Mẹo hay

Hướng dẫn Cách sử dụng OBS để ghi lại trò chơi

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp bạn quay phim màn hình máy tính một cách dễ dàng như sử dụng chương trình. Trình phát phương tiện VLC, Ảnh chụp màn hình Microsoft Expression Encorder 4 hoặc Camtasia Với tính năng quay phim màn hình bằng các công cụ chỉnh sửa video rất tốt.

Nhưng tôi muốn giới thiệu với bạn một chương trình khác, đó là Studio OBS. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở, Studio OBS Nó giúp bạn ghi lại màn hình máy tính với nhiều định dạng và độ phân giải khác nhau, hơn nữa nó còn hỗ trợ phát trực tiếp trực tiếp lên các kênh phát sóng lớn như Twitch, Youtube hay Facebook

Bạn có thể tải OBS Studio qua liên kết: OBS Studio

https://obsproject.com/

Ngôn ngữ mã: JavaScript (JavaScript)

Sau khi cài đặt và mở ứng dụng, bạn sẽ thấy OBS Studio với giao diện như sau:

Cách sử dụng obs để ghi lại trò chơi

ở đó:

  • Bảng quản lý màn hình: Giúp bạn tạo nhiều màn hình, mỗi màn hình có một bố cục khác nhau. Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi bố cục màn hình.
  • Bảng tài nguyên xoay vòng: Bao gồm các thiết bị / màn hình ghi hình như: camera, trình duyệt, màn hình
  • Âm thanh / Micrô: Giúp bạn bật tắt cũng như thay đổi nguồn âm thanh / micrô.
  • bảng điều khiển: Bao gồm các nút bật / tắt và cài đặt.
  • Xem trước màn hình: Đối với mỗi nguồn ghi mà bạn thêm, màn hình xem trước sẽ xuất hiện để bạn có thể căn chỉnh và bố trí màn hình trước khi bắt đầu ghi.

Cách sử dụng OBS Studio để quay màn hình máy tính

với tôi ghi màn hình Đầu tiên bạn cần tạo các nguồn xoay vòng và cách thực hiện như sau

Nếu bạn chưa đặt Hiển thị nguồn Nó nên được kiểm tra, vì nó giúp bạn xem trước màn hình nguồn đã chọn.

Tiếp tục chọn màn hình quay, nếu bạn có nhiều màn hình thì tại giao diện này, chương trình cho phép bạn chọn màn hình để quay. Chọn chụp con trỏ Nếu bạn muốn ghi lại chuyển động của con trỏ chuột.

Cách sử dụng obs để ghi lại trò chơi

Khi kết thúc các bước thêm mã nguồn, bạn sẽ nhận được giao diện như sau.

Khi xem Youtube, nếu bạn đang thắc mắc làm cách nào mà người dùng Youtube có thể hiển thị nhiều khung giao diện như vậy Máy ảnhtrình duyệtlai lịch Trên một màn hình, đây là cách thực hiện với OBS Studio.

sau khi thêm ảnh chụp màn hình Trong các bước trên, bạn có thể thêm các nguồn khác như trình duyệtthiết bị quay video. Sau đó, bạn có thể kéo để thay đổi vị trí và kích thước của các nguồn trên màn hình xem trước.

Tiếp theo là cài đặt âm thanh và micrô. Trong cài đặt này, nếu bạn không thay đổi nó, mặc định Studio OBS Nó sẽ chọn theo cài đặt Windows mặc định. Vì vậy, nếu bạn cần thay đổi, bạn có thể chọn Biểu tượng cài đặt và lựa chọn Đặc tính.

Trước khi bắt đầu ghi, bạn có thể đăng nhập Cài đặt thay đổi thư mục lưu trữđịnh dạng videovà các cài đặt khác.

Cách sử dụng obs để ghi lại trò chơi

Bây giờ bạn có thể Bắt đầu ghi âm Để bắt đầu quay màn hình theo cài đặt trước đó. Để kết thúc phiên ghi âm, bạn phải chọn dừng ghi âm.

Vâng! Trên đây là cách cơ bản để quay lại màn hình máy tính bằng công cụ OBS Studio. Vẫn còn rất nhiều tính năng khác được hỗ trợ bởi OBS Studio mà tôi khó có thể trình bày hết trong bài viết này. Bạn có thể tìm hiểu thêm sau khi cài đặt và sử dụng OBS Studio.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm một công cụ quay phim màn hình tốt để giúp ích cho công việc của bạn.

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.