Mẹo hay

Hướng dẫn Cách sửa lỗi đồng hồ trên PC Windows 7

nghề nghiệp Máy tính không tự động cập nhật ngày giờ chính xácđúng giờ ngày và giờ Khi kết nối Internet cho máy tính cũng là điều mà bạn đọc Taimienphi.vn thường gặp phải. Nếu gặp trường hợp máy tính không tự động cập nhật thời gian bạn phải làm. Lý do cho điều đó.

Lỗi máy tính không cập nhật ngày giờ tự động Có nhiều nguyên nhân, nhưng hai nguyên nhân thường gặp: Pin CMOS đã hết hoặc bằng cách để điều trị trong máy tính dừng lại do xung đột Điều này khiến hệ thống ngày tháng của máy tính không thể tự động cập nhật ngày giờ chính xác. Nhưng dù có sai sót gì thì Taimienphi.vn cũng sẽ hướng dẫn bạn Khắc phục lỗi máy tính không tự động cập nhật ngày giờ chính xác Những điều chính xác nhất.

Khắc phục lỗi máy tính không tự động cập nhật ngày giờ chính xác

Trong bài viết này, bạn đọc có thể áp dụng cách khắc phục lỗi máy tính không tự động cập nhật ngày giờ chuẩn của các hệ điều hành Windows 10, 8.1, 8, 7.

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không tự động cập nhật ngày giờ chuẩn trên Windows 7, 8, 8.1

Nguyên nhân gây ra lỗi ngày giờ trên máy tính

Có nhiều lý do tại sao hiển thị ngày và giờ trên máy tính có thể bị sai. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra lỗi:

1. Pin CMOS

Pin CMOS có khả năng là thủ phạm khiến ngày giờ hiển thị không chính xác trên máy tính.

Pin CMOS nằm trên bo mạch chủ của máy tính, cung cấp năng lượng cho chip bán dẫn oxit kim loại bổ sung (CMOS). Con chip này lưu trữ thông tin cấu hình hệ thống, bao gồm cả ngày và giờ.

Chân này đảm bảo rằng chip có thể lưu trữ dữ liệu ngay cả khi máy tính đã tắt và không được kết nối với nguồn điện. Nếu pin yếu, chip sẽ bắt đầu mất thông tin và một trong những biểu hiện rõ ràng nhất là hiển thị sai ngày giờ.

Thay pin CMOS rất đơn giản. Chỉ cần tắt máy, tháo nắp và xem loại pin trên bo mạch chủ, sau đó mua pin mới và thay thế.

2. Cài đặt múi giờ sai

Một lý do khác khiến máy tính hiển thị ngày và giờ sai là múi giờ được đặt không chính xác và máy tính đặt lại múi giờ mỗi khi khởi động. Nếu số phút hiển thị chính xác thì chỉ có sai thời gian và lý do chính xác là do múi giờ.

Để chỉnh sửa múi giờ trên Windows 10, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng đồng hồ hệ thống trên thanh tác vụ và chọn Điều chỉnh ngày / giờ. Trong bộ phận đơn vị thời gian, kiểm tra thông tin có chính xác hay không. Nếu không, hãy chọn múi giờ chính xác từ danh sách.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên pc windows 7

Nếu bạn muốn tiếp tục thay đổi máy chủ thời gian, hãy cuộn xuống cuối cửa sổ, tìm nút và nhấp vào nó Cài đặt bổ sung cho ngày, giờ và khu vực. Thao tác này sẽ đưa bạn đến cửa sổ Control Panel cũ.

Trong phần Ngày và giờ, nhấp vào Đặt ngày và giờ để mở một cửa sổ mới. Tại đây bạn có thể chuyển sang tab Thời gian Internetnhấn vào Chọn thay đổi cài đặts và thêm máy chủ Máy chủ thời gian Internet mà bạn muốn, hệ thống sẽ đồng bộ ngày và giờ trên máy tính.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên pc windows 7

3. Phần mềm độc hại (Malware)

Rất có thể một loại virus nào đó đã tấn công máy tính của bạn và gây ra các lỗi hệ thống, bao gồm cả lỗi hiển thị ngày giờ sai. Để khắc phục lỗi máy tính hiển thị sai ngày giờ, trước tiên hãy tải xuống, cài đặt và chạy chương trình diệt vi rút cập nhật các định nghĩa vi rút mới nhất.

Một số phần mềm diệt vi rút và phần mềm độc hại hiệu quả như Phần mềm độc hại Tìm Spybot và tiêu diệt. Sau khi tải xuống và cài đặt thành công, bước tiếp theo bạn cần làm là khởi động Windows vào chế độ an toàn và chạy các chương trình này. Điều này là để đảm bảo bạn không bị mất bất kỳ phần mềm độc hại nào.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên pc windows 7

Nếu chưa biết cách khởi động safe mode, bạn đọc có thể tham khảo bài viết cách khởi động safe mode, truy cập vào chế độ safe mode trên Windows 7/8 nhanh nhất tại Taimienphi.vn để biết cách thực hiện.

Nếu đang sử dụng Windows 10, Taimienphi.vn khuyên bạn nên thiết lập lại hoặc cập nhật hệ thống để loại bỏ phần mềm độc hại cũng như bloatware trên máy tính.

4. Cập nhật lại múi giờ hệ thống

Bước 1: Vì các hệ điều hành này có cùng một phương pháp triển khai nhấp chuột Đi tới Hiển thị thời gian trên thanh tác vụ và chọn Đặt ngày và giờ S.

Bước 2: Trong phần ngày và giờ Trên Windows 7 mà bạn chọn Thay đổi múi giờ Để thay đổi vùng hiển thị thời gian.

Bước 3: Sau đó chọn lại múi giờ: UTC + 07:00 Bangkok, Hà Nội, Jakarta Vâng đóng.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên pc windows 7

Bước 4: Sau đó nhấp vào Thời gian Internet và lựa chọn thay đổi cài đặt .

Bước 5: Trong phần cài đặt thời gian Internet, bạn có thể chọn nhiều nguồn thời gian khác nhau nhưng Taimienphi.vn khuyên bạn nên chọn time.windows.com Nhấp chuột cập nhật bây giờ để lấy lại thời gian của bạn.

Bạn đã hoàn thành việc khắc phục lỗi máy tính không tự động cập nhật ngày giờ chuẩn trên Windows 7.

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không tự động cập nhật ngày giờ chuẩn trên Windows 10.

Bước 1: Để khắc phục lỗi máy tính không tự động cập nhật ngày giờ chuẩn trên Windows 10, bạn bấm chuột phải vào Biểu tượng thời gian trên thanh tác vụ tiếp đó hãy chọn Điều chỉnh ngày / giờ Để nhập thời gian chỉnh sửa cài đặt.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên pc windows 7

Bước 2: Trong phần Chỉnh sửa ngày và giờ Nhớ bỏ chọn Đặt múi giờ tự động va cho UTC + 07:00 Bangkok, Hà Nội, Jakarta Xin lỗi cho tôi hỏi.

Như vậy là Taimienphi.vn vừa hướng dẫn xong các bạn cách khắc phục lỗi máy tính không tự động cập nhật ngày giờ chuẩn do hệ thống không tự động cập nhật. Như đã đề cập ở đầu bài viết, có một lý do khác khiến máy tính không tự động cập nhật ngày giờ chính xác. Nhiều khả năng là do pin CMOS của máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn đã hết, một loại pin cung cấp năng lượng cho một số quá trình trong thiết bị bao gồm cả thời gian, giúp máy tính của bạn luôn nhận được thời gian chính xác mỗi khi bật. Taimienphi.vn cũng đã đề cập và hướng dẫn vấn đề này. Nếu bạn chưa đọc bao giờ, bạn có thể tham khảo lịch sử của bài viết hướng dẫn Sửa lỗi không sửa được ngày giờ trên PC Để có thể khắc phục triệt để lỗi máy tính không cập nhật ngày giờ tự động.

Máy bị sai ngày giờ cũng có thể dễ dàng sửa, trường máy tính mất tiếng, không nghe được, vấn đề phức tạp hơn, nếu bạn gặp trường hợp máy tính, laptop không có tiếng hãy tham khảo cách làm. sửa lỗi máy tính. Lấy âm thanh để khôi phục âm thanh cho máy tính của bạn.

  • Ngày giờ được cập nhật tự động trên máy tính như thế nào khi có internet?
  • Tự động cập nhật ngày giờ khi kết nối Internet cho máy tính, laptop Máy tính hiển thị sai thời gian, không tự động cập nhật ngày giờ chuẩn dẫn đến hệ thống hoạt động không chính xác, một số ứng dụng không được sử dụng, … Vì vậy bạn có thể thực hiện theo các bước sau để khắc phục lỗi máy tính không vào được. cập nhật chính xác ngày và giờ tự động để đảm bảo rằng thiết bị của bạn hiển thị Đúng giờ, hoạt động đúng Tổng hợp lỗi không chỉnh sửa được ngày giờ trên PC Sửa lỗi Zalo Không cập nhật được PC Cách cài đặt ngày giờ trên iPhone iPad, thay đổi ngày giờ Khắc phục, sửa lỗi máy tính tự khởi động lại Sửa lỗi vòng lặp trên Windows 10 Máy tính tự động tắt nguồn Ứng dụng, nguyên nhân và cách khắc phục

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.