Một mẫu báo cáo công việc đơn giản nhưng vẫn đầy đủ thông tin chính xác, rõ ràng không chỉ giúp bạn tính toán được công việc tại thời điểm nhất định mà còn giúp bạn gây ấn tượng với cấp trên. Làm thế nào để bạn có được một báo cáo đầy đủ? Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu cách nộp báo cáo xin việc dưới đây.

Cách tạo một báo cáo ấn tượng

Mẫu danh sách kiểm tra công việc hàng ngày điển hình trong các công ty Hình ảnh: Internet

Đối với những người đã đi làm, ngoài các báo cáo riêng cho từng dự án, bạn luôn phải chuẩn bị các mẫu báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và cuối năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết một bản báo cáo tiến độ công việc đầy đủ nhưng ngắn gọn. Mẫu báo cáo công việc dưới đây sẽ giúp bạn thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp, ghi điểm với cấp trên, là cơ sở để đánh giá năng lực của mỗi nhân viên.

Các bước viết báo cáo công việc

Chọn nội dung của báo cáo: Mỗi báo cáo đều có một mục đích khác nhau, bạn cần xác định rõ mục đích đó để định hướng nội dung phù hợp.

Đề cương xây dựng: Liệt kê tất cả các danh mục và danh mục nội dung sẽ xuất hiện trong phần nội dung của báo cáo, từ tổng quan đến chi tiết.

Danh sách và xếp hạng: Sau khi liệt kê tất cả các công việc và nhiệm vụ trên mỗi dự án, hãy đánh giá mức độ hoàn thành dựa trên kết quả đạt được.

Phương hướng cải cách và phát triển: Một kế hoạch để khắc phục những điểm yếu cũng như phát triển bất kỳ nội dung nào để nâng cao hiệu quả công việc.

Nhiều người cho rằng việc chuẩn bị báo cáo mất quá nhiều thời gian, nhưng họ chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của việc chuẩn bị báo cáo. Xây dựng một kế hoạch hành động chi tiết để tạo điều kiện thuận lợi cho việc báo cáo. Xem bài viết: Kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch hiệu quả để lập một kế hoạch chi tiết cho bản thân.

Tiêu chuẩn viết báo cáo công việc hàng tuần

Cách tạo một báo cáo ấn tượng

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần Ảnh: Internet

hiển thị rõ ràng: Một báo cáo ấn tượng trước hết phải được trình bày rõ ràng và tinh tế bằng cách tạo ra các phần: lập danh sách, đánh giá các công việc đã hoàn thành và đang thực hiện, trình bày ưu nhược điểm, giải pháp và kiến ​​nghị.

Chú ý đến các chi tiết nhỏ: Nhân sự lưu ý, ngôn từ sử dụng trong báo cáo là ngôn ngữ thông dụng, dễ hiểu, phông chữ đơn giản, tránh khoe khoang, hoa mỹ, không mắc lỗi chính tả, không mắc lỗi chính tả.

Kiểm tra tổng thể trước khi gửi: Sau khi hoàn thành báo cáo, đừng quên kiểm tra lại nó một lần và đảm bảo rằng nó có đầy đủ thông tin, đặc biệt là các con số và đồ thị. Nếu bạn gửi báo cáo qua email, hãy sử dụng tiêu đề báo cáo làm chủ đề của email và luôn giữ một bản sao trong trường hợp có vấn đề và làm cơ sở cho báo cáo hàng tháng và hàng năm.

mẫu báo cáo hàng tháng của nhân viên

Báo cáo tháng là tổng hợp các báo cáo hàng tuần của tháng, được sắp xếp theo các danh mục và lịch trình cụ thể. Báo cáo hàng tháng cho biết những nỗ lực của nhân viên qua các tuần, từ đó cấp trên có thể điều chỉnh, khen thưởng hoặc kỷ luật phù hợp. Báo cáo hàng tháng cần có đầy đủ các thông tin quan trọng, có thể được thể hiện dưới các hình thức đặc biệt như đồ thị và cột nội dung.

Cách tạo một báo cáo ấn tượng

Báo cáo cuối tháng cho nhân viên Ảnh: Internet

Báo cáo tổng kết cuối năm có vai trò gì?

Vai trò của báo cáo cuối năm

Báo cáo cuối năm là cơ sở để lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra chỉ đạo và lập kế hoạch cho năm sắp tới. Dựa trên tài liệu này, ban lãnh đạo biết được kết quả hoạt động của từng cá nhân, nhân viên nào đang phát triển và nhân viên nào bị bỏ lại phía sau. Nhìn vào tổng quan báo cáo cuối năm, lãnh đạo biết được kết quả chung của đơn vị, đồng thời đánh giá kết quả hoạt động trong năm qua.

mẫu báo cáo công việc cuối năm

Tùy từng ngành nghề mà báo cáo cuối năm của mỗi người sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mẫu báo cáo tổng kết cuối năm cần thể hiện những thông tin sau:

kết quả: Dựa trên các báo cáo hàng tháng trong năm, bạn có thể thống kê và kết quả cụ thể cho từng hạng mục công việc. Trong khi bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ thành tựu nào, tốt nhất là bạn nên tập trung vào những điểm chính.

Phân tích và đánh giá ưu nhược điểm: Nội dung này giúp ích cho người quản lý trong việc đánh giá khả năng xử lý và hiểu công việc của cấp dưới.

hướng đi: Các nhiệm vụ cần thực hiện trong năm tiếp theo, bao gồm mục tiêu đặt ra, mục tiêu đã thiết lập và biện pháp thực hiện Tải xuống mẫu báo cáo công việc cuối năm ở đây

Cách báo cáo thành tích cá nhân

Mục đích chính của báo cáo cá nhân và tự đánh giá là làm nổi bật thành tích cá nhân. Nhân sự cần thể hiện được giá trị và ý nghĩa của công việc và công việc đang làm. Mặc dù sự tự tin là điều cần thiết, nhưng sự khiêm tốn và trung thực trong báo cáo sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt. Ngoài ra, bạn có thể chủ động gợi ý cơ hội phát triển nghề nghiệp, thể hiện sự nỗ lực, sẵn sàng cống hiến hết mình vì mục tiêu chung của tập thể, mong muốn gắn bó lâu dài với công ty.

Đặc biệt, đối với nhân viên đang trong thời gian thử việc, bạn cần đánh giá kết quả làm việc khi kết thúc thời gian thử việc để có cơ sở hợp tác chính thức với tổ chức? Bạn băn khoăn không biết viết gì trong báo cáo thử nghiệm của mình? Vui lòng tham khảo thông tin trong mẫu báo cáo thử nghiệm.

Cách tạo một báo cáo ấn tượng

Cách viết báo cáo công việc thể hiện sự chuyên nghiệp của từng nhân viên Hình ảnh: Internet

Ngoài ra, báo cáo ở đây nên thể hiện những gì bạn đạt được để cấp quản lý có thể đánh giá bạn và cân nhắc mức lương cao hơn cho bạn. Bạn có thể tham khảo bài viết: Nội dung mẫu báo cáo thành tích cá nhân mới nhất có gì đặc biệt? để báo cáo chính xác.

Mỗi mẫu báo cáo công việc đều có vai trò và ý nghĩa riêng, nó thể hiện sự chuyên nghiệp của mỗi nhân viên. Trình bày ngắn gọn, súc tích và rõ ràng là những điểm cần lưu ý trong cách viết báo cáo kinh doanh. Chúng tôi hy vọng với những thông tin Chefjob vừa chia sẻ, bạn sẽ luôn nắm được bí quyết để gây ấn tượng với các sếp chỉ với một bản báo cáo tóm tắt công việc của mình.

Tin tức liên quan

Lập một kế hoạch phát triển cá nhân trong tương lai

Mẫu tiêu chí đánh giá nhân viên hàng tháng và kiểm tra

Hiệu quả công việc là gì? Cách đánh giá và xuất bản công việc hiệu quả

Bài viết được chia sẻ bởi Dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.