Hướng dẫn Cách tạo bánh xe cuộc sống trên điện thoại

Cách tạo bánh xe cuộc sống trên điện thoại

Tạo Bánh Xe Cuộc Sống là một quá trình đơn giản nhưng không dễ dàng. Cần có một mức độ tự nhận thức và hiểu biết nhất định về bản thân cùng với sự can đảm để có cái nhìn trung thực về cuộc sống của bạn, khi bạn xác định những lĩnh vực mà bạn cần chú ý hơn. Cùng nhau thử bài tập nào “Bánh xe của cuộc sống” Để tìm hiểu cuộc sống của bạn sẽ như thế nào qua các bước sau:

Bước 1:

Vẽ hình tròn của bánh xe cuộc sống, chia hình tròn thành 6-8 phần

Đối với mỗi phần, bạn chọn một lĩnh vực mà bạn cho là quan trọng nhất trong cuộc sống của mình,

Bạn có thể lấy 8 trường trên hoặc 8 trường khác tùy thích (như Sức khỏe, Phát triển bản thân, Các mối quan hệ, Tài chính, Sự nghiệp, Giải trí, Gắn kết, Tinh thần …)

Bạn tự ghi lại (thành thật với bản thân để có cái nhìn đúng đắn về cuộc sống của mình).

Bước 2:

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng của bạn đối với từng khía cạnh trên thang điểm từ 1 đến 10 (1 không hài lòng và 10 hoàn toàn hài lòng).

Tìm các khu vực nhỏ hơn 7, tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

Tôi phải làm gì để đạt 8 điểm trở lên trong lĩnh vực này?

Bạn muốn đạt được kết quả gì trong lĩnh vực này?

Tôi sẽ dành bao nhiêu thời gian mỗi tuần cho lĩnh vực này?

Bước 3:

Liệt kê 1 đến 3 kết quả bạn muốn đạt được trong các lĩnh vực khác để đảm bảo chúng không bị bỏ quên.

Bước thứ tư:

Hãy cam kết thực hiện đúng những gì bạn định làm để giành lại quyền kiểm soát bánh xe cuộc đời mình.

Bước thứ năm:

Hãy dành chút thời gian mỗi tuần để vẽ lại Bánh xe cuộc sống để đánh giá các lĩnh vực của bạn. Khi bạn đã hoàn thành bài đánh giá, hãy kết nối các dấu chấm lại với nhau để tạo thành bánh xe cuộc đời của bạn như thể hiện trong hình dưới đây.

Những lợi ích của bánh xe cuộc sống là gì?

Bánh Xe Cuộc Đời cho chúng ta một cái nhìn rất rõ ràng về những gì chúng ta làm tốt và những gì chúng ta làm chưa tốt (một cách tương đối).

Nếu chúng ta không có một hệ thống để đánh giá những gì chúng ta đã làm hoặc không làm, chúng ta sẽ không biết mình nên làm gì hoặc nên đi đâu tiếp theo. Chúng ta mất động lực để tiếp tục làm việc để cải thiện các lĩnh vực quan trọng khác trong cuộc sống của chúng ta.

Bánh xe cuộc sống giúp chúng ta tập trung vào những gì quan trọng nhất. Một trong những cách đơn giản và có lợi nhất để bắt đầu chuyển cuộc sống của chúng ta theo hướng tích cực hơn là ngừng làm những việc không quan trọng đối với chúng ta.

Làm thế nào để chúng ta áp dụng bánh xe cuộc sống vào cuộc sống?

Nếu bạn tập trung vào việc cải thiện sức khỏe của mình, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và có thái độ sống tích cực hơn. Điều này cũng có thể làm tăng mối quan hệ của bạn với những người khác, hoặc phát triển sự nghiệp của bạn vì bạn có gấp đôi năng lượng để hành động như những người khác.

Nếu bạn tập trung vào việc cải thiện lĩnh vực phát triển cá nhân, nó có thể đưa tất cả các lĩnh vực khác lên một tầm cao mới. Chìa khóa ở đây là tìm cách giúp bạn cân bằng các lĩnh vực này trong một tuần với các hoạt động khác nhau.

Chỉ tập trung vào một lĩnh vực và bỏ bê những lĩnh vực khác trong vòng một tuần sẽ rất nguy hiểm vì chúng ta có nguy cơ rơi vào tình trạng bánh xe bị lệch, méo.

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người quá mải mê theo đuổi công việc, kiếm tiền mà quên đi những mối quan hệ, sức khỏe, ước mơ… tình trạng khiến bạn cảm thấy khổ sở. Giải pháp để đạt được sự cân bằng và kiểm soát trong cuộc sống của bạn là gì?

Chắc hẳn bạn đã đôi lần nghe đến thuật ngữ “bánh xe cuộc đời”, khi bạn đang tìm kiếm một giải pháp để cân bằng cuộc sống, giảm bớt căng thẳng trong công việc và tìm ra lối thoát, hướng đi mới cho bản thân. Vậy, “Bánh xe cuộc đời là gì?” Mà được nhắc đến nhiều.

Bánh xe của cuộc sống (Bánh xe cuộc sống) là Công cụ Nó giúp mỗi cá nhân tự đánh giá và khám phá bản thân, ở nhiều khía cạnh và vấn đề khác nhau của cuộc sống. Nhiều cố vấn tâm lý và huấn luyện viên về việc sử dụng Bánh xe cuộc sống như dung dịch Hiệu quả nhất trong việc tìm hiểu tổng quan về bản chất và điều kiện Mỗi người, hãy khai thác thông tin ở nhiều khía cạnh, giúp đạt được sự cân bằng trong cuộc sống một cách hiệu quả.

Cách tạo bánh xe cuộc sống trên điện thoại

Bánh xe cuộc đời được chia thành 6-8 khía cạnh quan trọng: sức khỏe, sự nghiệp, tài chính, gia đình, các mối quan hệ, tình cảm, sự phát triển cá nhân và giải trí. Các phân đoạn trong Bánh xe cuộc sống đại diện cho các yếu tố / giá trị tạo nên hạnh phúc trong cuộc sống của mỗi người, theo các nhu cầu và thiên hướng khác nhau.

xuyên qua 8 bánh xe cho cuộc sống, với các slide được chấm điểm từ 1 đến 10. Điểm đánh giá sẽ cho biết mức độ hài lòng của bạn đối với mọi khía cạnh của cuộc sống. Ở đó, giá trị 1 gần tâm nhất và giá trị 10 sẽ nằm trên cạnh của hình tròn. Bằng cách so sánh các slide / tỷ lệ khía cạnh, bạn có cái nhìn tổng quan về cuộc sống hiện tại của mình.

Bánh xe cuộc đời được xây dựng trên nền tảng chung là những vấn đề mà mỗi cá nhân phải đối mặt. Bánh xe cuộc sống trong cuộc sống hiện đại nhấn mạnh tầm quan trọng của mỗi cá nhân:

 • Bánh Xe Cuộc Đời giúp mỗi người có cái nhìn tổng quan về cuộc sống hiện tại của mình. Thông tin trên bánh xe mô tả những gì chúng tôi làm tốt, những gì chúng tôi làm tốt hoặc các vấn đề rắc rối.
 • Bánh xe cuộc đời được xây dựng dựa trên những yếu tố quan trọng và phụ tạo nên cuộc đời của mỗi người. Sử dụng Bánh xe cuộc sống sẽ giúp bạn quyết định điều gì quan trọng nhất và tập trung hoàn thành tốt công việc đó. Nếu không sử dụng Bánh xe cuộc sống để điều hướng, bạn sẽ rất dễ bị phân tâm, bị công việc đẩy đi và quay cuồng bởi nhiều yếu tố khác.
 • Bánh Xe Cuộc Đời giúp mỗi người tự điều chỉnh và cân bằng lại cuộc sống để thoát khỏi những muộn phiền và phát triển toàn diện. Với việc chipset vẫn hoạt động không tốt, bạn nghĩ mình cần cải thiện như thế nào? Dành thời gian và năng lượng để thực hiện.
Cách tạo bánh xe cuộc sống trên điện thoại

Nói chung, mỗi người cần tạo ra bánh xe cuộc sống của riêng mình, để thiết lập một cuộc sống toàn diện, cân bằng và có kiểm soát hơn. Tôi có thể tạo Bánh xe của cuộc sống của riêng bạn, bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vẽ một vòng tròn từ bánh xe cuộc sống và chia đều nó thành 6-8 phần, tùy thuộc vào phân loại của mỗi người và nhu cầu cá nhân của mình. Bạn nên chọn khoảng thời gian yên tĩnh để tập trung tuyệt đối vào việc xây dựng bánh xe cuộc đời và đánh giá, nhìn nhận vấn đề một cách chính xác nhất. Bạn có thể rút kinh nghiệm về lối sống được chia sẻ trên mạng và tham khảo, áp dụng vào hoàn cảnh sống của mình.
 • Bước 2: Bắt đầu đánh giá mức độ hài lòng với các tiêu chí / phân khúc cuộc sống, trên thang điểm từ 1 đến 10. Lúc này, bạn không nên cho điểm quá nhanh, nhưng bạn cần thời gian để suy nghĩ kỹ về tất cả các lựa chọn. Các vấn đề: công việc, gia đình, phát triển bản thân, các mối quan hệ. … nên được đánh giá và công nhận một cách công bằng.
 • Bước 3: phản ánh. Sau khi tính điểm các phân đoạn cuộc sống, bánh xe cuộc sống nói chung sẽ phản ánh cuộc sống hiện tại và mức độ hài lòng với các tiêu chuẩn. Từ đó bạn có thể nhìn ra những vấn đề và khó khăn bạn đang gặp phải, những vấn đề cần giải quyết.
 • Bước thứ tư: Hãy chọn những tiêu chí mà bạn cho là quan trọng nhất và quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Hình dung cuộc sống mơ ước của bạn và Bánh xe thiết lập mục tiêu cuộc sống Cụ thể là viết rõ ràng để không bị quên hoặc bỏ quên.
 • Bước thứ năm: Đại diện. Tiếp tục đưa ra các giải pháp để cân bằng cuộc sống, khắc phục những hạn chế và thuận lợi hiện tại, đồng thời giảm bớt thời gian bạn dành cho những thứ sao nhãng. Cam kết hành động để đạt được kết quả mong muốn.
 • Bước thứ sáu: Định kỳ hàng tuần hoặc hàng tháng, hãy vẽ lại bánh xe cuộc đời, đánh giá sự tiến bộ và thay đổi của bạn. Từ đó, điều chỉnh hành động để đạt được mục tiêu mong muốn và cân bằng cuộc sống.
Cách tạo bánh xe cuộc sống trên điện thoại

Áp dụng đúng Bánh Xe Cuộc Đời sẽ giúp mỗi người lấy lại quyền làm chủ cuộc đời mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm gợi ý bạn có thể tham khảo:

 • Nếu ưu tiên và bạn muốn tập trung vào các vấn đề sức khỏe: Bắt đầu thay đổi thói quen của bạn bằng cách đi ngủ sớm trước 10 giờ sáng, dậy lúc 5 giờ sáng để tập thể dục và ăn sáng đầy đủ. Tự nấu cơm ở nhà, sắp xếp thời gian trong ngày để tham gia các câu lạc bộ yoga, chạy bộ, thể dục thẩm mỹ. Hạn chế tối đa các buổi nhậu nhẹt với rượu và thuốc lá, thay vào đó hãy nấu cơm ở nhà để điều chỉnh chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.
 • Nếu bạn muốn kiểm soát tài chính cá nhân của mình: Bắt đầu tóm tắt tình hình tài chính hiện tại của bạn (Nợ bao nhiêu? Tổng thu nhập của bạn là bao nhiêu? Chi tiêu hàng tháng có phù hợp không? …), lên kế hoạch tiết kiệm và cắt giảm những chi phí không cần thiết. Bạn cần học cách đầu tư để tạo tiền thụ động, lập kế hoạch tài chính dài hạn hoặc tạo quỹ dự phòng tài chính…
 • Nếu bạn là người mới bắt đầu và chưa có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng ứng dụng Finhay vừa tích lũy vừa đầu tư số tiền nhỏ 50.000, ứng dụng giúp bạn từng bước thay đổi cách quản lý tiền bạc cá nhân hiệu quả và an toàn hơn.
 • Nếu bạn muốn phát triển thêm các kỹ năng của mình: Bắt đầu đánh giá khả năng hiện tại của bạn, tìm ra kỹ năng bạn muốn học, đăng ký một khóa học kỹ năng kinh doanh, đọc sách về chủ đề bạn đang học… tất cả những điều này sẽ giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn từ hiện tại. Tạo một kế hoạch cụ thể để cải thiện kỹ năng của bạn và bám sát mục tiêu của bạn.
Cách tạo bánh xe cuộc sống trên điện thoại

Việc chuẩn bị và áp dụng Bánh xe cuộc sống cần cân đối các yếu tố, sắp xếp quỹ thời gian hợp lý về lâu dài. Bạn không nên chỉ tập trung vào một mục trong ngắn hạn. Bạn cần cân bằng và lên kế hoạch để cân bằng giữa công việc, sức khỏe, các mối quan hệ, tự học và phát triển bản thân …

Luôn theo dõi và thực hành bánh xe cuộc sống để điều chỉnh tránh trường hợp bánh xe bị méo hoặc căn chỉnh không chính xác. Hy vọng trên đây về chia sẻ Bánh xe của cuộc sống Nó sẽ giúp người đọc hiểu thêm về công cụ đắc lực này để kiểm soát và cân bằng cuộc sống hiệu quả.

Cách tạo bánh xe cuộc sống trên điện thoại

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.