R cach lam nho chu tren man hinh may tinh 4ccaa7a2ce6f3999511700ce5ad66207

Nếu bạn đang sử dụng màn hình lớn, văn bản và phông chữ nhỏ trên màn hình có thể làm phiền bạn và bạn có thể gặp khó khăn khi đọc văn bản đúng cách. Giờ đây, bạn có thể làm cho văn bản lớn hơn và dễ đọc hơn trong Windows.

Các bước sau sẽ giúp bạn thay đổi kích thước phông chữ và làm cho nó lớn hơn trong Windows hoặc trình duyệt web.

1. Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Thiết lập hiển thị.

2. băng di chuyển “Thay đổi kích thước của văn bản và ứng dụng …” rẽ phải Để làm cho kích thước lớn hơn. Hoặc di chuyển nó sang trái để làm cho nó nhỏ hơn. Thanh trượt di chuyển theo gia số 25%. Bạn có thể tăng âm lượng lên đến 175%.

Bạn sẽ nhận thấy kích thước phông chữ thay đổi ngay lập tức, nhưng bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ thứ gì lớn hơn (hoặc nhỏ hơn) cho đến khi bạn khởi động lại hoặc đăng nhập và đăng xuất. Nếu bạn hài lòng với kích thước phông chữ, bạn có thể dừng lại ở đây.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử điều chỉnh tỷ lệ tùy chỉnh hoặc điều chỉnh kích thước phông chữ cho các phần tử giao diện người dùng nhất định (chẳng hạn như thanh tiêu đề và biểu tượng), hãy tiếp tục bước 3.

3. nhấp chuột Cài đặt hiển thị nâng cao Ở cuối cửa sổ cài đặt.

4. nhấp chuột “Kích thước nâng cao của văn bản và các phần tử khác” ở cuối cửa sổ.

Một màn hình xuất hiện với một số tùy chọn hiển thị. Từ đây, bạn có thể chọn a) đặt tỷ lệ phần trăm tùy chỉnh (ví dụ: 115%) hoặc b) điều chỉnh kích thước phông chữ cho các phần tử nhất định như menu và biểu tượng.

5. nhấp chuột Đặt mức tỷ lệ tùy chỉnh Dưới mục thay đổi kích thước.

Cửa sổ bật lên có thước kẻ sẽ xuất hiện. Bấm vào hộp phần trăm, nhập một số và bấm OK. Thử nghiệm với các kích thước khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy kích thước ưng ý.

6. Chọn widget bạn muốn thay đổi, chọn và chọn kích thước phông chữ “rộng” Nếu bạn muốn chữ in đậm. Lặp lại các bước này nếu cần đối với thanh tiêu đề, menu, hộp thông báo, tiêu đề bảng màu, biểu tượng và chú giải công cụ.

6. nhấp chuột Đang tiến triển. Windows sẽ bắt bạn đợi hoặc yêu cầu bạn đăng xuất và đăng nhập lại (ở trạng thái mở rộng) trước khi bạn thấy các thay đổi.

Tăng kích thước phông chữ trong Windows 7

1. Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn độ phân giải màn hình

Cach lam nho chu tren man hinh may tinh

2. nhấp chuột Làm cho văn bản và các mục khác lớn hơn hoặc nhỏ hơn

3. Chọn phần trăm: nhỏ nhất, trung bình hoặc lớn hơn (100, 125 hoặc 150%) và bấm vào Đang tiến triển.

4. Đăng xuất và đăng nhập lại (hoặc khởi động lại máy tính của bạn).

Nếu bạn hài lòng với kết quả, hãy dừng lại ở đây. Nếu không, bạn có thể thử đặt% tùy chỉnh.

5. nhấp chuột Đặt kích thước văn bản tùy chỉnh (dpi) Trong thanh điều hướng bên trái sau khi quay lại cửa sổ cài đặt hiển thị.

Một cửa sổ bật lên có thước kẻ sẽ xuất hiện.

6. Nhập một số vào hộp% (Ví dụ: 135%) và nhấp vào ĐƯỢC RỒI.

7. nhấp chuột Tiến bộ Trên màn hình tiếp theo, sau đó đăng nhập và đăng xuất.

Tăng kích thước phông chữ trong bất kỳ trình duyệt web nào

đánh CTRL + trong bất kỳ trình duyệt chính nào ( Cốc cốc, Edge, IE, Chrome hoặc cáo lửa ) để phóng to một trang web, làm cho văn bản và hình ảnh lớn hơn. nhấn điều khiển – co lại. Bạn cũng có thể chọn Thu phóng từ menu trong bất kỳ trình duyệt nào.

Trong bờ rìatrình duyệt internet, mức thu phóng vẫn giữ nguyên trên mọi trang web bạn truy cập. Tuy nhiên, trong chrome, than cốccáo lửađộ phóng đại không đổi trong chỉ một trường,

Thay đổi cỡ chữ trên giao diện màn hình Windows 10 sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Cách điều chỉnh kích thước phông chữ trên màn hình Windows 10. Và khi tìm hiểu qua trang web, không phải bài viết nào cũng hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Hiểu điều này trong nội dung bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách thay đổi kích thước phông chữ trên Windows 10 càng chi tiết càng tốt.

Lợi ích của việc thay đổi kích thước phông chữ trên giao diện Windows 10 Desktop

Windows 10 là một trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là hệ điều hành độc quyền của Microsoft mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Từ các ứng dụng đơn giản nhất như lịch và chỉnh sửa ảnh đến chụp ảnh bằng máy ảnh và hơn thế nữa.

Xem thêm: 5 phần mềm xem ảnh tốt nhất cho Windows 10

Do đó, nếu bạn thường xuyên làm việc trên Windows 10, thì việc điều chỉnh cỡ chữ đóng vai trò rất quan trọng. Kích thước phông chữ Windows thường dễ nhìn. Nhưng đối với những người có vấn đề về thị lực, phông chữ mặc định sẽ có vẻ hơi nhỏ.

Do đó, Thay đổi phông chữ trong Windows 10 Vô cùng cần thiết. Nó cũng rất dễ làm. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều này, hãy xem phần tiếp theo.

Khi thực hiện điều chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính này. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi kích thước phông chữ hiển thị trên toàn bộ màn hình. Từ kích thước phông chữ hệ thống và văn bản đến kích thước phông chữ thanh công cụ. Và ngay cả kích thước phông chữ của các ứng dụng cũng đang thay đổi.

Hướng dẫn nhanh

Trên bàn phím máy tính, sử dụng tổ hợp phím Windows + I => Sau đó nhấn Hệ thống => Chọn Trình diễn => Để thay đổi cỡ chữ bạn chọn Thay đổi kích thước của văn bản, ứng dụng và các mục khác => Hoặc bạn cũng có thể bấm vào Cài đặt đo lường nâng cao. Và vào phần nhập kích thước, cỡ chữ tùy ý tại đây.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên nhấn chọn menu bắt đầu. sau đó chọn Điều chỉnh (biểu tượng bánh răng) hoặc sử dụng kết hợp Windows + I.

Bước 2: Lúc này giao diện cài đặt Windows hiện ra, chúng ta sẽ lựa chọn Hệ thống.

Bước 3: Ở bước này, một giao diện mới sẽ xuất hiện. Menu bên trái nhấp chuột để chọn Cài đặt Trình diễn.

Bước 4: Trong phần Thay đổi kích thước của văn bản, ứng dụng và các mục khác. Chúng ta sẽ lần lượt chọn cỡ chữ 100%, 125%, 150% hoặc 175% theo ý muốn của bạn. Sau khi chọn, kích thước phông chữ trên toàn bộ màn hình nền Windows 10 sẽ thay đổi ngay lập tức.

Bước thứ năm: Trong trường hợp bạn muốn thay đổi cỡ chữ và cỡ chữ. Bên cạnh bốn tùy chọn có sẵn ở trên, chỉ cần chạm vào Cài đặt đo lường nâng cao. hoặc chọn kích thước tùy chỉnh.

Bước 6: Đồng thời, bạn cũng có thể nhập kích thước phông chữ mong muốn% vào khoảng trống Nhập kích thước đo lường tùy chỉnh từ 100% – 500% => Tiếp theo, nhấn Tiến bộ để lưu cài đặt của bạn.

Cách thay đổi kích thước phông chữ của từng đối tượng trong Windows 10

Thay đổi kích thước phông chữ trong Windows 10 cũng không khó. Tuy nhiên, với phiên bản mới nhất, Microsoft đã loại bỏ tính năng điều chỉnh cỡ chữ cho từng đối tượng. Vì vậy, nếu bạn chưa cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới nhất, bạn có thể làm như vậy. Nếu bạn cập nhật lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành, nó sẽ không hoạt động.

Tóm lại, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Windows + I => Sau đó nhân Hệ thống => Chọn Tiếp theo Trình diễn => Sau đó chọn Tiếp theo Nâng cao tỷ lệ của văn bản và các yếu tố khác => Chọn mục để thay đổi cỡ chữ trong đó Chỉ thay đổi kích thước văn bản => Chọn cỡ chữ => Cuối cùng bấm Tiến bộ.

Hướng dẫn chi tiết

Để thay đổi kích thước phông chữ của từng đối tượng trong Windows 10. Bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên nhấn chọn menu bắt đầu => Sau đó chọn Điều chỉnh (ký hiệu bánh răng) hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt Windows, chọn Hệ thống.

Bước 3: Lúc này, một giao diện mới sẽ xuất hiện. Trong menu xuất hiện bên trái, chọn Cài đặt Trình diễn.

Bước 4: Trong bước này, chỉ cần chọn Cài đặt hiển thị nâng cao ở cuối cửa sổ.

Bước thứ năm: Tiếp tục chọn tính năng Nâng cao tỷ lệ của văn bản và các yếu tố khác.

Bước 6: Chọn đối tượng bạn muốn chia tỷ lệ bằng cách nhấp vào trình đơn thả xuống và chọn kích thước thích hợp. Do đó, kích thước phông chữ cho từng đối tượng đã được tăng lên riêng lẻ trong Windows 10.

Hướng dẫn cách điều chỉnh tạm thời kích thước phông chữ trong Windows 10 trên trang trình duyệt web

Để có thể phóng to, thu nhỏ phông chữ Windows 10 tạm thời trên trình duyệt web. Bạn phải làm như sau.

nhấp chuột Biểu tượng ba chấm => Nhấp vào +. Chữ ký hoặc nằm trong phần Thu phóng. Để tăng hoặc giảm kích thước phông chữ.

Nếu không tự tin, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trên. Hãy làm từng bước dưới đây.

Bước 1: Lần đầu tiên nhấp vào 3 mã điểm (…) Ở góc bên phải màn hình giao diện.

Bước 2: trong phần phóng to. Nếu bạn muốn tăng kích thước phông chữ, vui lòng nhấn +. Nếu bạn muốn giảm kích thước phông chữ, hãy sử dụng Dấu hiệu – .

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím kiểm soát + hoặc điều khiển – Để tăng hoặc giảm nhanh kích thước phông chữ trên trình duyệt web của bạn.

Đây là hướng dẫn chi tiết về Cách điều chỉnh kích thước phông chữ trên màn hình Windows 10. Mong rằng qua bài chia sẻ trên bạn đã biết cách tăng giảm cỡ chữ sao cho phù hợp với thị giác của mình. Dẫn đến nâng cao hiệu quả công việc. Chúc các bạn thành công!

5 nhận xét 5 (2 bình chọn)

Bài viết được chia sẻ bởi Dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.