R cach tang sao ao facebook ce9ede337fe2bb0f29d6042ba8155bb1

Facebook vừa mở tính năng cho phép người theo dõi live stream trao sao cho các cầu thủ tại Việt Nam. Đối với mỗi ngôi sao nhận được, 0,01 USD sẽ được trả. Việc người hâm mộ tặng tiền, thông qua ngôi sao hoặc các phương tiện khác, cho người chơi khi họ quay video trực tiếp không phải là điều mới mẻ, nhưng đây là lần đầu tiên Facebook làm như vậy.

Sau khi mở cửa tại nhiều quốc gia khác, mạng xã hội này đã thử nghiệm với khá nhiều game thủ nổi tiếng tại Việt Nam, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các nền tảng phát trực tuyến game như Twitch, hay thậm chí cả YouTube.

Tại Việt Nam, game thủ Chim Sẻ Đi Nắng (Nguyễn Đức Bình) đã được chọn để thử nghiệm chương trình trao giải ngôi sao mới của Facebook. Những người xem video trực tiếp về cách chơi của anh ấy giờ có thể gửi sao cho người chơi.

Cách tặng sao ảo trên facebook

Gamer Sparrow Looking Sunshine có thể nhận được sao từ người xem khi phát trực tuyến video.

Để có sao, người dùng Facebook phải trả tiền mua hàng. Theo giá niêm yết, để mua 95 sao, người dùng phải trả 45.000 đồng (1,99 USD), 250 sao có giá 109.000 đồng (4,99 USD), và 530 sao có giá 219.000 đồng (9,99 USD), hoặc 6.400 sao có giá hơn hai triệu đồng. Đồng Việt Nam. ($ 99,99) với các mức giá khác. Bảng giá sao này được Facebook áp dụng rộng rãi, không phân biệt vùng địa lý.

Trong chương trình phát sóng trực tiếp, Chim Sẻ Đi Nắng kêu gọi người xem tặng sao vì có sao miễn phí, không phải mua.

Những người tạo video trò chơi đã dành nhiều thời gian, năng lượng và niềm đam mê vào công việc của họ. Tại Facebook, chúng tôi muốn đảm bảo rằng những người tạo video trò chơi tiếp tục theo đuổi đam mê của họ và có cơ hội kiếm tiền từ công việc của họ. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra một tính năng mới để người hâm mộ có thể ủng hộ những người sáng tạo mà họ yêu thích. Với Ngôi sao trên Facebook, người xem có thể gửi Ngôi sao và một thông điệp ý nghĩa khi xem video chơi game trực tiếp, Nick Miller – Trưởng bộ phận Sản phẩm, Trò chơi trên Facebook – viết trên trang Facebook Gaming phiên bản Việt Nam.

Hãy thử chia mức trung bình để thấy rằng người dùng phải trả từ 0,016 đô la đến 0,021 đô la cho mỗi sao. Facebook trả cho các kênh phát trực tuyến 0,01 đô la cho mỗi sao nhận được từ người dùng, vì vậy mạng xã hội này giữ khoảng 0,006-0,011 đô la cho mỗi sao. Do đó, Facebook giữ hơn 30% đến gần 50% doanh thu từ những người tạo video (Gaming Video Creator) – như cách gọi của mạng xã hội này.

Trước Facebook, YouTube đã có tính năng Super Chat để người tạo nội dung trò chuyện trực tiếp với người hâm mộ hay Twitch, nền tảng phát trực tuyến trò chơi phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cả hai nền tảng đều cho phép người dùng quyên góp tiền cho những người sáng tạo nội dung theo những cách khác nhau. Cả hai nền tảng đều thu được 30% doanh thu do người sáng tạo nội dung tạo ra.

Việc Facebook nhảy vào thị trường phát trực tuyến trò chơi không có gì đáng ngạc nhiên khi ngành này đang phát triển mạnh mẽ. Toàn bộ ngành công nghiệp bao gồm máy tính, máy tính xách tay và phụ kiện chơi game đã phát triển, và số lượng người chơi trò chơi tăng lên nhiều đến mức ngay cả các kênh như Fox và ESPN cũng quay các trò chơi esports trực tiếp. Hầu hết các công ty trong ngành công nghiệp game đều đang hoạt động tốt.

Cách tặng sao ảo trên facebook

Khách tham quan chơi game trên thiết bị Asus ROG – Ảnh: H.RED

Recode ước tính rằng khoảng 500 triệu người trên toàn thế giới đang xem luồng trực tiếp của trò chơi. Nền tảng Twitch, hầu như chỉ phát trực tuyến trò chơi, đã được Amazon mua lại vào năm 2014 với giá 1 tỷ USD.

Khi tham gia sâu vào quá trình phát sóng trực tiếp trận đấu, Facebook sẽ có lợi thế hơn vì sở hữu mạng xã hội Instagram, đồng thời có nền tảng Oculus – có thể theo dõi nội dung bằng kính thực tế ảo.

Việc mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất hành tinh tham gia phát sóng trực tiếp trận đấu chắc chắn sẽ khiến các nền tảng khác như Twitch hay YouTube và các kênh phát sóng trực tiếp khác e dè, và chắc chắn bạn sẽ mất đi một lượng người theo dõi nhất định. .

Trên Facebook, Sparrow Goes to the Sun cho biết anh chỉ ghi hình trực tiếp và chỉ hoạt động trên fan page Facebook của mình, tất cả các kênh phát sóng khác và trên các nền tảng khác đều không dành cho anh. Ông kêu gọi chủ sở hữu của các kênh giả mạo xóa video và không quay video cho kênh của họ.

“Điều này ảnh hưởng lớn đến các điều khoản giữa tôi và Facebook,” Searching Sparrow viết, lưu ý rằng Facebook bị ràng buộc với những người tạo nội dung trong việc sử dụng các nền tảng khác.

Việc Facebook mở kênh cho người xem hỗ trợ tài chính cho người chơi nội dung game từ đầu năm nay, sau đó tính năng tặng sao được mở ở một vài quốc gia từ tháng 5, đến nay mới mở cửa cho người chơi trong đó. Việt Nam. Hiện tại, vẫn chưa biết Facebook hợp tác với bao nhiêu người chơi trên thế giới và ở Việt Nam.

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.