Hướng dẫn Cách viết lê trong tiếng Trung

Nhắc đến phụng vụ, hầu hết mọi người đều nghĩ phụng vụ là lễ độ, khiêm tốn, khiêm nhường hoặc cư xử theo quy tắc, trật tự. Lễ trong nghi lễ Chi-bang ám chỉ quốc gia coi trọng lễ nghi, lễ nghĩa.

Văn hóa Á Đông có truyền thống hiếu lễ, hiếu thảo với cha mẹ, học lễ nghĩa và tuân giữ lễ nghĩa. Trong xã hội cổ đại, lễ nghi là tiêu chuẩn đạo đức và hành vi của con người, đồng thời cũng là biểu tượng của nền văn minh, biểu thị sự xuất sắc về văn hóa. Các nghi lễ liên tục được cải tiến, để lại và lai tạo trong suốt lịch sử 5.000 năm.

Từ mấy chục năm Chiêu Công viết: Lễ nghĩa là phép tắc mà mọi người từ vua đến dân đều phải tuân theo, là đạo lý không cần bàn cãi giữa trời đất. Chúng sinh phải dựa vào chúng để tồn tại, nếu không có nghi lễ, thế giới sẽ hỗn loạn. Vì vậy, vị vua đầu tiên đặc biệt tôn thờ Lý (nghĩa đen: Lê, thượng hạ khí chi, thiên địa đại khí, dã nhân sinh, tạng vương sinh khí).

Lễ là biểu hiện của phép tắc trong xã hội loài người, chính vì thế mới nói: Lễ tương ứng với Trời, Thìn chí tại hoang, Lễ tương ứng với Trời, theo Đạo trời (Tang Văn Công đồng). Các buổi lễ trở thành cột mốc phân định nền văn minh. Nghi lễ quy định trật tự xã hội nghiêm ngặt và các mối quan hệ thứ bậc. Lễ là phép nước.

Lễ cũng là chuẩn mực trong đời sống hàng ngày, dựa trên các yêu cầu của Nhân, Nghĩa, Văn, Hạnh, Trung, Tín. Lễ không chỉ phân biệt giữa người và vật mà còn nâng cao tình trạng chung sống giữa con người với nhau.

Tuy nhiên, do nhân loại hiện đại phụ thuộc vào khoa học công nghệ, chỉ chú trọng đến thực tại vật chất nên dần dần quên đi ý nghĩa thực sự của ngày lễ. Suy nghĩ và hành vi cũng dần lùi xa, hoàn toàn trái ngược với các nguyên tắc đạo đức, khiến nghi lễ qibang trở thành ký ức vàng son của nền văn minh cổ đại. Vậy ý nghĩa của từ nghi lễ trong thời cổ đại là gì?

Theo lý thuyết biên tập văn học, Lê (禮) giống như người đi giày, vì con người văn minh, có lễ nghi nên khác loài vật. Động vật sống theo bản năng, cá lớn ăn cá nhỏ. Nhưng con người là quý giá nhất, là anh hùng của mọi thứ, anh ta có trí tuệ, anh ta có chuẩn mực đạo đức, anh ta có lễ nghi. Nội hàm của chữ Lễ đã thể hiện triết lý nhân sinh, kính trọng trời đất của người xưa. Để hiểu rõ hơn về nghĩa này, chúng ta cùng tìm hiểu một đoạn trích trong chữ Lễ trong tiếng Hán.

Bố Kỳ (示) trong bữa tiệc trên sàn

示 có nghĩa là nói để chỉ ra. Thuyết văn: Bằng cách quan sát sự thay đổi của mặt trời, mặt trăng và các vì sao, đồng thời theo dõi sự thay đổi của các thiên thể, người xưa đã dự đoán được những thay đổi sắp xảy ra trên thế giới, từ đó cảnh báo và nhắc nhở mọi người.

Thời cổ đại, con người phải dựa vào sự thay đổi của các thiên thể để phán đoán những việc đại sự trên thế giới. Lúc đó bầu trời trong xanh, rộng lớn vô cùng, chỉ có ngước mắt lên mới có thể quan sát được đến tận cùng các vì sao. Vậy sự biến đổi của một thiên thể là gì? Ai có đủ sức mạnh để làm điều đó? Chính Chúa đã lợi dụng sự thay đổi của mặt trời, mặt trăng và các vì sao để nhắc nhở và cảnh báo con người.

Trời bao bọc và che chở cho vạn vật, đất là nơi nâng đỡ vạn vật, còn Thần là đấng tạo ra sự sống và sự sống cho vạn vật. Con người cũng là một phần của những sinh vật đó, là người khôn ngoan nhất và giống với các vị thần nhất. Nhiều câu chuyện cổ lưu truyền về cách Chúa tạo ra con người dựa trên hình ảnh và đặc điểm của người đó.

Con người là con của trời, được tạo ra bởi Đức Chúa Trời, và cơ thể và suy nghĩ của chúng ta tượng trưng cho sự khôn ngoan của Đức Chúa Trời. Thiên Chúa, để dẫn dắt loài người, đã lợi dụng sự thay đổi và biến đổi của các thiên thể để hiển lộ ý chí thần thánh, hướng dẫn con người đến với nó. Người xưa luôn minh bạch về điểm này nên có rất nhiều việc trong cuộc sống của họ đều được làm theo ý Chúa và họ biết quý trọng những ơn lành của Chúa dành cho mình.

Từ fong (豊) trong từ đảng

Có thể thấy, bên phải chữ Lễ (禮) là chữ Phong (豊). Trong các văn tự cổ, hình ảnh của chữ Fung giống với rất nhiều đồ trang sức được buộc và buộc lại với nhau, biểu thị việc đánh trống để dâng ngọc và thờ cúng các vị thần. Chính vì vậy, từ người dân trong nước đến vua chúa quý tộc, mọi sinh hoạt trong cuộc sống đều không thể thiếu việc cúng tế và tôn kính trời đất, Thần, Phật. Cô ấy cũng nói rằng văn hóa của loài người trong thời cổ đại là nửa thần thánh và nửa người.

Dưới ảnh hưởng của văn hóa tiệc tùng, chữ lễ đã được đơn giản hóa, sau đó biến thành 礼, và nửa bên phải biến thành móc dọc, thay đổi hoàn toàn ý nghĩa thực sự của từ ‘Ri’. Chữ Hán giản thể đã làm thay đổi ý nghĩa thực sự của văn tự, khiến người hiện đại không thể hiểu được, hoặc nếu có giải thích thì hoàn toàn khác với ý nghĩa ban đầu.

Bằng cách lược bỏ chữ Phong (豊), chữ Lê được giản lược đã loại bỏ sự tôn kính đối với Chúa. Mọi người không tin vào Chúa, và thậm chí còn cổ súy chủ nghĩa vô thần. Thuyết vô thần cho rằng những gì khoa học chưa nắm bắt được, không thể nhìn thấy bằng mắt thường được coi là không tồn tại. Nhưng khi thoát ra khỏi lối suy nghĩ rất ép buộc này, chúng ta có thể khám phá ra rất nhiều điều giá trị. Theo lý thuyết văn học, những từ chứa nhóm 示 được liên kết với Chúa. Đối với nghi lễ cúng từ cũng vậy, người xưa tiến hành các nghi lễ để tỏ lòng thành kính với thần linh, từ đó nhận được phước lành, điềm lành. Như vậy, người xưa muốn nhắc nhở thế hệ mai sau rằng, tôn trọng Thần thì sẽ được Thần che chở, làm việc gì theo Đạo Trời thì sẽ được phúc.

Vì không tin Chúa nên người ta làm theo ý mình, chống lại đường lối của Chúa và từ đó nhận quả báo. Các vị thần sẽ sử dụng dịch bệnh, bạo loạn và thiên tai để cảnh báo con người, không cho phép nhân loại trượt dài về mặt đạo đức, và sự băng hoại trong tư tưởng. Nếu đạo đức tiếp tục xuống cấp, con người sẽ phải đối mặt với sự hủy diệt và hủy diệt. Ngược dòng lịch sử, chúng ta thấy thiên tai, dịch bệnh xảy ra khi đạo đức con người băng hoại. Nếu mỗi người đều biết nhìn lại mình, xem mình đã làm sai ở đâu để sửa mình, làm hết sức mình, nâng cao đạo đức thì tại sao thiên tai vẫn xảy ra? Người xưa rất tin vào Thiên Lý và tin vào sự tồn tại của Thần, điều này được thể hiện qua các chữ tượng hình của Trung Quốc. Người xưa sẽ chứng minh mọi thứ trong vũ trụ cho hậu thế bằng văn tự, và điều này là không thể phủ nhận.

Quả thật, Thượng Đế đã ban cho loài người rất nhiều cơ hội, và ngay cả trong những trường hợp thiên tai, Ngài vẫn luôn bảo vệ những người tốt. Vì sự cứu rỗi của con người, Đức Chúa Trời đã sai nhiều sứ giả đến thế gian, ban cho họ sự khôn ngoan phi thường, và dùng những lời nói và việc làm đầy cảm hứng để thức tỉnh những ai còn đang lạc lối. Ví dụ như các vị vua Minh Quân thần thánh thời xưa như vua Nghiêu, vua Thuấn, hay như chuyện tể tướng Y Doãn nhà Thương, thừa tướng nhà Chu là Khương Tử Nha, vị thánh sáng lập ra Nho giáo. là Khổng Tử. Tử, Anh hùng Hàn Tín của nhà Hán, Gia Cát Lượng của Tam Quốc, Lữ Bá Ôn của nhà Minh Ngay cả khi nhân loại đang ở đỉnh cao của sự băng hoại, Chúa vẫn đích thân xuống cứu nhân loại, trải qua không biết bao nhiêu lần, gian nan vất vả, tội lỗi đau khổ Vô cùng đối với những sinh linh nhạy cảm cũng chỉ vì mong muốn con người thức tỉnh, trở lại bản chất ban đầu. Từ Phật giáo, Đạo giáo và Thiên chúa giáo cho đến Pháp Luân Đại Pháp đang nằm rải rác trên khắp thế giới ngày nay, Thượng đế đã ban cho nhân loại một nấc thang lên thiên đường, để con người có thể trở về với bản chất tốt đẹp ban đầu, và tìm thấy giao ước ban đầu của mỗi chúng sinh. khi đến thế giới này.

Minh Huệ Biên dịch

Video: 6 câu nói cổ xưa giúp bạn nhìn thấu trái tim thật và giả

videoinfo__video3.dkn.tv || c2ffc7adb__

Trình duyệt hiện tại của bạn không hỗ trợ phát lại video. Vui lòng nâng cấp lên phiên bản mới nhất Quảng cáo sẽ hiển thị sau 09 giây

Có thể bạn quan tâm:

  • Chữ Hán nói gì về số phận của Trung Quốc và Hong Kong?
  • Tám khổ thơ của Nho giáo chứa đựng trí tuệ vĩ đại của người xưa.
  • Kế hoạch của Thiên đường được tiết lộ thông qua chiết xuất, ngữ nghĩa và sự thể hiện của Shin Yun
  • Người ta biết nhau qua chữ duyên đã định, chữ tình đã kết nối họ, nhưng họ trân trọng nhau vì nhân phẩm.
  • Đức Phật và các vị thần đã nói gì với nhân dân qua câu chuyện Khổng Tử Nha khi phò tá Chu phạt Trụ?

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.