R cach lam hop thu dieu em muon noi 425d9bbc8ad0e0cae7e49db6e044eb36

đóng hộp những gì tôi muốn nói

(Tổng hợp từ mô hình hoạt động của Hội đồng Đội huyện Long An, Đồng Nai)

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:

Giúp đội viên, học sinh mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp, đồng thời giúp gia đình và những người xung quanh hiểu con em mình và được giáo dục khoa học.

Điều chỉnh chúng để học cách giao tiếp và hành động phù hợp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em.

II. Chủ đề, thời gian và phạm vi:

1. Đối tượng: Đội viên, học sinh từ lớp hai trở lên.

2. Thời gian: Tổ chức trong năm học.

3. Phạm vi: Cấp giải đấu.

Ngày thứ ba. Nội dung và tổ chức thực hiện:

1. Nội dung:

– Điều em muốn nói Hộp thư là nơi để các em chia sẻ, bày tỏ chính kiến ​​của mình về mọi vấn đề với mong muốn người lớn cần nghe, hiểu và tôn trọng những ý kiến ​​đó.

– Thông qua thư từ, câu hỏi – Hộp thư là nơi giúp học sinh bày tỏ ý kiến ​​của mình. Ý kiến ​​của học sinh có thể là tâm tư, tình cảm, mong muốn, đề xuất hay bất cứ điều gì các em muốn nói về thầy cô, cha mẹ, nhân viên phục vụ, điều kiện học tập, sinh hoạt, giải trí… mà các em không thể hoặc không dám nói trực tiếp.

– Đây cũng là nơi giúp các thành viên trong trường, các bậc phụ huynh và người thân hiểu được tâm tư, nguyện vọng … mà các em cần giúp đỡ và giải quyết những vấn đề nảy sinh khi học sinh cần giúp đỡ, các em gặp khó khăn ở gia đình, trường, lớp.

2. Tổ chức thực hiện:

– Giáo viên tổng phụ trách Đội xây dựng dự thảo kế hoạch tham mưu trình Hội đồng trường thông qua, triển khai và tổ chức thực hiện cụ thể của tập thể phụ trách Đội. Sau đó thảo luận và thống nhất phương án thực hiện:

+ Tuyên truyền, hướng dẫn trong tiết sinh hoạt dưới cờ: GV – TPT đội trình bày mô hình hộp thư muốn nói với các em trong liên đội để các em nắm được mô hình và nắm được cách làm. Khuyến khích các em sử dụng hộp thư này để góp phần cải thiện tình hình học tập của các em tốt hơn, để các thành viên trong gia đình trong nhà trường hiểu điều các em muốn nói, có phương pháp giảng dạy, chỉ đạo, hướng dẫn, tham gia, động viên, thư giãn, … kịp thời.

+ Công khai và hướng dẫn trong các hoạt động trên lớp: Nhóm trưởng và lớp trưởng đề cập đến các hoạt động cụ thể hơn để học sinh nắm được đầy đủ và nắm được cách thực hiện.

– Mỗi danh mục tạo một hộp thư. Những gì bạn muốn nói được đặt ở một nơi thích hợp cho lớp học.

– Khi học sinh trong lớp có điều gì muốn hỏi, muốn nói nhưng vì lý do nào đó không nói thẳng ra được thì có thể ghi câu hỏi hoặc viết những điều mình còn băn khoăn, chưa hiểu, … trên một mảnh giấy và đặt nó vào hộp thư.

Mỗi ngày tổ trưởng, lớp trưởng chủ động chọn thời điểm thích hợp để kiểm tra mail trong hộp thư của lớp mình. Đồng thời chọn thời điểm thích hợp để trả lời các em (có thể trả lời trước lớp nếu vấn đề liên quan đến học tập). Giải quyết trực tiếp với học sinh khi các câu hỏi và thông điệp được chia sẻ cần trợ giúp; Nếu nội dung câu hỏi liên quan đến tình cảm gia đình mà các em nên tham gia thì giáo viên chủ nhiệm lớp, ban giám hiệu, tổng phụ trách đội có thể phối hợp với phụ huynh để tạo điều kiện giải quyết vấn đề. Bạn vẫn có thể băn khoăn và thắc mắc.

Lưu ý: Khi đọc thông tin câu hỏi muốn nói gì, người giải không nêu tên những người nắm giữ chữ cái đứng trước nhóm.

Bài viết được chia sẻ bởi Dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.