R cach lam mindmap tren word 8536e3a042bf9db7e3e54711d5709bf1

Sử dụng Word trong Office 2016 để lập sơ đồ tư duy là cách tốt nhất khi máy tính của bạn quá yếu để cài đặt phần mềm lập sơ đồ tư duy hoặc bạn chỉ cần sơ đồ tư duy đơn giản. Không nhất thiết phải sử dụng Microsoft Office 2016 Kể từ phiên bản 2003 của Word, Office 2007 có thể thực hiện điều này.

Để nhập từ vào sơ đồ tư duy Word, bạn cũng phải Đặt phông chữ mặc định cho Word để làm việc hiệu quả hơn. Các font chữ thường được sử dụng là VnTime, Time New Roman… Chúng sẽ giúp bạn chèn văn bản tiếng Việt vào sơ đồ tư duy. Để vẽ sơ đồ tư duy trong Microsoft Word office, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Tải xuống Word cho điện thoại của bạn

* Thiết bị Android: Tải xuống Word cho Android* Thiết bị iOS: Tải xuống Word cho iPhone

Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy bằng word

Bước 1: Trong giao diện Word. Chọn Chèn.

Bước 2: Chọn các hình sau. Đây là kho đồ họa, hình khối … sẽ hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy nhanh chóng.

Bước 3: Bấm vào ảnh muốn tạo, sau đó tùy chỉnh kích thước.

Bước 4: Để nhập thông tin vào sơ đồ tư duy. Nhấp chuột phải và chọn Thêm văn bản.

Bước 5: Bạn có thể thêm thông tin ngẫu nhiên. Để nêu được tầm quan trọng của sơ đồ tư duy trên Word. Bạn có thể bấm để chọn màu bạn muốn.

Đây là sơ đồ tư duy minh họa trong Word. Có thể nhập văn bản để hoàn thành sơ đồ này.

Tạo sơ đồ tư duy trên Word rất dễ dàng phải không nào, không cần sử dụng máy tạo sơ đồ tư duy chuyên nghiệp bạn cũng có thể tự tạo sơ đồ tư duy cho mình.

Nếu máy tính của bạn không có VnTime, Time New Roman hoặc phông chữ bạn cần, đừng lo lắng. Làm như sau Thêm phông chữ vào Word Sử dụng các phông chữ khác nhau để chỉnh sửa tài liệu và lập bản đồ tư duy.

Ngoài Word, bạn có thể Vẽ bản đồ tư duy với Bản đồ tư duy Edraw – Đây là một trong những chương trình hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy rất hiệu quả trên máy tính

Sơ đồ tư duy trong Word là cách đơn giản nhất để vẽ sơ đồ tư duy. Đó là cách nguyên thủy nhất để tạo bản đồ tư duy, đặc biệt là cho việc học. Làm theo hướng dẫn dưới đây để vẽ sơ đồ tư duy trong Word.

Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng iMindMap trên PC. Hướng dẫn Vẽ Sơ đồ Tư duy trong PowerPoint 2016. Cách Vẽ Sơ đồ Tư duy bằng XMind. Trên PC, Máy tính xách tay, iMindMap, Edraw Mind Map, XMind

Chúng tôi thường sử dụng phần mềm chuyên dụng để lập sơ đồ tư duy. Tuy nhiên, nếu ngại tải và sử dụng thêm phần mềm, bạn vẫn có thể tạo sơ đồ tư duy đơn giản nhưng hấp dẫn bằng Word. Không chỉ là một trình soạn thảo văn bản đơn giản, Word 2010 có thể được sử dụng để lập bản đồ tinh thần với các công cụ nếu được sử dụng đúng cách. FJN Tech sẽ hướng dẫn bạn Cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word 2010 Với những thao tác đơn giản dưới đây!

>>>> Tải xuống Office 2010 Full Crack – Khoá Cấp phép Mới nhất 2021

Để vẽ được một sơ đồ tư duy đẹp và hoàn chỉnh bạn phải làm gì?

Sơ đồ tư duy là một cách thể hiện thông tin một cách trực quan dưới dạng một sơ đồ bằng cách sử dụng các hình dạng, hình ảnh và ký hiệu. Bản đồ tư duy giúp ghi chú thông tin ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu và dễ nhớ hơn những đoạn văn bản dài. Từ lâu, sơ đồ tư duy đã được ứng dụng rộng rãi trong công việc hay học tập nhờ khả năng truyền tải thông tin nhanh chóng, diễn đạt ý đơn giản, giúp người đọc bao quát nhanh một vấn đề.

Để có một sơ đồ tư duy hấp dẫn và đầy đủ thông tin, trước khi học cách vẽ sơ đồ tư duy trong word 2010, bạn nên vẽ trước để nắm bắt nhanh hơn hình vẽ:

Xác định từ khóa: Mục đích chính của bản đồ tư duy là tổ chức thông tin. Để làm được điều này, bạn phải đọc hoặc suy nghĩ kỹ về nội dung muốn nói đến: nội dung chính là gì, nội dung phụ gồm những nội dung nào… Từ khóa chính sẽ nằm ở trung tâm, còn các khóa phụ sẽ là từng. chi nhánh. trong sơ đồ của bạn. Xác định từ khóa là công đoạn xác định hơn 70% nội dung của sơ đồ mà bạn muốn thể hiện.

Xác định nội dung chi tiết của từng nhánh: Nên sử dụng những từ ngắn gọn, những thông tin nào là cần thiết, tránh làm cho bản đồ của bạn trở nên rối rắm do thừa thông tin, đồng thời những từ cần có ích cho việc ghi nhớ.

– Sử dụng thêm hình ảnh và các biểu tượng thay thế cho văn bản hoặc màu sắc cho các nhánh và phần tử để làm cho đồ thị trực quan và sinh động hơn.

Cuối cùng, đừng giới hạn khả năng sáng tạo của bạn, hãy tự tin thể hiện ý tưởng của mình theo cách bạn cho là dễ hiểu nhất.

– Lựa chọn và sử dụng phần mềm sơ đồ tư duy phù hợp, chúng ta có thể vẽ sơ đồ tư duy cơ bản trên hoặc sử dụng Microsoft Word 2010 iMindmap Để tạo ra những bản đồ tư duy chuyên nghiệp nhất.

Công dụng của bản đồ tư duy là gì?

 • Nó giúp người đọc bao quát toàn bộ vấn đề một cách nhanh chóng.
 • Hệ thống cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, ngắn gọn và trực quan.
 • Nó giúp cho việc ghi nhớ thông tin nhanh hơn và dễ dàng hơn.
 • Kích thích sự sáng tạo.

Cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word 2010

Bước 1: Khi vẽ sơ đồ tư duy cần không gian thoải mái nên sử dụng dạng khổ ngang để vẽ dễ dàng hơn. Cách thay đổi định dạng dọc thành ngang: Bố cục trang> Hướng> Ngang.

(Nếu bạn muốn giữ định dạng dọc, hãy bỏ qua bước này)

Thay đổi khổ giấy

Bước 2: Mở tab Chèn Trong thanh công cụ Word> Chọn hình dạng. Công cụ Shapes chứa rất nhiều hình dạng và biểu tượng để giúp bạn lập bản đồ tư duy:

Chọn công cụ hình dạng

Sử dụng hình dạng và hình dạng cho trung tâm và các yếu tố con. Để điều chỉnh kích thước, bạn bấm và kéo ảnh, thu nhỏ theo mũi tên lên xuống và di chuyển ảnh đến vị trí thích hợp.

Vẽ các lối vào và các nhánh

Vẽ các đường từ phần tử mẹ đến các phần tử con bằng cách sử dụng biểu tượng mũi tên để thể hiện mối quan hệ giữa các phần tử:

Vẽ mối liên hệ giữa các phần tử

Có thể nói cách vẽ sơ đồ tư duy Microsoft Word 2010 Chỉ cần sử dụng các hình dạng trong hình dạng và chèn thêm văn bản.

* Lưu ý rằng nội dung trung tâm nên sử dụng một hình dạng, trong khi các nội dung phụ nhỏ hơn sử dụng cùng một hình dạng (khác với hình ảnh trung tâm) để thể hiện thứ bậc và mối quan hệ giữa chúng.

Nếu bạn cảm thấy việc tự vẽ mất thời gian, bạn có thể sử dụng một số mẫu Word đi kèm với SmartArt: Đi tới Chèn> SmartArt. Tính năng cung cấp các mẫu sơ đồ đơn giản như sơ đồ cầu, sơ đồ cây, … bạn chọn mẫu phù hợp để sử dụng. Để làm cho bản đồ tư duy của bạn chính thức hơn, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp các hình dạng trong các hình dạng và biểu đồ có sẵn trong SmartArt với nhau. Đây cũng là một cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word 2010 hiệu quả.

Sử dụng Smart để vẽ bản đồ tư duy

Bước 3: Sau khi tạo khung chính, chúng ta tiến hành thêm nội dung (nhập văn bản).

Để thêm văn bản vào các mục, hãy nhấp vào hình ảnh và nhấp chuột phải> Chọn thêm văn bản hoặc chọn vẽ văn bản trên thanh công cụ. Sau đó, nhập nội dung bạn muốn đưa vào.

Chọn Thêm văn bản để thêm văn bản

Ngoài các thao tác thông thường với văn bản như căn lề hộp thoại in đậm, in nghiêng, canh lề … công cụ vẽ Thanh công cụ cho phép bạn điều chỉnh văn bản với một số tùy chọn nâng cao:

 • Chọn một phông chữ ở định dạng. Kiểu WordArt: Chữ đổ bóng, chữ đen đậm với viền trắng bên ngoài …
 • Chọn màu phông chữ với điền văn bản
 • Thêm đường viền văn bản và màu sắc với Đề cương văn bản
 • Thêm hiệu ứng với Hiệu ứng văn bản
 • Xoay văn bản theo chiều ngang và chiều dọc với văn bản chỉ đạo
 • Thay đổi vị trí của văn bản trong ô với căn chỉnh văn bản
 • Cách tạo sơ đồ tư duy trong word

  Tùy chỉnh văn bản

Bước thứ tư: Chỉnh sửa màu sắc và định dạng của các phần tử và liên kết bằng cách sử dụng các tính năng tương tự như với văn bản

Chỉnh sửa các tùy chọn

Vậy là FJN Tech đã hướng dẫn chi tiết cho bạn Cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word 2010. Tuy không có nhiều công cụ và tính năng như các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên dụng nhưng bạn vẫn có thể tạo một sơ đồ tư duy đơn giản và dễ xem nhờ Word. Hãy nhớ rằng cách bạn tổ chức nội dung của mình sẽ quyết định hiệu quả của việc lập sơ đồ tư duy. Chúc các bạn may mắn và đừng quên theo dõi những bài viết hay khác trên FJN Tech nhé!

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.