Hướng dẫn Cách tạo thẻ MasterCard BIDV

Khi mua sắm trực tuyến, bạn thường nghe đến việc thanh toán bằng thẻ Mastercard. Vậy thẻ MasterCard là gì? Có bao nhiêu loại và cách sử dụng? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nhé!

1 Thẻ MasterCard là gì?

MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế của MasterCard Worldwide, một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính Mua, New York, Hoa Kỳ Phóng thích. Nhận dạng của thẻ này là Logo MasterCard. in rõ ràng trên bề mặt của mỗi thẻ.

Cách tạo thẻ mastercard bidv

ở Việt NamMasterCard là một loại thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý và liên kết với các công ty MasterCard như Vietcombank, VietinBank và ACB,

Nhiều người nhầm lẫn MasterCard với Visa, nhưng hai thương hiệu này khác nhau Họ là đối thủ của nhaucạnh tranh trực tiếp cùng nhau trên thị trường toàn cầu.

2 Sự khác biệt giữa thẻ MasterCard và thẻ Visa là gì?

Cốt lõi của hai thẻ này Không khác nhauMỗi thẻ này thuộc một loại Chủ nợ và con nợTất cả chúng đều có tính năng thanh toán Trực tuyến và Ngoại tuyến trên quy mô toàn cầu.

Thẻ Visa là một loại thẻ Thanh toán quốc tế Thị thực có nhãn hiệu. Thương hiệu này thuộc về công ty Hiệp hội Dịch vụ Thị thực Quốc tế ở San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Cách tạo thẻ mastercard bidv

Visa và MasterCard chỉ thuộc về hai Các mạng thanh toán khác nhau. Phụ thuộc Quốc gia và Khu vựcSẽ có nơi thích thẻ Visa và có nơi thích MasterCard.

Cách tạo thẻ mastercard bidv

Cụ thể, nếu thanh toán địa phươngRõ ràng, thẻ Visa được chấp nhận ở Nhiều điểm hơn So với thẻ Mastercard, nhưng trong Châu Âu hay Singapore? Thì thẻ Mastercard có một phần nổi bật hơnở Hoa Kỳ American Express phổ biến hơn, nhưng Visa và Mastercard ngang nhau.

3 Có bao nhiêu loại thẻ MasterCard?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, có 3 loại thẻ MasterCardđáp ứng nhu cầu sử dụng, thanh toán quốc tế cho nhiều việc khác nhau.

1. Giảm giá MasterCard: Thẻ ghi nợ

Cách tạo thẻ mastercard bidv

Đây là thẻ Ghi nợ quốc tế, một dạng thẻ trả trước, và nạp bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu. Thẻ này sẽ liên kết với một tài khoản ngân hàng Em là.

Cách tạo thẻ ghi nợ từ MasterCard rất dễBạn bè không cần Bạn phải chứng minh thu nhập. Thường thì chỉ cần mang chứng minh thư đến ngân hàng là ngân hàng sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Một số ngân hàng thậm chí còn cho phép nó đăng ký trực tiếp Và trong thời gian tới ngân hàng đó để nhận thẻ.

2. MasterCard Credit: Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có thể hiểu đơn giản là một loại thẻ Trả trước, trả sauđược ngân hàng cấp dựa trên mức lương hàng tháng của bạn hoặc tài sản bạn sở hữu và sử dụng Một mức độ nhất định do ngân hàng quy định.

Ví dụ: Tùy theo mức lương hiện tại của bạn mà khi bạn làm thủ tục, ngân hàng sẽ cấp thẻ và cho phép bạn sử dụng thẻ tín dụng. Tối đa 20 triệu yên. Trong vòng khoảng một tháng, bạn có thể chi tiêu thoải mái Trong vòng 20 triệu Nhưng không cần phải có tiền trong thẻ ngân hàng, số tiền này sẽ được trừ vào thẻ, khi đáo hạn bạn sẽ phải thanh toán đầy đủ.

Thẻ tín dụng có rất nhiều Nhiều phân loại thẻ Giống như thẻ tiêu chuẩn (đây là thẻ thấp nhất), vàng (vàng), bạch kim (bạch kim), nói chung khi sử dụng thẻ có xếp hạng Càng lên cao, bạn càng được hưởng nhiều ưu đãi, dịch vụ tuyệt vời. Tuy nhiên, thủ tục làm thẻ này Nó không đơn giản bởi vì bạn cần Bằng chứng về thu nhập hoặc tài sản Thẻ mới làm.

3. Trả trước MasterCard: Thẻ trả trước

Loại thẻ trả trước này có một ưu điểm đặc biệt so với hai loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là bạn có thể vừa sử dụng số tiền trên thẻ, vừa có thể tính phí tùy thích. Không cần chứng minh thu nhập để làm thẻ và nó không được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.

4 Công dụng của MasterCard là gì?

Hiện tại, MasterCard có sẵn trong hơn 210 quốc gia và khu vực. Nói một cách đơn giản, khi bạn có thẻ Mastercard, bạn đang mỗi khi đi du lịch nước ngoài Không cần đổi tiền trướcChỉ cần đến máy ATM có biểu tượng Mastercard,Nhập mã PIN Sau đó tiến hành giao dịch Giống như thẻ ATM ở Việt Nam.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán khi Đặt hàng trực tuyếnThanh toán trực tiếp tại nhà hàngDịch vụ Mà không cần phải mang nhiều tiền mặt trong người …

Giờ đây, với thẻ Mastercard, bạn có cơ hội mua hàng từ Ưu đãi đặc biệt của DienmayXANH.com Khi mua các sản phẩm điện tử, điện lạnh, gia dụng, thông tin liên lạc …

5 Ưu và Nhược điểm của MasterCard

Thuận lợi:

  • Bạn không cần phải đến ngân hàng trực tiếp Để vay tiền, chỉ bạn mới có thể thực hiện tín dụng MasterCard.
  • Thanh toán khi bạn mua, sử dụng dịch vụ với Nhiều ưu đãi hấp dẫn.
  • Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn không cần phải mang theo một lượng lớn tiền mặt, Tránh rủi ro Vì trộm cắp, rơi rớt, ..
  • Đi du lịch nước ngoài, bạn Không cần phải lo lắng về việc trao đổi tiền tệ Khi bạn đi du lịch nước ngoài, bạn không phụ thuộc vào ngoại tệ mà bạn đang hướng tới.
  • Khi nó bị đánh rơi hoặc bị đánh cắp, chỉ có bạn Thông báo ngân hàng, khóa tài khoản Để tránh các giao dịch không mong muốn …
Cách tạo thẻ mastercard bidv

khuyết điểm:

  • Để mở thẻ tín dụng MasterCard (thẻ tín dụng), bạn phải có Chứng minh tài chính, thu nhập và bạn cần thêm các giấy tờ, hồ sơ Cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng mở thẻ.
  • Thẻ tín dụng có thể làm cho bạn Các khoản nợ tín dụng bất ngờ phát sinh Do bội chi, không quản lý được chi tiêu cá nhân …
  • Khi rút tiền từ máy ATM không phải ngân hàng, bạn sẽ được coi là người nước ngoài rút tiền và Phí chuyển đổi ngoại tệ quá cao.
  • nếu Tiết lộ số in trên thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn và số CVC. Ở mặt sau của thẻ, ai đó sẽ “tiêu” tiền của bạn.

Tôi hy vọng bài viết trên đã cho bạn hiểu rõ hơn về thẻ MasterCard. Mọi thắc mắc các bạn comment bên dưới nhé!

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.