Hướng dẫn Làm thế nào để bạn biết một người đàn ông Trung Quốc?

Khi chúng tôi đến Trung Quốc lần đầu tiên, các du học sinh của chúng tôi sẽ rất vui mừng và vui mừng. Giờ đây, tất cả các bạn đều là người Trung Quốc, và bạn rất háo hức bắt chuyện với họ. Tuy nhiên, bạn hơi lưỡng lự vì không biết người Trung Quốc có dễ kết bạn hay không, hay làm cách nào để bắt chuyện với họ một cách tự nhiên nhất có thể. Với bài viết dưới đây, Du học Trung Quốc cho vay nặng lãi Chúng tôi sẽ xác định những cách để giúp bạn tự tin hơn trong việc bắt đầu và giao tiếp với người Trung Quốc.

Đối với sinh viên quốc tế của chúng ta, việc hòa nhập với sinh viên bản địa là điều mà ai cũng mong muốn và lo lắng. Tuy nhiên, do sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa, việc kết bạn với người Trung Quốc đôi khi có thể khó khăn.

Khó khăn khi bắt đầu trò chuyện với người Trung Quốc

1. Rào cản ngôn ngữ

Ngôn ngữ giao tiếp không chỉ là những từ được học trong sách mà còn bao gồm nhiều cách diễn đạt khác, thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đôi khi chúng ta học từ vựng và ngữ pháp rất tốt nhưng diễn đạt bằng miệng lại rất khó khăn, không tự tin khi giao tiếp với người bản ngữ. Điều này khiến một số du học sinh khá ngần ngại khi bắt chuyện với họ.

2. Sự khác biệt về văn hóa

Khi có sự tiếp xúc giữa hai người có ngôn ngữ khác nhau, xung đột văn hóa là không thể tránh khỏi. Bởi vì phi ngôn ngữ đằng sau mỗi ngôn ngữ là cả một hệ thống văn hóa ảnh hưởng đến tâm trí và hành vi của một người. Vì vậy, đôi khi, sự khác biệt về văn hóa cũng tạo ra rào cản khi chúng ta giao tiếp với nhau. Hãy tưởng tượng, bạn vừa kết bạn với một người bạn Trung Quốc và quyết định tặng quà cho anh ấy. Tôi đã đưa cho cô ấy một chiếc mũ màu xanh rất đẹp, nhưng không may cô ấy không chỉ yêu nó mà còn trông rất khó chịu. Sau đó, cô ấy vô tình hỏi những câu hỏi về tuổi tác, nghề nghiệp hoặc mức lương. Lần này, họ rất khó chịu và kết thúc cuộc trò chuyện với bạn rất nhanh. Bạn không hiểu tại sao. Điều này là do việc đội mũ xanh ở Trung Quốc mang hàm ý tiêu cực, cho thấy rằng người vợ không trung thành với anh ta. Hơn nữa, các vấn đề về tuổi tác hay tiền lương là những vấn đề mà người Trung Quốc tránh nói đến. Vì vậy, nếu bạn muốn kết bạn với người Trung Quốc, bạn nên tìm hiểu trước về văn hóa của họ, để tránh trường hợp như vậy.

3. Không có chủ đề thảo luận chung khi gọi điện

Trong cuộc trò chuyện với người bản ngữ, bạn không biết phải nói gì để bắt đầu câu chuyện, điều này nhanh chóng khiến cuộc trò chuyện đi vào bế tắc. Ngoài ra, bạn có thể tạo chủ đề của riêng mình mà mọi người đều có thể trả lời, chẳng hạn như sở thích cá nhân hoặc trải nghiệm mà bạn thấy lạ khi đặt chân đến đất nước của họ.

Dưới đây là một số khó khăn bạn có thể gặp phải khi kết bạn và giao tiếp với người Trung Quốc. Thực tế, nếu bạn tự tin và chủ động giao tiếp với họ, họ sẽ cảm thấy rất thích thú. Bỏ qua rào cản văn hóa, rào cản ngôn ngữ và tâm lý e ngại khi nói chuyện với người bản địa, và không điều gì có thể ngăn cản bạn.

Vì vậy, làm thế nào dễ dàng bắt đầu một cuộc trò chuyện với người Trung Quốc?

1. Tham gia ứng dụng để nói chuyện với công dân

Đối với những bạn mới sang Trung Quốc và chưa sẵn sàng nói chuyện trực tiếp với người bản xứ thì việc tham gia các ứng dụng trò chuyện trực tuyến bằng tiếng Trung là một giải pháp tốt, giúp bạn luyện nói tiếng Trung cũng như đóng vai trò chủ động trong việc nói chuyện Người Trung Quốc ngoài đời. Một số ứng dụng nói tiếng Trung bạn có thể tham khảo: Wechat, Tantan, Tinder, MOMO, Soul, Douyin, bạn cũng có thể chơi các game live chat trực tuyến như PUBG, Freefire,

Xem thêm: Mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc hiện nay

2. Tích cực tham gia các hoạt động, câu lạc bộ của trường

Tất cả các trường đại học ở Trung Quốc đều tổ chức các hoạt động cho sinh viên tham gia, ngoài ra còn có các hoạt động dành riêng cho sinh viên quốc tế. Nếu tích cực tham gia các hội nhóm, hội thảo, tập huấn, tình nguyện, tiệc tùng, bạn sẽ gặp được rất nhiều người bạn Trung Quốc, giúp bạn tích lũy thêm kiến ​​thức, tăng khả năng giao tiếp với người bản xứ. Cùng nhau tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các bạn bắt đầu những cuộc trò chuyện, chia sẻ sở thích và dễ gần nhau hơn.

3. Ra ngoài cộng đồng để trải nghiệm cuộc sống

Là một sinh viên quốc tế, bạn phải khám phá những điều mới mẻ ở đất nước mà bạn đang theo học. Đi tàu, mua sắm đồ, đi ăn, dạo quanh thị trấn và thăm thú một địa điểm nổi tiếng đều là những trải nghiệm giúp bạn hiểu rõ hơn về khu vực này và tăng cơ hội gặp gỡ những người mới. Người bản xứ, kích thích nhu cầu nói chuyện, trao đổi thông tin và giao tiếp trong bạn.

Quan trọng nhất, nếu bạn muốn trò chuyện với những người bạn Trung Quốc, bạn cần có thái độ cởi mở và tôn trọng họ. Đồng thời, bạn nên tìm hiểu thêm về văn hóa của họ giống và khác với bạn như thế nào, những vấn đề nên và không nên đề cập trong một cuộc trò chuyện. Để làm cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn, bạn có thể tìm hiểu xem bạn và họ có điểm gì chung, ý kiến ​​cá nhân hoặc sở thích,

Có một câu ngạn ngữ Trung Quốc rằng: Ở nhà với cha mẹ, hãy ra ngoài với bạn bè. Đúng vậy, bạn bè đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt đối với các bạn du học sinh, việc kết bạn với những người bạn mới ở quê nhà sẽ giúp bạn đỡ nhớ nhà, học hỏi nhiều hơn và yêu thích công việc học tập ở nước ngoài hơn. Trên đây là những cách giúp du học sinh của chúng ta tự tin trò chuyện và kết bạn với tiếng Trung, hãy thử xem nhé.

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.