(SPL) – Đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc với Powerpoint sẽ không khó để tiết kiệm thời gian trong Powerpoint. Vậy tạo nhóm trong PowerPoint thì sao? Điều này rất khó đối với những người mới làm quen với PowerPoint. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết trong Powerpoint có hỗ trợ nhóm các đối tượng trong bài viết thành slide giúp bạn dễ dàng thực hiện các sáng tạo nhóm.

Và hôm nay, bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo nhóm trong PowerPoint 2010 vô cùng đơn giản. Hãy chỉ ra!

Để tạo một nhóm trong Powerpoint, bạn phải làm theo bảy bước sau:

Mở Powerpoint và chọn chuỗi hình dạng hoặc đối tượng bạn muốn nhóm. Để có thể chọn nhúng, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Ctrl và nhấp chuột, đồng thời chọn từng đối tượng muốn nhúng.

Cách tạo trang trình bày nhóm

Giữ phím Ctrl và chọn đối tượng

Tiếp tục đến nhóm Sắp xếp trong thanh Định dạng trên thanh công cụ. Như hình bên dưới.

Chọn Sắp xếp ở Định dạng

Sau khi được chọn, hãy tiếp tục nhấp vào nhóm trong danh sách menu của nó. Cách tạo nhóm trong Powerpoint này sẽ giúp bạn tạo nhóm các đối tượng khác nhau trên cùng một trang chiếu và các hình dạng mà bạn đã chọn trong một nhóm đối tượng hay còn gọi là nhóm.

Chọn hình dạng để tạo một nhóm đối tượng

Thực hiện các thay đổi thông thường cho từng đối tượng. Trong phạm vi này, bạn có thể sửa đổi theo ý muốn. Bạn có thể chèn hình ảnh, cột, hàng hoặc văn bản ..

Cách tạo trang trình bày nhóm

Tiếp tục sửa đổi nội dung bên trong theo ý muốn

Không chỉ trong nhóm, mà ngay cả tất cả các đối tượng được tạo trong nhóm, bạn vẫn có thể chỉnh sửa từng đối tượng nếu cần.

Bạn thậm chí có thể sửa đổi mọi đối tượng

Để có thể chỉnh sửa từng đối tượng riêng lẻ trong nhóm, hãy quay lại menu và chọn Ungroud. Như hình bên dưới.

Cách tạo trang trình bày nhóm

Cách chỉnh sửa từng đối tượng

Bước 7

Sau khi sửa đổi từng đối tượng và hoàn thành tất cả các vấn đề, vui lòng tập hợp lại như trước bằng cách tạo một nhóm trong Powerpoint. Tiếp tục chọn các mục như bình thường, sau đó sử dụng và chọn Regoud bên dưới Groud trong danh sách.

Như vậy, có thể nói việc tạo nhóm trong PowerPoint khá đơn giản phải không nào. Với phương pháp này, bạn có thể thay đổi và tùy chỉnh từng đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo nhóm cho nhiều slide khác nhau thì bạn cũng thực hiện tương tự. Bên cạnh đó, hãy tham khảo thêm bài viết Cách tạo background powerpoint Doisongphapluat.com gợi ý bạn cũng nên thành thạo các kỹ năng sử dụng PowerPoint.

Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn!

Nguyên Anh (tổng hợp)

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.