sẽ theo khói và các mảng bám cháy sẽ tự bay ra ngoài. Sau đó rửa lại bằng nước sạch là chiếc nồi sẽ sáng bóng như mới.

Lựa chọn 3: Sử dụng bột baking soda

Bạn có thể tìm mua baking soda bên ngoài hiệu thuốc. Khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ mất từ ​​3 đến 8 tiếng để ngâm nồi, tùy theo vết bỏng. Có thể dễ dàng ngâm một chiếc nồi bị cháy với hỗn hợp 2 thìa baking soda và sau đó rửa sạch bằng nước rửa bát.

Nếu vết bỏng quá dày, hãy sử dụng hỗn hợp sau: 2 thìa baking soda + 1,5 cốc thuốc tẩy + 1 cốc nước. Đổ hỗn hợp vào bát đốt và ngâm trong 30 phút, sau đó đổ hỗn hợp ra, để nguội và rửa bằng nước sạch

vớiCách làm sạch nồi nhôm bị đenCách làm sạch xoong, chảo bị cháyCách này rất hiệu quả nhưng bạn nhớ giặt kỹ để khử bớt mùi thuốc tẩy nhé.

Phương pháp 4: Làm sạch bằng muối

Cách làm sạch nồi nhôm bị đen, để làm sạch chiếc nồi bị cháy này chúng ta phải sử dụng thêm giấm ăn. Bạn chỉ cần rắc một lớp muối lên vùng mặt bị bỏng, sau đó cho một chút giấm vào ngâm từ 10 đến 15 phút rồi rửa sạch lại với nước. Phương pháp này đã được các bà nội trợ áp dụng rộng rãi và đón nhận.

Lựa chọn thứ năm: sử dụng chanh

Lấy 2 quả chanh cắt thành từng lát mỏng đắp lên vết bỏng sau đó cho một ít nước vào nồi đun sôi lên, khi nước sôi hạ nhỏ lửa, chắt lấy miếng chanh. Chà xát vùng da bị bỏng cho đến khi hết, và dùng nước chà xát lên vùng da bị bỏng.

Với 5 mẹo trên, hi vọng các bà nội trợ sẽ bớt đau đầu suy nghĩCách làm sạch nồi nhôm bị đenTốt đẹpCách làm sạch xoong, chảo bị cháy. Luôn bên những bữa ăn ngon để đảm bảo sức khỏe cho chồng con. Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn.

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.