Hướng dẫn Cách thuyết trình hiệu quả

Dù bạn là ai, bạn làm gì, bạn sẽ đứng trước đám đông nói. bạn muốn biết gì? Đề nghị có trở nên hiệu quả không? Đối với một số người, nó đến rất tự nhiên, còn đối với những người khác, nó cần phải luyện tập rất nhiều.

Dưới đây là 10 mẹo giúp bạn có một bài thuyết trình hiệu quả và thành công.

1. Luyện thanh / phát âm

2. Ba điểm chính

3. Hãy lôi cuốn

4. Làm cho bản trình bày trở nên đơn giản

5. Sử dụng các hiệu ứng

6. Thực hành

7. Thể hiện cá tính của bạn

8. Di chuyển

9. Hãy trung thành

10. Nói chuyện với khán giả

1. Luyện giọng / phát âm của bạn để có một bài thuyết trình hiệu quả

Mẹo để có một bài thuyết trình hiệu quả

Một điều bạn có thể làm chương trình thành công Hoặc thất bại đó là giọng nói của người nói. Nếu giọng nói của người nói không tốt, mọi người sẽ bỏ nghe. Nếu bạn không hài lòng với giọng hát của mình, hãy tìm một huấn luyện viên thanh nhạc. Họ sẽ giúp bạn luyện giọng,Sử dụng nó như một công cụ để tạo ra tác động lớn.

2. Ba điểm chính

Hầu hết mọi người chỉ có thể giữ lại (cung cấp) một lượng nhỏ thông tin mới tại một thời điểm, vì vậyGiữ bản trình bày của ba điểm chính. Đi vào chi tiết từng điểm, sau đó đưa ra kết luận và lặp lại nhiều lần cho đến khi khán giả nhớ chúng.

3. Hãy lôi cuốn

Trên thực tế bạn có một công việc Hiển thị hoạt độngbạn cần phải tìm một cáchThu hút đám đông. Có những điều bạn có thể làm: bạn có thể đặt câu hỏi, tiếp cận ai đó và giải thích những gì đang xảy ra trong một bức thư, hoặc thậm chí làm những hành động ngớ ngẩn nghiêm trọng (nhưng để phục vụ). bài thuyết trình). Những thứ này được làmMọi người cảm thấy nó là một phần của bài thuyết trình.

4. Làm cho bản trình bày trở nên đơn giản

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần khi thuyết trìnhsự đơn giản. Hãy quay trở lại ba điểm tôi đã đề cập ở trên. Bạn không cần phải đi vào quá nhiều chi tiết, miễn là bạn chỉ cầnCung cấp thông tin quan trọng. Nếu mọi thứ trở nên quá phức tạp, bạn sẽ mất đi sự chú ý của khán giả.

5. Sử dụng các hiệu ứng

Nếu bài thuyết trình của bạn không có gì khác ngoài dấu chấm câu và văn bản, khán giả của bạn sẽ cảm thấy nhàm chán.Hãy cổ vũ cô ấy với các hiệu ứngbạn có thể sử dụng hình ảnh, đồ họa và hình ảnh động, hình ảnh động sẽ được thêm vào dễ dàng khi sử dụng Powtoon (một trang web giúp tạo nhanh các bài thuyết trình dưới dạng video hoạt hình hấp dẫn và thú vị).

6. Thực hành

Bạn càng chuẩn bị nhiều, bài thuyết trình của bạn sẽ càng hiệu quả. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn thực hành nó một vài lần, bạn sẽnói với bản thânThứ hai làThực hành trước những người khác để nhận phản hồiĐiều này giúp bạn có được một bài thuyết trình tốt hơn. Chúng tôi mời Lời nói Với người lắng nghe, và không dựa vào bất cứ điều gì, họ sẽ cho bạn biết bạn cần cải thiện điều gì.

7. Thể hiện cá tính của bạn

Bạn cần thêm cá tính của mình vào bài thuyết trình của mìnhĐể có thêm nhiều niềm vui. Nếu bạn đứng đó để đọc những gì có sẵn trên slide, khán giả sẽ cảm thấy thiếu năng lượng và bạn sẽ đánh mất họ.

8. Di chuyển

Bên cạnh việc thể hiện cá tính của mình, bạn cần phải di chuyển như thể bạn đang diễn thuyết. Thực hiện một vài cử chỉ nhỏ, đi tới lùi lại sân khấu hoặc đứng bên dưới khán giả,Các động thái sẽ thu hút nhiều khán giả quan tâm hơntrong bài thuyết trình của bạn.

9. Hãy trung thành

Nếu bạn nói với khán giả những điều mà bạn không thực sự tin tưởng, hãy biết. Khi đó bạn sẽ mất uy tín cũng như khán giả của mình. Hãy trung thực nhất có thể.

10. Nói chuyện với khán giả

Thay vì làm cho nó giống như bạn đang diễn thuyết trước khán giả của mình, hãy biến nó thành một cuộc trò chuyện thực sự. Nếu bạn đang thuyết trình, họ sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán và bài thuyết trình sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Sưu tập

 • Đào tạo chuyên nghiệp và kỹ năng thuyết trình tuyệt vời
 • Bạn sẽ học gì?
  • Học cách tiết chế cảm xúc khi đứng trên sân khấu.
  • Nắm vững các kỹ thuật để tạo bài thuyết trình hấp dẫn và lôi cuốn.
  • Học cách sử dụng giọng nói và ngôn ngữ cơ thể của bạn để làm cho bài thuyết trình của bạn hiệu quả hơn.
  • Học cách cư xử thông minh trên sân khấu, hướng khán giả tập trung vào không gian và chủ đề của cuộc trò chuyện.

  Chủ đề

  • Những người muốn vượt qua nỗi sợ hãi khi đứng trước đám đông.
  • Những người muốn xây dựng sự tự tin và chủ động khi nói trước một nhóm.
  • Những người muốn tạo ra một bài thuyết trình chuyên nghiệp và ấn tượng cho bài thuyết trình của mình.


  Chương trình nữ 72%

  Tập hợp đầy đủ các khóa học chuyên nghiệp và không thể

  Hạnh Trang Life, trung tâm đào tạo do Tiến sĩ Nguyễn Huang Khak Heu sáng lập

  chi phí chỉ 500.000 đồng Việt Nam (học phí gốc 1.800.000 đồng Việt Nam)

  Cố vấn sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin chi tiết về khóa học sẽ được tư vấn qua cuộc gọi này


Trinh tiết của Thwait

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.