Hướng dẫn Cách vẽ mặt phẳng nghiêng 3/4

Vẽ mặt nhân vật anime nữ sẽ giúp bạn vẽ chính xác khuôn mặt anime manga ở góc độ 3/4 với hình ảnh minh họa từng bước rất rõ ràng và dễ hiểu dành cho người mới bắt đầu học vẽ anime, manga.

Hướng dẫn vẽ mặt các nhân vật anime ở góc nhìn 3/4

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách Vẽ nhân vật nữ Nổi tiếng nhất trên thế giới Truyện tranh nhật bảnvẽ tranh.

Bước 1: Vẽ đầu của nhân vật anime nữ

Bắt đầu bằng cách vẽ một vòng tròn trên đỉnh đầu. Bây giờ hãy nghĩ về vòng tròn như một quả bóng và qua quả bóng này, vẽ một đường để đánh dấu tâm của đỉnh. Đường này sẽ cong quanh quả bóng như thể bạn đang buộc một sợi dây quanh quả bóng và nhìn nó từ cùng một góc mà bạn muốn vẽ mặt. Nếu bạn nhìn thẳng vào sợi dây từ phía trước, nó sẽ là một đường thẳng nhưng khi bạn quay lại nó sẽ trở thành một đường cong.

Rất hữu ích để vẽ chu vi (trông giống như một hình bầu dục). Bằng cách này, bạn sẽ ít mắc lỗi hơn khi vẽ đường cong.

Bước 2: Vẽ một đường thẳng ở giữa khuôn mặt của nhân vật manga

Cách vẽ mặt phẳng nghiêng 3/4

Từ đường chính giữa của quả bóng, đường này sẽ ở giữa phần dưới của khuôn mặt.

Bước 3: Vẽ phần dưới của khuôn mặt

Vẽ các cạnh của phần dưới của khuôn mặt bằng cách thêm các đường từ quả bóng đến cuối đường trung tâm.

Bước 4: Vẽ các đường nét cảm xúc trên khuôn mặt

Trong ví dụ trên, tệp Đặc điểm khuôn mặt Như sau:

Mắt nằm dưới đường giữa đầu Mũi ở giữa đỉnh mắt và đáy cằm Miệng nằm giữa cằm và mũi dưới Môi dưới cao hơn môi trên một chút. Tai nằm giữa đỉnh mắt và cuối mũi.

Điều quan trọng cần lưu ý là tỷ lệ trên dựa trên đường giữa của tất cả các đặc điểm trên khuôn mặt (ngoại trừ tai). Lý do để nhận ra điều này là các bộ phận của khuôn mặt gần với người xem hơn. Đây là do ý kiến ​​cá nhân.

Cũng nên nhớ rằng mắt xa, lông mày và viền môi nên được cắt ngắn vuông góc với các phần gần nhất. Mắt xa, lông mày và mặt môi sẽ cong ra khỏi người xem và phải được vẽ theo chiều dọc và có đường cong mờ dần khỏi góc nhìn của người xem. Vẽ tai một phần tư khuôn mặt lên giữa đỉnh mắt và cuối mũi.

Bước 5: Vẽ tóc của nhân vật anime

Cách vẽ mặt phẳng nghiêng 3/4

Thông thường, bạn có thể nghĩ rằng rung tóc nhân vật anime Nó xuất hiện chia phía trước, hai bên và trên cùng. Trong hướng dẫn này, phần tóc phía trước dường như không có ở đó vì nó được chải từng bên và chồng lên phần tóc bên. vẽ kiểu tóc Đặc biệt, bạn có thể tết theo phần tóc đỉnh đầu theo hình vương miện nhưng với khoảng cách xa hơn. Khi tóc uốn cụp xuống thì xõa hết cỡ. Vén phần ngọn tóc thành từng đám nhỏ ở phía sau và uốn cong để tạo hình đầu, còn đối với phần tóc mai, bạn hãy uốn xoăn nhẹ vào trong.

Bước 6: Xóa các dòng khung

Trong bước này, bạn có thể xóa bất kỳ đường viền nào khỏi bảng vẽ của mình và xóa bất kỳ phần nào bị che bởi tóc.

Bước 7: Tô màu

Đối với bước này, bạn chỉ cần tô màu thích hợp cho từng khu vực. Nếu bạn đang tô màu trên giấy, hãy lưu ý những điểm nổi bật trên tóc và hình ảnh phản chiếu trong đồng tử. Nếu bạn đang tô màu, hãy điền vào phần cuối.

Bước 8: Đổ bóng

Như trong nhiều hướng dẫn khác, chúng tôi sẽ chỉ đơn giản là che các khu vực bóng mờ trong ánh sáng chung với ánh sáng đến từ phía trên.Thêm bóng / độ mờ vào các vị trí sau:Một số sắc thái nhỏ của tócBóng nhỏ quanh mi mắt vì vùng này có vết lõm nên thường ít ánh sáng.bóng râm Ở phần trên của mắt của lông miBóng và phản xạ tối của mí mắt phía trên đầu mống mắtHọc sinh (chỉ cần làm tối chúng)bóng dưới mũiPhần đuôi tóc dưới bắt đầu xoăn hơn vào trong và xa khuôn mặtBóng râm lớn trên cổ (bóng râm đầy đủ)

phần kết luận

Như đã đề cập, ví dụ cụ thể này cho thấy một số đặc điểm khuôn mặt thực tế của nhân vật anime.Cũng xin lưu ý rằng tỷ lệ được sử dụng trong hướng dẫn này chỉ là mô hình tỷ lệ và có thể thay đổi tùy theo phong cách của nghệ sĩ.Cũng cần lưu ý rằng 3/4 chế độ xem của khuôn mặt Việc vẽ thường khó hơn so với chính diện hoặc một bên vì bạn phải xem xét góc nhìn và đường cong của đầu.

Nguồn: Animeoutline

đừng bỏ lỡ:

  • Cách vẽ bím tóc đơn giản
  • Hướng dẫn vẽ mắt cho nhân vật anime manga

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.