Hướng dẫn cách viết sở thích trong CV bằng tiếng anh hay nhất

Khi viết sơ yếu lý lịch, nhiều người chỉ quan tâm đến kinh nghiệm làm việc hoặc bằng cấp. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng rất chú ý đến tính cách của ứng viên thông qua Sở thích trong tiểu sử. Vậy bạn định giới thiệu yếu tố này như thế nào để ghi điểm với nhà tuyển dụng?

1. Sở thích là gì? Khi nào sở thích cá nhân xuất hiện trên sơ yếu lý lịch?

Sở thích được hiểu là những công việc và hoạt động giúp mọi người cảm thấy vui vẻ và thư giãn. Sở thích khiến tâm hồn họ thoải mái, vui vẻ. Hoặc nó trở thành động lực để họ phấn đấu.

Bạn đang xem: Cách viết sở thích trong CV

Trên thực tế, nếu bạn không có bất kỳ sở thích nào, bạn vẫn có thể bỏ qua chúng. Tuy nhiên, nếu mối quan tâm là nổi bật hoặc liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển, nó nên được thêm vào. Ví dụ, nếu bạn đang xin việc tại một công ty du lịch, bạn nên đưa việc đi du lịch làm sở thích của mình. Hoặc nếu bạn muốn trở thành một biên tập viên báo chí nhưng sở thích của bạn không phải là viết lách, đọc sách cũng sẽ không trọn vẹn. Hầu hết các ứng viên sẽ có thể làm tốt nếu họ thích nó và đam mê nó. Vì vậy, hãy thể hiện sở thích cá nhân của bạn trong CV một cách khéo léo và phù hợp.

*

Sở thích trong CV nên được viết phù hợp

2. Vai trò của sở thích cá nhân trong CV

2.1 Giúp nhà tuyển dụng hiểu ứng viên

Bởi vì sơ yếu lý lịch của bạn là một bản mô tả ngắn gọn về bản thân bạn. Vì vậy sở thích cũng là một khía cạnh để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên. Qua đây, họ sẽ phần nào đánh giá được tính cách, thậm chí là kỹ năng mềm của bạn. Nhân sự luôn tìm kiếm những người có cùng tư duy thực tế và phù hợp với văn hóa công ty. Vì vậy, phần sở thích trong sơ yếu lý lịch có thể tạo được nhiều thiện cảm ban đầu đối với bạn.

2.2 Chứng tỏ rằng bạn phù hợp với công việc

Như đã nói ở phần đầu, bạn viết như thế nào Sở thích trong tiểu sử Nó liên quan mật thiết đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn ứng tuyển vào những công việc đòi hỏi sự sáng tạo, đam mê chụp ảnh, trang trí, hội họa… sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc. Hoặc bạn đam mê giải đố và cờ vua .. và chứng tỏ rằng bạn rất phù hợp với những ngành nghề cần tư duy logic, và do đó, sở thích có thể khiến hồ sơ xin việc của bạn “đắt hàng” hơn bạn nghĩ.

2.3 Thể hiện cá tính của bạn

Nếu bạn muốn mọi người biết thêm về tính cách của mình, hãy thể hiện điều đó trong phần Sở thích. Hãy tô đậm hơn màu sắc cá nhân của bạn để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người khác biệt. Ví dụ, nếu sở thích của bạn là khám phá và di chuyển, bạn nên là một người ham học hỏi, hòa đồng và năng động. Nếu bạn thích đọc sách, nghe nhạc của các tác giả nổi tiếng cho thấy bạn là người sống nội tâm, hay suy nghĩ …

*

Đọc sách là một sở thích rất hấp dẫn đối với bất kỳ chủ doanh nghiệp nào

3. Sở thích của bạn ở phần nào trong sơ yếu lý lịch?

Vì họ muốn sơ yếu lý lịch của họ nổi bật, nhiều người chọn đặt lợi ích của họ lên hàng đầu. Vị trí của phần này thường nằm bên dưới hồ sơ, điều này có ý nghĩa nhất. Các nhà tuyển dụng luôn chú trọng đến thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng… hơn cả. Không nên thay đổi vị trí của yếu tố sở thích sang vị trí trung tâm vì điều đó không thực sự thuận tiện.

Xem thêm: Hướng dẫn mẹ nấu 6 món cháo ghẹ thơm ngon bổ dưỡng cho bé, cháo ghẹ nấu rau gì tốt cho bé

*

Bạn quan tâm đến phần nào trong sơ yếu lý lịch?

4. Hướng dẫn viết sở thích trong sơ yếu lý lịch

4.1 Viết các câu ngắn

Vì là nội dung phụ nên tạo sự tập trung, đừng viết dài quá. Sử dụng các cụm từ ngắn, cụ thể. Và cách viết phổ biến nhất là “thích + tên sở thích của bạn”. Tuy nhiên, đừng lập danh sách dài mà chỉ chọn 2-3 sở thích liên quan mật thiết đến công việc. Bên cạnh đó, bạn có thể đính kèm một số sản phẩm / kết quả cuối cùng theo sở thích của mình để làm phong phú thêm CV của mình. Nhưng hãy nhớ, chỉ ra nó!

4.2 Tránh những sở thích “không hợp lý”

Các hoạt động như ăn vặt, ngủ nướng, xem phim và nói chuyện phiếm có thể là sở thích của bạn (và nhiều hoạt động khác), nhưng đưa chúng vào sơ yếu lý lịch sẽ gây ấn tượng xấu. Không ai muốn có một nhân viên đi làm chỉ để nói chuyện riêng và “cày phim”. Đừng quá lạm dụng những sở thích quen thuộc sẽ khiến người đọc nhàm chán. Đặc biệt là nếu nó chưa phù hợp và cần thiết cho công việc.

*

Đừng lạm dụng những sở thích phổ biến khi viết sơ yếu lý lịch

4.3 Không mắc lỗi chính tả, chú ý các từ

Quy tắc chung cho bất kỳ văn bản nào là không được viết sai chính tả. Ngoài ra, bạn nên chọn từ ngữ lịch sự, tránh sử dụng biệt ngữ hoặc phương ngữ, tiếng lóng. Cùng một nghĩa nhưng các từ khác nhau lại cho những sắc thái khác nhau. Ví dụ: thay vì viết “Tôi thích trò chuyện” hoặc viết “Thích giao lưu và trò chuyện với mọi người”. Thay vì hình ảnh “quý cô buôn chuyện”, người đọc sẽ thấy bạn là một người hòa đồng và cởi mở với đồng nghiệp chẳng hạn.

4.4 Kết hợp tính cách vào sở thích để tạo ấn tượng

Ngoài việc đưa sở thích cá nhân vào sơ yếu lý lịch, bạn có thể mô tả trực tiếp tính cách của mình. Tính cách phù hợp trong nhiều công việc như hòa đồng, thân thiện, trách nhiệm, năng động …

Nhiều người cũng thắc mắc rằng thông tin trong sơ yếu lý lịch có bắt buộc phải bao gồm sở thích không? Câu trả lời là tùy chọn. Nếu câu trả lời là có, thì tất nhiên điều đó thật tuyệt. Nếu bạn không có một niềm đam mê cụ thể, bạn không cần phải viết sở thích của mình vào sơ yếu lý lịch. Vì bạn không nên viết sáo rỗng, hời hợt, chung chung. Điều này có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không hào hứng với công việc như cách bạn viết sơ yếu lý lịch.

Xem thêm: Danh sách các công ty du lịch tại Đà Nẵng hiện nay, Danh bạ các công ty du lịch tại Đà Nẵng

*

Sở thích chỉ là một yếu tố giúp quyết định bạn có được chấp nhận hay không

Như vậy, với những thủ thuật trade-union.com.vn mà trade-union.com.vn tổng hợp trên đây, hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm viết sở thích vào sơ yếu lý lịch của mình. Từ đó, có được một bản sơ yếu lý lịch “có vẻ như bạn muốn có nó.” Ngoài ra, để tìm được những công việc hấp dẫn, bạn có thể truy cập trade-union.com.vn. Các vị trí tuyển dụng quan trọng nhất đã có trên trade-union.com.vn, đang chờ CV của bạn được gửi đến.

Khi viết sơ yếu lý lịch, điều quan trọng là không nên khoe khoang tất cả những điều tốt đẹp, vì không phải ai cũng phải đọc thêm

Bạn có biết CV gồm những gì không? Những gì nên được viết ở đó, phải không? Tuy nhiên đọc thêm

Ngày nay, nộp CV là giấy thông hành rất quan trọng trong quá trình tuyển dụng Đọc thêm

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.