Hướng dẫn Cách tạo phím đàn guitar

Guitar là một nhạc cụ bộ gõ, có nghĩa là nó tạo ra âm thanh thông qua các dây rung động tạo ra các âm sắc khác nhau dựa trên độ dài của chúng. Một nghệ sĩ guitar có thể thay đổi độ dài của dây bằng cách nhấn xuống nơi các dây gặp nhau bàn phím Các thanh kim loại nhỏ xuất hiện ở những khoảng chính xác trên cổ của cây đàn guitar.

Cách tạo phím đàn guitar

Đi tới phần

 • Kim đàn guitar là gì?
 • Có bao nhiêu dây trên cổ đàn guitar?
 • Đàn guitar điện có bao nhiêu phím?
 • Đàn guitar acoustic có bao nhiêu phím đàn?
 • Sự khác biệt giữa guitar fretted và các loại nhạc cụ khác là gì?
 • Cách tìm ghi chú trên bàn phím: 3 cách
 • Làm thế nào để bạn ăn một nốt trên bàn phím?
 • Cách chơi scale và ropes trên bàn phím
 • Cách cải thiện kỹ năng chơi guitar của bạn với phím đàn
 • Bạn có muốn trở thành một nghệ sĩ guitar giỏi hơn?
 • Tìm hiểu thêm về MasterClass của Tom Morello
Tom Morello dạy guitar điện Tom Morello dạy guitar điện

Trong 26 bài học, nhạc sĩ từng đoạt giải Grammy Tom Morello sẽ dạy bạn các kỹ thuật guitar, nhịp điệu và nhịp điệu xác định phong cách đặc trưng của anh ấy.

Tìm kiếm thêm thông tin

Kim đàn guitar là gì?

Cổ đàn gắn vào thân đàn và vươn ra ngoài, đỉnh cao là phần đầu đàn. Phần trước của cổ được gọi là bàn phím , hoặc ngón tay. Cổ này được lót bằng các dải kim loại riêng lẻ vuông góc với cổ. Di chuột qua đầu dây cổ của đàn guitar.

Có bao nhiêu dây trên cổ đàn guitar?

Hầu hết các cây đàn guitar đều có 6 dây, nhưng các nhạc cụ 7 và 8 dây thường phổ biến đối với một số người chơi nhạc progressive rock và heavy metal. Các hợp âm của guitar truyền thống được đặt tên như sau, từ thấp đến cao:

 • Chuỗi thứ sáu : Còn được gọi là dây E thấp, theo tên của nốt âm thanh khi mở dây được chơi. Đây là chuỗi dày nhất.
 • Loạt thứ năm : Còn được gọi là Series A.
 • Loạt thứ tư : Còn được gọi là D series.
 • Loạt thứ 3 : Còn được gọi là G-string.
 • loạt thứ hai : Còn được gọi là B series.
 • loạt đầu tiên : Còn được gọi là dòng E cao. Đây là dây mỏng nhất.

Đàn guitar điện có bao nhiêu phím?

Hầu hết các cây guitar điện đều có 21 hoặc 22 phím đàn, mặc dù 24 cây guitar điện ngày càng phổ biến hơn.

Tom Morello dạy guitar điện Usher dạy nghệ thuật biểu diễn Christina Aguilera dạy hát Reba McIntyre dạy nhạc đồng quê

Cách tạo phím đàn guitar

Đàn guitar acoustic có bao nhiêu phím đàn?

Đàn guitar acoustic thường có 12 đến 15 phím đàn có thể truy cập hợp lý. Mặc dù có thể có nhiều phím đàn hơn trên một cây đàn guitar, nhưng các âm trên một cây đàn guitar acoustic khó đạt được hơn, và do đó chủ yếu ở đó cho mục đích thẩm mỹ.

Sự khác biệt giữa guitar fretted và các loại nhạc cụ khác là gì?

Một điều phân biệt guitar với các nhạc cụ khác là cùng một nốt nhạc có thể được tạo ra trên các bộ phận khác nhau của cây đàn.

Ví dụ, nếu một nhạc sĩ muốn chơi một nốt D3 (theo thuật ngữ khoa học, âm thanh được tạo ra bởi bước sóng 146,83 Hz), thì chỉ có một phím đàn piano tạo ra âm thanh đó. Mặc dù vậy, có rất nhiều cách để tạo ra giai điệu này trên guitar. Ví dụ: bằng cách sử dụng điều chỉnh tiêu chuẩn (được gọi là EADGBE hoặc EADGBE), quan sát này có thể được tạo ra bằng cách:

 • Chơi chuỗi thứ sáu trên phím đàn thứ mười
 • Chơi hợp âm thứ 5 trên phím đàn thứ 5
 • Nhấn chuỗi thứ tư làm chuỗi mở (tức là không nhấn bất kỳ phím nào xuống).

Mặc dù cả ba phương pháp này sẽ tạo ra độ rung 146,83 Hz, nhưng có sự khác biệt nhỏ về âm sắc giữa mỗi vị trí và các nghệ sĩ guitar nâng cao sẽ chọn vị trí này hơn vị trí khác để đạt được hiệu quả thính giác chính xác.

lớp học thạc sĩ

giới thiệu cho bạn

Các lớp học trực tuyến được giảng dạy bởi những bộ óc vĩ đại nhất thế giới. Mở rộng kiến ​​thức của bạn trong các danh mục này.

Tom Morello

dạy guitar điện

Tìm hiểu thêm Usher

Dạy nghệ thuật biểu diễn

Tìm hiểu thêm Christina Aguilera

bài học hát

Tìm hiểu thêm Reba McEntire

giáo dục âm nhạc đồng quê

Tìm kiếm thêm thông tin

Cách tìm ghi chú trên bàn phím: 3 cách

Hãy suy nghĩ như một người chuyên nghiệp

Trong 26 bài học, nhạc sĩ từng đoạt giải Grammy Tom Morello sẽ dạy bạn các kỹ thuật guitar, nhịp điệu và nhịp điệu xác định phong cách đặc trưng của anh ấy.

Xem lớp học. Hồ sơ

Không giống như piano, khi một số âm nhất định có các phím có hình dạng đặc biệt, tất cả các phím guitar đều phát ra âm thanh giống nhau. Do đó, thoạt nhìn, bạn có thể khó nhận biết các nốt lên và xuống cổ của cây đàn guitar. Tuy nhiên, có một số thủ thuật mà các nghệ sĩ guitar sử dụng để xác định vị trí các nốt nhạc nhất định.

Đầu tiên. dấu hiệu của sự lo lắng

Thủ thuật này liên quan đến việc sử dụng các dấu phím (đôi khi được gọi là lớp phủ phím đàn) để giúp tính toán chiều cao của phím trên phím đàn. Thông thường, các phím đàn này được biểu diễn dưới dạng dấu chấm, nhưng một số phím đàn là một khối hoặc thậm chí được biểu thị.

Hầu hết các cây đàn guitar đều chứa:

 • Dấu điểm đơn ở các phím 3, 5, 7 và 9
 • Dấu chấm đôi trên phím thứ mười hai
 • Các điểm lẻ tiếp tục ở phím đàn thứ 15 và sau đó xuất hiện trên từng phím đàn được đánh số riêng biệt cho đến khi cổ đàn kết thúc ở thân đàn.

hai. Khoảng thời gian ghi chú bình thường

Cũng như trong các loại nhạc cụ khác, các nốt thẳng và phẳng trên guitar xảy ra giữa các nốt tự nhiên. Nói chung, hầu hết các nốt tự nhiên trên guitar đều cách xa nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn đi từ A đến B, bạn chỉ cần lướt một phím trên phím đàn. Tuy nhiên, có hai ngoại lệ đối với quy tắc này: khoảng trống giữa âm E và F (ví dụ, giữa chuỗi mở và phím đàn đầu tiên trong dây thứ sáu và dây đầu tiên), và giữa âm B và C (giữa nốt thứ bảy. và phím đàn thứ tám).

3. bước nhảy quãng tám

ban nhạc miễn phí

Nếu bạn cần nâng một quãng tám đầy đủ, đây là hướng dẫn đơn giản để nhanh chóng tìm được phím đàn phù hợp: nhảy qua hai dây, sau đó di chuyển phím đàn lên trên dây mới. Ví dụ: nếu bạn đang chơi F thấp (bạn gõ phím đầu tiên trên dây thứ sáu của cây đàn guitar) và muốn chuyển sang quãng tám tiếp theo, chỉ cần chuyển sang hợp âm thứ tư, sau đó chuyển hai phím đàn lên phím đàn tiếp theo. Chìa khóa thứ ba.

Làm thế nào để bạn ăn một nốt trên bàn phím?

Khi một nghệ sĩ guitar được yêu cầu chơi các phím đàn thứ ba và thứ năm, điều này có nghĩa là họ phải:

 • Xác định vị trí của dây thứ ba của cây đàn guitar.
 • Bấm phím thứ năm.
 • Đánh chuỗi thứ ba này bằng tay kia của bạn. Người ta phải nhấn mạnh để đạt được một giai điệu thuần túy, nhưng điều này trở nên rất dễ dàng với việc luyện tập.
 • Các phím có số thấp hơn (chẳng hạn như 1, 2, 3, v.v.) sẽ tạo ra âm thanh có âm vực thấp hơn. Các phím có số cao hơn (chẳng hạn như 18, 20, v.v.) tạo ra âm thanh sắc nét hơn.

  Cách chơi scale và ropes trên bàn phím

  Lựa chọn của biên tập viên

  Trong 26 bài học, nhạc sĩ từng đoạt giải Grammy Tom Morello sẽ dạy bạn các kỹ thuật guitar, nhịp điệu và nhịp điệu xác định phong cách đặc trưng của anh ấy.

  Một khi bạn nắm vững các nốt riêng lẻ trên guitar, bạn có thể chuyển sang thang âm và hợp âm.

  Tỉ lệ Chúng là các mẫu âm sắc (thường ở khoảng cách âm đầy đủ và nửa âm) kết nối hai nốt, một trong số đó là quãng tám. Điều tuyệt vời về cây đàn guitar là khi bạn đã học được các mẫu âm giai nhất định, bạn có thể bắt đầu chơi chúng từ bất kỳ điểm bắt đầu nào trên cổ đàn. Ví dụ:

  • Một khi bạn học cách chơi quy mô nhỏ, bạn có thể chơi bất kỳ quy mô nhỏ nào. Bạn chỉ chơi cùng một mẫu, bắt đầu bằng một nốt khác.
  • Nguyên tắc tương tự này áp dụng cho tất cả các loại thang âm, bao gồm âm giai trưởng, âm giai ngũ cung, âm giai giảm dần và âm giai đầy đủ.

  dây thừng Nhiều âm sắc được đánh đồng thời để tạo ra âm thanh dày đặc một cách hài hòa.

  • Hầu hết các sợi dây đều dựa trên nó Tam giác một thuật ngữ lý thuyết âm nhạc dùng để chỉ các nhóm gồm ba nốt nhạc.
  • Nhiều hợp âm guitar lặp lại nốt nhạc trên các bản ghi khác nhau. Ví dụ, bộ ba G chính bao gồm ba nốt – một G, một B và D. Tuy nhiên, trên guitar 6 dây, khá dễ dàng để chơi một hợp âm G với 3 G, 2B và 1D. ghi chú (thay vì chỉ một ghi chú).

  Cách cải thiện kỹ năng chơi guitar của bạn với phím đàn

  Như với bất kỳ kỹ năng nào, biết các phím sẽ trở thành bản chất thứ hai khi bạn thực hành nó nhiều hơn. Các nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp không dành thời gian trên sân khấu để tìm ra dây nào để đánh. Nhiều năm kinh nghiệm đã dạy cho họ câu trả lời và vì vậy họ có thể nhớ lại bất kỳ ghi chú nào mà không cần nghĩ về nó. Với thực hành tận tâm và kỷ luật, bạn cũng có thể làm được.

  • Học cách chơi quy mô ở nhiều chế độ . Mỗi thang âm bắt đầu bằng một phím cụ thể với một nốt gốc cụ thể. Tất nhiên, khi bạn solo, bạn không muốn bị giới hạn ở vị trí âm giai đầu tiên mà bạn đã sử dụng để học âm giai blues hoặc âm giai ngũ cung. Nếu bạn muốn tự di chuyển lên và xuống cổ, bạn sẽ cần học cách chơi âm giai ở tất cả các vị trí của nó.
  • Tôi đang tìm kiếm các mẫu . Mô hình chính xác của các nốt trong thang âm không bao giờ thay đổi, chỉ có nốt ở vị trí bắt đầu. Khi đạt đến vị trí cuối cùng có thể có trong chuỗi, chu kỳ sẽ lặp lại, trở lại cùng một nốt ban đầu mà bạn đã chơi ở vị trí đầu tiên, bây giờ chỉ có nốt đó cao hơn một quãng tám.
  • Mở rộng giọng nói của bạn để bao gồm các tư thế . Mỗi nốt trong thang âm cũng có một vị trí tương ứng. Bạn càng thử nghiệm nhiều âm thanh và tâm trạng độc đáo của từng loại, bạn càng khám phá ra cách chúng có thể ảnh hưởng đến bố cục của bạn. Tìm hiểu thêm về các chế độ âm nhạc với hướng dẫn của chúng tôi tại đây.

  Bạn có muốn trở thành một nghệ sĩ guitar giỏi hơn?

  Cho dù bạn là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ đầy tham vọng hay có ước mơ thay đổi thế giới bằng âm nhạc của mình, việc trở thành một nghệ sĩ guitar thành công và thành công đều cần có sự luyện tập và kiên trì. Không ai hiểu điều này hơn nghệ sĩ guitar huyền thoại Tom Morello. Trong guitar điện Tom Morellos MasterClass, người từng hai lần đoạt giải Grammy chia sẻ cách tiếp cận của mình để tạo ra âm nhạc thách thức hiện trạng và nghiên cứu sâu hơn về nhịp điệu, nhịp điệu và độc tấu đã bắt đầu sự nghiệp của mình.

  Bạn có muốn trở thành một nhạc sĩ giỏi hơn? Tư cách thành viên MasterClass hàng năm cung cấp các bài học video độc quyền từ các nhạc sĩ, ngôi sao nhạc pop và DJ hàng đầu bao gồm Tom Morello, Carlos Santana, v.v.

  Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.