Hướng dẫn Cách sử dụng robot hút bụi

Robot hút bụi là sản phẩm công nghệ mới ngày càng được ứng dụng phổ biến, hỗ trợ công việc dọn dẹp nhà cửa hiệu quả. Với robot hút bụi lau nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức để nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Trong bài viết này bạn sẽ chia sẻ NOVADIGTAL Kinh nghiệm sử dụng robot hút bụi lau nhà Giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn.

Cách sử dụng robot hút bụi

Robot hút bụi lau nhàNó hoạt động tự động nhờ công nghệ cảm biến thông minh, lập trình sáng tạo và năng lượng từ pin lâu dài. Nó được xếp vào loại sản phẩm công nghệ cao mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, đã là sản phẩm kỹ thuật nên cần lưu ý cách sử dụng sao cho hợp lý nhất để đạt được hiệu quả và độ bền tốt nhất. Đối với robot hút bụi thì trạm sạc và pin là 2 yếu tố quan trọng nhất mà người dùng cần chú ý trong cách sử dụng.

1. Pin

Pin của robot hút bụi là một bộ phận rất quan trọng của robot hút bụi. Nó là bộ phận tích trữ năng lượng cho quá trình hoạt động của robot. Nguồn pin có khả năng duy trì hoạt động liên tục lên đến 2 giờ / phiên. Do nguồn pin có hạn, người dùng cần lưu ý một số điều khi sử dụng:

Đối với hàng nguyên seal, lượng pin thực tế rất hạn chế (dưới 10%) nên trước khi sử dụng cần sạc đầy pin trước khi sử dụng. Thời gian sạc trung bình khoảng 4-5 giờ. Khi được sạc đầy, robot sẽ tự động ngắt dòng điện và chuyển sang chế độ ngủ.

Trong khi robot hoạt động, cần lưu ý để đế sạc ở nơi thoáng, ít vật cản để khi kết thúc công việc hoặc phát hiện robot sắp hết pin, robot có thể quay trở lại đế sạc ngay lập tức. Tránh tình trạng khi làm việc xong robot không tìm được đế sạc và lặp lại quá nhiều lần sẽ bị chai pin ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và tuổi thọ của pin.

Nếu robot không được sử dụng trong một thời gian dài, hãy sạc đầy pin rồi tắt công tắc nguồn để tiết kiệm pin. Đồng thời tháo đế sạc để tránh hư hỏng. Cứ như vậy, bạn chỉ cần sạc ba tháng một lần. Không bao giờ để pin cạn kiệt trong thời gian dài.

Cách sử dụng robot hút bụi

Đối với nhà trên 100 mét vuông, khoảng cách sử dụng rô bốt hút bụi tối thiểu phải từ 2-3 giờ để rô bốt có thể sạc đầy pin cho buổi làm việc tiếp theo. Sử dụng quá nhiều, trong thời gian dài có thể gây chai pin.

Tránh chiếu ánh sáng mạnh trực tiếp vào pin (như ánh sáng mặt trời hoặc vật có ánh sáng mạnh) có thể gây chai pin.

Khi vứt bỏ pin, hãy tuân theo các quy định của địa phương về phân loại rác. Không đốt thiết bị khi vứt bỏ hoặc làm hỏng. Điều này rất nguy hiểm vì pin có thể gây cháy.

Cách sử dụng robot hút bụi

2. Trạm sạc

Trạm sạc là nơi robot sẽ quay lại khi hoàn thành nhiệm vụ hoặc phát hiện pin yếu. Cục sạc gồm có đế sạc và dây dẫn để kết nối bộ sạc với nguồn điện. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng trạm sạc:

Sử dụng dây nguồn cẩn thận để tránh làm hỏng dây nguồn. Không sử dụng dây nguồn để rút thiết bị hoặc đế sạc. Không sử dụng dây điện làm tay cầm hoặc kéo các góc hoặc cạnh sắc nhọn. Không để robot đi qua dây nguồn và không để dây trên bề mặt nóng. Khi rút phích cắm, không được cầm dây để rút ra mà hãy luồn vào phích cắm để rút ra.

Nếu dây nguồn bị hỏng, bạn phải mua dây thay thế từ nhà cung cấp. Không sử dụng dây không rõ nguồn gốc để tránh nguy hiểm.

Không sử dụng đế sạc khi nó bị hỏng.

Không sử dụng nếu dây nguồn hoặc phích cắm bị hỏng. Không sử dụng thiết bị hoặc đế sạc trước khi thiết bị bị rơi, bị hỏng, để bên ngoài hoặc tiếp xúc với nước. Khi cần sửa chữa, vui lòng liên hệ nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ để tránh nguy hiểm

Tắt công tắc nguồn và rút phích cắm khỏi ổ cắm trước khi bảo dưỡng và vệ sinh máy.

Tháo thiết bị khỏi đế sạc và tắt công tắc nguồn trên thiết bị trước khi tháo và đổ pin. Tháo đế sạc khi không sử dụng trong thời gian dài.

Cách sử dụng robot hút bụi

3. Ngoài ra, khi sử dụng robot hút bụi, bạn cũng cần chú ý

Họ nên xử lý các vết bẩn lâu ngày trên sàn trước khi bắt đầu sử dụng máy hút bụi robot. Nhiệm vụ chính của nó là duy trì việc dọn dẹp hàng ngày một cách thường xuyên.

Hoàn toàn cài đặt và sử dụng tất cả các phụ kiện đi kèm với máy. Chức năng của mỗi bộ phận là khác nhau. Chổi bên là để thu gom rác, và chổi điều chỉnh / cổng hút là để hút rác. Cây lau nhà là chỗ dựa để làm sạch bụi mịn chưa hút hết.

Nên để rô bốt khởi động từ đế sạc. Hầu hết các biểu tượng của chúng tôi chỉ ra điểm bắt đầu và các điểm đã xóa.

Không nên di chuyển robot bằng tay, di chuyển bằng tay nhiều lần sẽ khiến robot quên vị trí làm việc và có thể phải vệ sinh lại.

Gấp các mặt hàng và dây trên sàn trước khi đấu giá robot làm việc.

Lần đầu tiên, bạn nên quan sát cách thức hoạt động của bot để hiểu cách thức hoạt động / nguyên lý cơ bản.

Cách sử dụng robot hút bụi

ở đây Kinh nghiệm sử dụng robot hút bụi lau nhà mà NOVADIGITAL muốn chia sẻ với bạn. Cảm ơn đã quan tâm. Nếu bạn cần tư vấn về robot hút bụi và đặt hàng tận gốc, hãy liên hệ ngay với NOVADIGITAL để nhận được nhiều ưu đãi nhé!

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.