Hướng dẫn Cách xem A71 toàn màn hình

Là một trong những smartphone tầm trung mới được Samsung tung ra thị trường trong thời gian vừa qua, Galaxy A71 đã trở thành một trong những smartphone đáng mua nhất trong phân khúc giá 10 triệu đồng. Tất cả là nhờ những tính năng độc đáo mà Samsung mang đến cho dòng sản phẩm của mình, từ màn hình lớn, thiết kế mỏng nhẹ, cấu hình mạnh mẽ đến camera chính siêu chất, chưa kể máy còn có thời lượng pin khá lâu. Sử dụng pin siêu “trâu”.

Cách xem a71 toàn màn hình

Tuy nhiên, đi kèm với rất nhiều tính năng, nhưng liệu bạn đã biết cách “làm chủ” Galaxy A71? Nếu chưa, hãy cùng tham khảo một số thủ thuật dưới đây, đảm bảo sẽ giúp bạn sử dụng Galaxy A71 dễ dàng và giúp ích cho bạn rất nhiều trong trải nghiệm sử dụng hàng ngày.

Hiển thị phần trăm pin

Theo mặc định, khi thiết lập máy, Galaxy A71 sẽ không hiển thị phần trăm pin còn lại trên thanh trạng thái. Người dùng muốn biết lượng pin còn lại của máy sẽ phải kéo bảng thông báo từ trên xuống hoặc bật hiển thị phần trăm pin trong Cài đặt. Nhưng không phải ai cũng biết cách bật phần trăm pin của thiết bị.

Vào phần cài đặt tìm kiếm “Phần trăm pin” và làm như hình, thiết bị sẽ luôn hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái

Tùy chỉnh phím cạnh

Phím bên là tên gọi khác của phím nguồn (nó ở bên phải dưới tổ hợp phím âm lượng). Với nền tảng One UI mới, Samsung cho phép người dùng tùy chỉnh và thiết lập các thao tác khi sử dụng phím Nguồn (cụ thể là nhấn đúp và nhấn lâu).

Tìm “Phím cạnh” trong Cài đặt. Theo mặc định, One UI sẽ được thiết lập để nhấn phím Nguồn hai lần để mở ứng dụng Máy ảnh, nhưng bạn cũng có thể tùy chỉnh để thiết bị có thể mở bất kỳ ứng dụng nào. Về phần chạm và giữ, mặc định máy sẽ mở Bixby, tuy nhiên nếu bạn không sử dụng Bixby nhiều thì có thể tùy chỉnh để bật menu tắt máy.

Nhấn đúp vào màn hình để mở nó

Nếu bạn cảm thấy rất mỏi tay mỗi lần nhấn phím nguồn để mở màn hình thì Galaxy A71 có tính năng cho phép bạn sáng màn hình bằng cách chạm hai lần vào màn hình. Ngoài ra, Galaxy A71 cũng được tích hợp tính năng Lift to Wake tương tự như trên iPhone. Với tính năng này, bạn chỉ cần đưa máy trước mặt và màn hình sẽ tự động sáng để người dùng tiện theo dõi thời gian và các thông báo.

Tìm kiếm tính năng “Chụp để đánh thức” hoặc “Nhấn đúp để đánh thức” trong cài đặt thiết bị của bạn

Chế độ một tay

Ưu điểm của Galaxy A71 là có màn hình lớn 6,7 inch. Tuy nhiên, màn hình lớn không phải lúc nào cũng hữu ích, đặc biệt là đối với những người có bàn tay nhỏ hoặc khi vận hành thiết bị bằng một tay. Để giải quyết vấn đề này và giúp người dùng, Samsung Galaxy A71 cung cấp chế độ một tay. Ở chế độ này, toàn bộ màn hình thiết bị sẽ co lại để phù hợp với tầm với của ngón tay cái khi sử dụng một tay.

Tìm “Chế độ một tay” trong Cài đặt. Người dùng có thể chọn cách kích hoạt chế độ một tay bằng cách vuốt từ phím Home xuống hoặc chạm hai lần vào phím Home.

Sử dụng cử chỉ vuốt

Nếu bạn không muốn sử dụng thanh điều hướng 3 phím (Gần đây, Trang chủ, Quay lại) ở cuối màn hình mà muốn sử dụng một cử chỉ vuốt nhẹ nhàng và đơn giản, Galaxy A71 cung cấp một tính năng cử chỉ tương tự. Tương tự như iOS có sẵn trong cài đặt thiết bị.

Tìm đến “Thanh điều hướng” trong cài đặt thiết bị, Galaxy A71 có hai chế độ sử dụng là sử dụng thanh điều hướng 3 phím hoặc sử dụng các thao tác cử chỉ.

Các thao tác cử chỉ trên Galaxy A71 sẽ giống hệt như trên iPhone (vuốt lên để quay lại trang chủ, vuốt lên và giữ để mở đa nhiệm, vuốt sang trái để quay lại trang trước).

Ứng dụng ẩn

Nếu bạn có quá nhiều ứng dụng trên thiết bị của mình và nhiều ứng dụng bạn không sử dụng thường xuyên hoặc bạn muốn ẩn chúng khỏi danh sách ứng dụng, chỉ cần làm như hình minh họa, các ứng dụng đã chọn sẽ tự động biến mất khỏi danh sách hiển thị.

Nhấn và giữ trên màn hình chính, chọn “Cài đặt màn hình”, cuộn xuống và chọn tùy chọn “Ẩn ứng dụng”

Sử dụng hai tài khoản nhắn tin riêng biệt

Nếu bạn đang sử dụng hai tài khoản ứng dụng nhắn tin (Zalo, Messenger, Facebook …) và không muốn đăng xuất, đăng nhập lại mỗi khi chuyển đổi tài khoản, đừng lo, Galaxy A71 có tích hợp sẵn ‘Dual Messenger. ‘tính năng cho phép bạn sao chép ứng dụng và sử dụng Hai tài khoản trực tiếp trên hai ứng dụng riêng biệt.

Tìm “Dual Messenger” trong Cài đặt, Galaxy A71 sẽ hiển thị các ứng dụng hỗ trợ nhân bản, chỉ cần cài đặt ứng dụng là bạn có thể sử dụng hai tài khoản riêng biệt trên Galaxy A71 của mình

Cải thiện hiệu suất Galaxy A71

Sau một thời gian dài sử dụng thiết bị, chắc chắn sẽ có lúc chiếc Galaxy A71 của bạn trở nên ì ạch và ì ạch, nhưng đừng lo, Galaxy A71 có chế độ Chăm sóc thiết bị và nó sẽ tự động dọn rác, dọn dẹp ứng dụng nền hoặc cải thiện thời lượng pin để máy chạy nhanh và mượt hơn.

Tìm Device Care trong phần cài đặt, thiết bị sẽ tự động phân tích và tối ưu để thiết bị chạy trơn tru hơn.

Đa nhiệm nhiều cửa sổ

Tất nhiên, người dùng hãy chọn mua một thiết bị có màn hình lớn như Galaxy A71 để có nhiều không gian sử dụng hơn. Để tận dụng lợi thế từ màn hình lớn 6,7 inch của Galaxy A71, Samsung tích hợp tính năng đa nhiệm cho nhiều cửa sổ cùng lúc. Với tính năng này, bạn có thể sử dụng tối đa 5 ứng dụng hoàn toàn trên cùng một màn hình, giúp tiết kiệm thời gian khi duyệt web, kiểm tra email và xem YouTube, chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây.

Vuốt sang phải để mở chế độ màn hình cạnh và kéo thả ứng dụng cần đa nhiệm vào vị trí nhất định. Bạn có thể mở tối đa 5 ứng dụng trên cùng một màn hình

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.