Mẹo hay

Hướng dẫn Cách thực hiện các bài tập trong nhà trong PowerPoint

Cách làm slide powerpoint

  • 1. Cách tạo tiêu đề trong slide
  • 2. Tạo tiêu đề và nội dung tùy chọn
  • 3. Định dạng văn bản trong PowerPoint
  • 4. Tạo hiệu ứng văn bản trong PowerPoint

Việc sử dụng PowerPoint trong các bài giảng, bài thuyết trình đã rất quen thuộc trong các trường học cũng như các doanh nghiệp. Một slide Powerpoint với bố cục rõ ràng, nội dung hay, định dạng đẹp mắt chắc chắn sẽ tạo nên một bài thuyết trình thành công. Trong bài viết này, VnDoc xin chia sẻ cách tạo nội dung Powerpoint để các bạn nắm được các quy trình cơ bản khi bắt tay vào làm bài giảng, thuyết trình.

  • Cách đính kèm tệp trong PowerPoint

1. Cách tạo tiêu đề trong slide

Theo mặc định, khi chúng ta tạo một tệp PowerPoint mới, nó sẽ có giao diện mặc định như sau: Nó sẽ bao gồm hai phần cơ bản:

1 là mục nhập địa chỉ

2 là mục nhập nội dung.

Bạn chỉ cần nhấp chuột để nhập nội dung.

Nếu bạn không thích bố cục mặc định này, trong tab nơi cư trú hoặc trong Chèn tab OK => Sau đó nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh trang trình bày mới.

Sau đó, xem các kiểu slide với các bố cục có sẵn. Tùy theo mục đích mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp.

Cách thực hiện các bài tập trong nhà trong powerpoint

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến phần nhập tiêu đề và nội dung của slide. Nhấp vào Khung Nhấp để thêm tiêu đề để nhập địa chỉ.

khung bên trong Nhấp để thêm văn bảnCó các biểu tượng như chèn bảng, biểu đồ, hình ảnh và video, bạn có thể chèn các đối tượng đó vào PowerPoint rất dễ dàng.

Nếu bạn muốn nhập nội dung cho bản trình bày của mình, hãy bấm vào bất kỳ đâu trong hộp Nhấp để thêm văn bản => Sau đó nhập nội dung của bài thuyết trình => Nhấn Enter để ngắt dòng và nhập nội dung khác.

2. Tạo tiêu đề và nội dung tùy chọn

Nếu không thích bố cục PPt hiện tại, bạn cũng có thể tạo bố cục theo sở thích và nhu cầu của mình, bằng cách xóa tất cả các phần tử trong Slide để chèn các hộp văn bản.

cạn kiệt:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + a Để chọn tất cả các đối tượng, sau đó bấm phím. xóa bỏ trên bàn phím để xóa.

Bước 2: Nhập các hộp văn bản bằng cách chuyển đến tab Chèn => và chọn hộp viết

Bước 3: Nhấp chuột vào hộp văn bản để nhập nội dung => Sau đó, bạn có thể di chuyển nội dung đến bất kỳ vị trí nào trong slide bằng cách nhấp chuột vào đường viền hộp văn bản và kéo thả đến vị trí bạn muốn. Điều này sẽ thuận tiện để tạo bố cục trong slide theo ý muốn.

3. Định dạng văn bản trong PowerPoint

Việc định dạng nội dung và tiêu đề trong Powerpoint là rất quan trọng để tạo ra một slide đẹp.

Để định dạng nội dung như: phông chữ, màu sắc và hiệu ứng văn bản, hãy làm như sau.

cạn kiệt:

Đánh dấu nội dung bạn muốn định dạng => sau đó chuyển đến tab nơi cư trú => Chọn Hàng Phông chữ, cỡ chữ hoặc màu văn bản.

1: Chọn kiểu phông chữ

2: Chọn kích thước phông chữ

3: Chọn màu phông chữ

Ngoài ra, bạn cũng có thể căn chỉnh in nghiêng, in đậm, căn giữa, phải, trái … tương tự như Word.

4. Tạo hiệu ứng văn bản trong PowerPoint

Việc tạo hiệu ứng chữ trong Powerpoint, đặc biệt là tiêu đề sẽ làm nổi bật các ý chính trong slide cũng như tạo tính thẩm mỹ cho slide.

Để thêm các font chữ nghệ thuật khác, bạn đánh dấu nội dung muốn tạo hiệu ứng => sau đó bấm Tab vẻ bề ngoài. Trong bộ phận phong cách nhanh chóng Bạn chọn phông chữ nghệ thuật mà bạn muốn sử dụng.

Để tạo hiệu ứng cho nội dung, hãy chọn mục Hiệu ứng văn bảnĐể tạo hiệu ứng văn bản để chúng tôi áp dụng cho nội dung của mình. Để tùy chọn thêm các hiệu ứng khác, hãy nhấn vào Thêm hiệu ứng văn bản Để có nhiều tùy chỉnh hơn.

Cách thực hiện các bài tập trong nhà trong powerpoint

Kết quả sau khi chọn hiệu ứng nội dung.

Hi vọng sau bài viết này của VnDoc, các bạn đã hiểu rõ hơn về các thao tác tạo nội dung slide cũng như căn chỉnh và sử dụng các hiệu ứng để slide đẹp hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các mẫu slide được thiết kế sẵn của chúng tôi với nhiều chủ đề khác nhau bên dưới để tiết kiệm thời gian hơn nữa:

  • Tìm hiểu mẫu trang trình bày về giáo dục
  • 40 Mẫu Slide PowerPoint đẹp dành cho giáo viên

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.