Hướng dẫn Cách tắt McAfee Antivirus

Tuy nhiên, hãy cẩn thận rằng việc tắt phần mềm chống vi-rút của bạn, ngay cả khi chỉ tạm thời, khiến máy tính của bạn dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa mạng có thể tìm thấy hàng ngày trên mạng.

Cách tắt McAfee trong Windows

Trước khi đi vào trọng tâm của hướng dẫn và giải thích này Cách tắt McAfee Trên Windows, tôi muốn chỉ ra rằng hướng dẫn được tạo bằng McAfee Total Protection, hiện là phiên bản hoàn chỉnh và phổ biến nhất của chương trình chống vi-rút California phổ biến.

Nếu bạn muốn tạm thời vô hiệu hóa McAfee Real-time Protection, hãy khởi động chương trình chống vi-rút của bạn bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng của nó trên màn hình nền hoặc trong khu vực thông báo của Windows (bên cạnh hồ hệ thống), nhấp vào Nào Nó nằm ở góc trên bên phải. Chọn mặt hàng Quét thời gian thực từ menu xuất hiện trên màn hình.

Tại thời điểm này, nhấn vô hiệu hóa Sử dụng menu thả xuống ở giữa màn hình để cho biết thời gian bảo vệ McAfee bị tắt. Bạn có thể chọn giữa 15 phút30 phút45 phút y 60 phútHoặc bạn chỉ có thể chọn bật lại bảo vệ Khi thiết bị khởi động lại một Luôn luôn (Không được khuyến khích!).

cuối cùng bấm vô hiệu hóa Nó nằm ở dưới cùng bên phải và bảo vệ McAfee của bạn sẽ bị tạm ngừng theo thời gian thực trong khoảng thời gian bạn đã chọn.

Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra, bạn có thể bật lại McAfee Protection ngay lập tức bằng cách quay lại menu ︎> Quét thời gian thực và nhấn nút. Cho phép.

Mặt khác, nếu bạn không muốn tắt tính năng bảo vệ McAfee cho toàn bộ hệ thống, nhưng chỉ cho các tệp cụ thể, bạn cũng có thể:

Đi tới menu ︎> Quét thời gian thực Chống vi-rút> Cho phép Để bật bảo vệ thời gian thực (nếu cần)> thêm các tập tin Nó nằm ở dưới cùng bên phải để chọn các tệp được loại trừ khỏi quá trình quét theo thời gian thực.

Ngoài mô-đun bảo vệ thời gian thực, McAfee cũng bao gồm các tệp quét theo lịch trìnhthông qua đó chương trình thực hiện toàn quyền kiểm soát máy tính vào những thời điểm và thời gian đã định.

Nếu bạn muốn tắt chức năng này, hãy mở McAfeeđi tới menu ︎> Quét theo lịch trình và nhấn nút. vô hiệu hóa.

Các phiên bản hoàn chỉnh hơn của McAfee, như McAfee Total Protection mà tôi đang đề cập trong hướng dẫn này, cũng bao gồm các loại bảo vệ khác ngoài vi rút và phần mềm độc hại.

Ví dụ: vào menu ︎> Tường lửa / Tường lửa lập trình và nhấn nút vô hiệu hóa Bạn có thể tắt tường lửa tích hợp bằng cách đi tới menu ︎> phân tích lỗ hổng.

Và đặt dấu kiểm bên cạnh nó Không có lịch quét nào (Ở cuối cửa sổ) Bạn có thể tắt tự động kiểm tra các bản cập nhật phần mềm được cài đặt trên máy tính của mình.

Tóm lại, tất cả những gì bạn phải làm là mở chương trình và nhấp vào Nào nằm ở phía trên bên phải, chọn chức năng tắt trong menu mở ra và nhấn giữ vô hiệu hóa Nó xuất hiện trong cửa sổ tiếp theo

Khi nghi ngờ, tất cả các chức năng chống vi-rút có thể được kích hoạt lại bằng cách quay lại menu tương ứng và nhấp vào kích hoạt / kích hoạt.

Nếu sau đó, thay vì tạm thời vô hiệu hóa McAfee, bạn quyết định gỡ cài đặt chương trình hoàn toàn, hãy truy cập Trang chủ> Cài đặt (hoặc trong Bắt đầu> Bảng điều khiểnnếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn 10).

ông đi Lời yêu cầu (S) Gỡ cài đặt chương trìnhNếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn 10), hãy chọn McAfee Bảo vệ toàn diện Từ danh sách các chương trình được cài đặt trên máy tính của bạn và nhấp vào nút gỡ cài đặt.

Tắt kết nối an toàn McAfee

Ngay cả khi bạn chưa cài đặt phần mềm chống vi-rút McAfee trên máy tính của mình, bạn có thấy một cửa sổ mỗi khi đăng nhập vào Windows không? Kết nối an toàn McAfee ?

Tôi không ngạc nhiên.

McAfee Safe Connect là dịch vụ VPN dùng thử miễn phí (với 250MB lưu lượng truy cập mỗi tháng) cho phép bạn bảo mật các kết nối trực tuyến trên Windows, macOS và thiết bị di động.

Nó được bao gồm dưới dạng một tùy chọn trong gói cài đặt của nhiều chương trình được tải xuống từ Internet, vì vậy thật dễ dàng tìm thấy chúng được cài đặt trên máy tính của bạn mà bạn thậm chí không nhận ra. May mắn thay, nó cũng dễ dàng để vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt nó.

Nếu bạn muốn tắt McAfee Safe Connect để nó không tự động khởi động mỗi khi bạn khởi động máy tính, hãy nhấp chuột phải Barra de Tares Windows (thanh màu đen ở cuối màn hình) và chọn Quản lý kế thừa doanh nghiệp.

Trong cửa sổ mở ra, nhấp vào mục nhập Kết nối an toàn McAfee và nhấn nút. vô hiệu hóa Nó nằm ở dưới cùng bên phải.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn 8.x, bạn có thể nhận được kết quả tương tự bằng cách gọi Control Panel Hiện tại … (Nhấn tổ hợp phím win + rẻ vào bàn phím của máy tính) và đưa ra lệnh msconfig. Một cửa sổ có tên. Sẽ mở ra cấu hình hệ thôngqua đó bạn có thể quản lý Đã bắt đầu Và chọn chương trình sẽ tự động khởi động khi bạn đăng nhập vào Windows và chương trình sẽ không khởi động.

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt hoàn toàn McAfee Secure Connection, hãy truy cập Trang chủ> Cài đặt> Ứng dụng Nếu bạn đang sử dụng windows 10 o vi Bắt đầu> Bảng điều khiển> Gỡ cài đặt chương trình.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn, hãy nhấp vào Có Kết nối an toàn McAfee và nhấn nút. gỡ cài đặt.

Trong cửa sổ mở ra, nhấn nút VângChờ một vài giây và chương trình sẽ được xóa hoàn toàn khỏi hệ thống. dễ dàng hơn thế?

trên máy Mac

McAfee cũng bảo vệ người dùng Mac. Trên thực tế, công ty California đã tung ra các sản phẩm như McAfee Internet Security cho Mac và McAfee Endpoint Security cho Mac cho phép bạn bảo vệ macOS khỏi phần mềm độc hại được thiết kế cho nó. Hệ điều hành Apple và virus “cổ điển” cho Windows (không thể tấn công macOS, nhưng nên tránh nếu bạn chia sẻ tệp với PC Windows).

Việc tắt McAfee trên Mac cũng đơn giản như trên Windows.

Tất cả những gì bạn phải làm là khởi động ứng dụng bằng cách chọn biểu tượng của nó từ bệ phóng macOS (Biểu tượng Tên lửa nằm trong Dock).

Sau đó, bạn cần nhấp vào tên chương trình ở thanh trên cùng bên trái (ví dụ: McAfee Endpoint Security dành cho Mac ) và chọn mục Sở thích từ menu xuất hiện.

Trong cửa sổ mở ra, nhấp vào biểu tượng một cái khóa nằm ở dưới cùng bên trái, nhập Mật khẩu Từ tài khoản người dùng macOS của bạn (tài khoản bạn sử dụng để đăng nhập vào hệ thống) và nhấn Enter trên bàn phím của bạn.

sau đó đi lên tắt nó đi Các đòn bẩy liên quan đến các chức năng bạn muốn tắt: Phòng ngừa mối đe dọa Để bảo vệ phần mềm độc hại trong thời gian thực, Bức tường lửa cho tường lửa hoặc bảo vệ web Để bảo vệ khỏi các trang web độc hại và bạn đã hoàn tất.

Nếu nghi ngờ, bạn có thể xem lại các bước của mình và bật lại McAfee Protection cho Mac bằng cách quay lại Tùy chọn chương trình và nhấp vào trên tôi đòn bẩy mà bạn đã vô hiệu hóa trước đó.

Ghi chú: Nguyên tắc Bảo mật Điểm cuối McAfee dành cho Mac. Các bước của McAfee Internet Security dành cho Mac có thể hơi khác một chút.

trong trình duyệt

McAfee cũng đã làm một số Tiện ích mở rộng trình duyệt Như là McAfee Web domainscho phép bạn nhận được cảnh báo về các trang web bị nhiễm khi duyệt bằng Chrome, Firefox hoặc Internet Explorer.

Nếu bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng này và bây giờ cần vô hiệu hóa nó tạm thời, đây là tất cả các bước bạn cần thực hiện.

  • Trình duyệt Chrome – Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome, hãy nhấp vào? ở trên cùng bên trái và chọn Mục Thêm Công cụ> Tiện ích mở rộng từ menu xuất hiện. Trong tab mở ra, hãy tìm phần mở rộng McAfee (ví dụ: McAfee Web domains ) và xóa dấu kiểm khỏi mục Cho phép Về phần sau, tiện ích mở rộng sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức.
  • cáo lửa – Nếu bạn đang sử dụng Mozilla Firefox, hãy nhấn? ở phía trên bên phải và chọn mục thêm vào từ menu xuất hiện. Trong tab mở ra, hãy nhấp vào biểu tượng Phụ kiện Ở bên trái, tìm tiện ích mở rộng McAfee (Ví dụ: McAfee Web domains ) và tắt nó bằng cách nhấn nút vô hiệu hóa.
  • trình duyệt internet Để tắt tiện ích mở rộng McAfee trong Internet Explorer, hãy nhấp vào Nào nằm ở phía trên bên phải và chọn mục Quản lý các add-ons từ menu xuất hiện. Trong cửa sổ mở ra, hãy nhấp vào các mục liên quan đến tiện ích mở rộng McAfee (ví dụ: McAfee Web Cố vấn BHO y McAfee Web domains ) và nhấp vào nút. vô hiệu hóa Nó nằm ở dưới cùng bên phải.

Nếu nghi ngờ, bạn có thể bật lại các tiện ích mở rộng McAfee trong trình duyệt của mình bằng cách đi tới cài đặt trình duyệt và nhấp vào nút. kích hoạt / kích hoạtnơi bạn đã nhấp trước đó vô hiệu hóa / vô hiệu hóa.

Tắt McAfee trên Android

Ứng dụng McAfee đã được cài đặt để bảo vệ thiết bị của bạn Android Nhưng bạn muốn tắt tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại theo thời gian thực mà không phải từ bỏ các tính năng khác của ứng dụng.

Mở cái sau và nhấn nút? nằm ở phía trên bên phải và chọn mục Điều chỉnh từ menu xuất hiện.

Tại thời điểm này, chạm vào Kiểm tra an ninh > Nhập tắt nó đi Palăng bánh răng Quét thời gian thực> nhấp chuột vô hiệu hóa Cho đến khi cảnh báo xuất hiện trên màn hình và bạn đã hoàn tất.

Nếu bạn cũng muốn tắt chế độ quét theo lịch trình, hãy nhấn Quét theo lịch trình> đưa vào tắt nó đi Palăng bánh răng quét theo lịch trình Và câu trả lời là vô hiệu hóa cho đến khi cảnh báo xuất hiện trên màn hình.

Nếu bạn đã làm theo các hướng dẫn gần giống với các hướng dẫn mà tôi vừa cung cấp cho bạn để tìm kiếm phần mềm chống phần mềm độc hại, bạn cũng có thể tắt bảo vệ cho Đặc biệt McAfee và các thuộc tính của nó bảo vệ web. Tùy thuộc vào bạn để chọn tính năng nào sẽ vẫn hoạt động và tính năng nào không hoạt động.

Ghi chú: Nếu bạn muốn xóa tiện ích mà McAfee thêm vào màn hình chính Android của mình, hãy nhấn và giữ lá chắn xanh Nó nằm ở góc màn hình chính và kéo nó vào biểu tượng trang chủ thùng rác xuất hiện ở trên cùng.

Tắt McAfee trên iOS

thiết bị như điện thoại Iphone e IPAD Chúng không phải chịu rủi ro về phần mềm độc hại (trừ khi chúng được mở khóa bằng các hành động như bẻ khóa).

Tuy nhiên, McAfee đã phát hành ứng dụng riêng cho thiết bị iOS cho phép bạn định vị thiết bị của mình từ xa và tạo tệp được bảo vệ để bảo vệ các tệp quan trọng nhất của bạn.

Vì nó không phải là một ứng dụng chống phần mềm độc hại, nó không chạy trong thời gian thực trên thiết bị (trong thực tế, do cấu trúc đa nhiệm của iOS, sẽ không thể thực hiện được, nếu nó không tồn tại trong vài phút) và do đó nó là không cần thiết để vô hiệu hóa nó.

Nếu bạn muốn loại bỏ nó vì bạn không còn cần nó nữa, hãy gỡ cài đặt nó bằng cách làm như vậy kết nối lâu dài trên biểu tượng của bạn bằng cách nhấn (NS) Được hiển thị ở trên cùng bên trái và được gạch chân.

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.