Hướng dẫn Cách sửa lỗi wifi trên điện thoại

Cách sửa điện thoại không kết nối được WiFi Rất đơn giản Nhiên 26/09 1.402 bình luận

Bất kể bạn đang sử dụng điện thoại ở hệ điều hành nào, có thể thiết bị của bạn đang gặp phải tình trạng không truy cập được WiFi hoặc bắt sóng WiFi kém. Đây là một lỗi gây cho chúng ta rất nhiều phiền toái vì nếu không sử dụng được mạng thì nhiều chức năng khác sẽ bị chậm và không thể thực hiện được. Vì vậy, hãy xem các phương pháp dưới đây, dành cho cả thiết bị Android và iOS để tìm ra cách khắc phục nếu bạn không thể kết nối WiFi.

Bài viết này được hướng dẫn bởi Realme 3 Pro, Android 10, iPhone 11 Pro Max, iOS 14.3 tiếng Việt (bao gồm giao diện và văn bản hướng dẫn). Vào những thời điểm khác nhau với các thiết bị và phiên bản ứng dụng khác nhau, giao diện có thể thay đổi và mỗi giao diện sẽ có một tên thư mục / cài đặt khác nhau. Nếu điện thoại của bạn sử dụng tiếng Anh, bạn có thể tìm hiểu cách đổi ngôn ngữ điện thoại từ tiếng Anh sang tiếng Việt như sau:

 • Hướng dẫn cách chuyển ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt trên thiết bị Android
 • Hướng dẫn cách chuyển ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt trên iPhone, iPad

Nếu bạn đang gặp phải lỗi điện thoại bắt được WiFi nhưng không vào được mạng thì hãy bấm xem bài viết:

 • Có tín hiệu WiFi nhưng không thể kết nối Internet

1. Kiểm tra kết nối WiFi

Trước tiên, hãy kiểm tra xem kết nối WiFi của điện thoại có ổn định không hoặc bạn có ở xa bộ định tuyến hay không. Tránh xa việc phát sóng sẽ khiến điện thoại của bạn không nhận được tín hiệu liên tục, gây ra tình trạng không vào được Internet. Nếu kết nối vẫn khả dụng và kết nối ổn định, hãy thử các phương pháp bên dưới.

2. Khởi động lại bộ định tuyến

Một khả năng khác là bộ định tuyến WiFi của bạn đang gặp sự cố. Hãy xem các đèn báo và nhấn nút để khởi động lại bộ định tuyến này. Sau khi thực hiện quá trình, bạn đợi một lát để thiết bị chạy ổn định rồi truy cập lại mạng WiFi.

Bạn cũng có thể sử dụng một thiết bị khác để cố gắng truy cập mạng WiFi này. Nếu vẫn không truy cập được, rất có thể đó là lỗi của nhà mạng và hãy liên hệ với ISP của bạn để được hỗ trợ. Và trong trường hợp thiết bị này có thể truy cập nhưng điện thoại của bạn không thể truy cập, hãy thử truy cập một mạng WiFi khác trên điện thoại của bạn. Vì có thể chiếc điện thoại bạn đang sử dụng gặp một chút vấn đề về kết nối. Trường hợp xấu nhất vẫn không truy cập được, hãy xem các phương pháp bên dưới.

3. Khởi động lại điện thoại

Đây là cách khắc phục đơn giản nhất khi gặp lỗi này. Việc tiếp tục sử dụng có thể gây ra xung đột phần mềm hệ thống và phát sinh lỗi. Bạn nên làm điều đó cúp điện tạm thời, Sau đó mở lại và vào WiFi để kiểm tra xem nó đã được kết nối hay chưa.

Xem các bài viết sau để tìm hiểu cách khởi động lại điện thoại Android và iPhone:

 • Làm cách nào để khởi động lại iPhone?
 • Hướng dẫn khởi động lại iPhone, iPad đơn giản không thể bỏ qua
 • Làm thế nào để khởi động lại điện thoại Android?

4. Quên WiFi và kết nối lại

Hãy thử thêm phương pháp này nếu ba phương pháp trên không giúp được tình hình của bạn. Các bước sẽ tương tự ở cả iOS và Android. đi vào Điều chỉnhTruy cập wifi bạn đang sử dụng, hãy nhấp vào Quên hệ thống này đi (Xóa mạng này).

sau đó xác nhận quên đi (tẩy xóa) và truy cập lại địa chỉ WiFi đó.

Dưới đây là hình ảnh minh họa cho Android.

5. Đặt lại cài đặt mạng

Đây cũng là cách giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh. Đặt lại cài đặt mạng sẽ khôi phục cài đặt về trạng thái ban đầu. Có thể do bạn vô tình bấm vào cài đặt mạng hoặc lỗi xuất hiện trên điện thoại khiến cài đặt không tương thích với mạng WiFi đang sử dụng.

đi vào Điều chỉnh > chọn Điều chỉnh người đăng kí > chọn tiểu bang nhiều lần > Đặt lại Cài đặt mạng > Nhập mật mã IPhone của bạn> Chắc chắn rồi.

6. Cập nhật hệ điều hành

Hệ điều hành cũ cũng sẽ khiến thiết bị di động chạy không mượt mà. Nhà sản xuất cũng sẽ cung cấp các bản vá nếu phần mềm ở phiên bản hiện tại gặp một số vấn đề hoặc lỗi nhỏ. Một giải pháp thay thế cho điều này là kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất hay không. Tôi hy vọng điện thoại của bạn đã được cập nhật phiên bản mới nhất như bên dưới.

với Android: Enters Điều chỉnh > chọn Nâng cấp phần mềm.

với iPhone: Enters Điều chỉnh > Cài đặt chung > chọn Quyền truy cập phần mềm.

7. Mang điện thoại của bạn đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa

Sẽ rất buồn khi sau 6 cách trên mà điện thoại của bạn vẫn không vào được WiFi. Nguyên nhân cuối cùng khi bạn thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được có thể là do lỗi phần cứng Wifi. Nên Mang nó trực tiếp đến trung tâm bảo hành hoặc Cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín Để được kỹ thuật viên kiểm tra.

xem thêm:

 • Email là gì? Nó khác với Gmail như thế nào? Các dịch vụ email phổ biến
 • Tìm hiểu về Wi-Fi 802.11ax – Wi-Fi thế hệ thứ 6 có gì đặc biệt?
 • POV là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa? Tại sao nó được sử dụng nhiều trên TikTok?
 • Tết Trung thu là khi nào? Nguồn gốc, ý nghĩa? Bạn đang làm gì vào ngày này?
 • Dữ liệu di động là gì? Cách tiết kiệm dữ liệu di động trên điện thoại của bạn

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế giới di động:

Samsung Galaxy Z Fold3 5G 512GB 43990.000 44990.000 VND

iPhone 13 128GB

Hàng về sớm 24990000 won Đặt hàng trước cho đến ngày 21/10

iPhone 12 64GB 20.490.000 21.990.000 -6%

quà tặng 100.000 won Bình luận 101

Xiaomi Redmi 10 (6GB / 128GB) 4.690.000 222 Đánh giá

Samsung Galaxy A52 (8GB / 128GB) 8.790.000 9.290.000 -5% 107 Đánh giá

OPPO Reno6 Z 5G 9.490.000 121 Đánh giá

Samsung Galaxy S20 FE (8GB / 256GB) 12.990.000 15.490.000 -16% 211 ý kiến

OPPO A74 6.690.000 144 đánh giá

iPhone 12 Pro 512 GB

trực tuyến giá rẻ 3.990.000 đồng Việt Nam 38.490.000 -6%

quà tặng 100.000 won

Trên đây là những cách khắc phục điện thoại không kết nối được WiFi rất đơn giản. Chúc các bạn thành công. 246.044 lượt xem

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.