R cach lam wifi manh hon cho dien thoai vivo 94ebae6985789963e8d9612c2169e3f0
Cách phát wifi mạnh hơn cho điện thoại vivo

Smartphone Android sẽ không mang lại nhiều lợi ích nếu người dùng không kết nối mạng wifi hoặc 3G / 4G. Hầu hết các ứng dụng và trò chơi trên điện thoại của bạn đều cần kết nối wifi để hoạt động tốt. Nếu điện thoại của bạn có tín hiệu wifi yếu, bạn có thể tham khảo các cách tăng tốc độ wifi trên điện thoại Android Trong bài báo này.

Cách 1: Kiểm tra tốc độ mạng wifi trên điện thoại

Ngay cả khi cường độ tín hiệu Wifi mạnh, người dùng vẫn có thể gặp phải tình trạng sử dụng wifi chậm nếu kết nối internet chậm từ nhà cung cấp dịch vụ.

Các cột sóng wifi hiển thị trên điện thoại không thể nhìn thấy được là tín hiệu để biết sóng wifi mạnh hay yếu.

Để kiểm tra tốc độ wifi đang sử dụng nhanh hay chậm, bạn hãy thử dùng dây kết nối trực tiếp từ model với máy tính và kiểm tra. Nếu tốc độ mạng vẫn chậm thì không thể tăng tốc độ wifi cho điện thoại. Vì có vấn đề với kết nối Internet.

Giải pháp là người dùng nên liên hệ trực tiếp với ISP của mình và nhờ họ kiểm tra tốc độ đường truyền hoặc nâng cấp lên gói internet tốc độ cao.

Cách 2: Thiết lập wifi trên điện thoại

Hầu hết các mạng Wi-Fi hoạt động trên băng tần 2,4 GHz. Nếu có nhiều mạng Wifi xung quanh, nó có thể dẫn đến cường độ tín hiệu Wifi yếu do tắc nghẽn băng tần.

Giải pháp thay thế tốt nhất là chuyển sang băng tần 5GHz. Điều này sẽ cải thiện tốc độ wifi nhanh hơn và hiệu quả hơn. Do 5GHz có 45 kênh thay vì chỉ 14 kênh ở 2.4GHz nên nó làm tăng tín hiệu thu sóng wifi lên rất nhiều.

Một số thiết bị Android cho phép người dùng chọn miền, bằng cách làm theo các bước sau, bạn có thể thay đổi miền trên điện thoại của mình:

 • Mở công cụ Điều chỉnh Trên điện thoại.
 • Chọn WIFI -> Cài đặt nâng cao
 • Tại đây, hãy nhấn vào băng tần WiFi và chọn tùy chọn 5 GHz.
 • Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng với một số thương hiệu điện thoại nên nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ tính năng này, bạn có thể chuyển sang phương pháp tiếp theo trong bài viết.

  Phương pháp 3: Thay đổi kênh Wifi và băng tần

  Mặc dù modem Wifi có thể tự động chuyển sang dải tần và kênh khác, nhưng đối với các bộ định tuyến khác, bạn phải thực hiện thủ công. Tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang băng tần 5GHz vì nó có nhiều kênh hơn. Thực hiện theo các bước dưới đây để tìm hiểu cách thực hiện.

  Bước 1: Mở cửa sổ Command Prompt để kiểm tra địa chỉ IP của nhà cung cấp dịch vụ mạng bạn đang sử dụng. Bằng cách nhấn tổ hợp các phím nóng Windows + giá rẻ Để mở hộp thoại Hiện tạisau đó gõ lệnh thuốc đắp và nhấn enter.

  Bước 2: gõ lệnh ipconfig Và nhấn Enter để xem địa chỉ IP của mạng.

  Bước 3: Cuộn xuống dòng tên cổng mặc địnhĐây là địa chỉ IP của nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn.

  Bằng cách này có thể kiểm tra địa chỉ IP của tất cả các nhà cung cấp dịch vụ mạng tại Việt Nam như FPT, VNPT, Viettel, SCTV.

  Người dùng cần chọn đúng địa chỉ IP của nhà mạng để có thể truy cập trực tiếp vào phần cấu hình modem wifi.

  Bước thứ tư: Nhập địa chỉ IP này vào thanh công cụ trên trình duyệt web của bạn để mở trang đăng nhập và quản lý wifi. Sau đó nhập tên đăng nhập và mật khẩu, nếu không biết hoặc không nhớ thông tin đăng nhập, người dùng có thể liên hệ trực tiếp với nhà mạng để lấy thông tin này.

  Bước thứ năm: Đi tới phần Cài đặt mạng không dâychọn phông chữ kênh không dây Để thay đổi dải tần wifi hiện tại.

  Hầu hết các bộ định tuyến thường cho phép sử dụng cùng một SSID Wifi và mật khẩu ngay cả khi đã thay đổi băng tần. Nếu không, bạn sẽ phải đặt tên mới hoặc SSID cho mạng này.

  Bước thứ sáu: Cuối cùng, hãy lưu lại tất cả những thay đổi này rồi thử kết nối điện thoại Android với wifi để xem tốc độ mạng có mạnh hơn trước không.

  Xem thêm: Phần mềm chặn wifi tốt nhất cho PC

  Cách 4: Thay đổi vị trí của modem wifi

  Các vật cản vật lý như tường có thể ảnh hưởng lớn đến cường độ tín hiệu của modem wifi. Có thể bạn đã đặt modem ở nơi có ít vật cản nhất hoặc nơi bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để kết nối wifi.

  Vị trí tốt nhất để đặt modem wifi là nơi nào đó giữa phòng có không khí trong lành. Ngoài ra, sự hiện diện của các thiết bị điện nặng xung quanh modem có thể gây nhiễu tín hiệu WiFi. Vì vậy, hãy đảm bảo loại bỏ bất kỳ thiết bị nào trong số này khỏi vùng lân cận của modem.

  Có một số ứng dụng trên Cửa hàng Google Play cho phép người dùng phân tích các điểm tín hiệu khác nhau trong nhà của họ. Nó sẽ cho phép bạn xác định các khu vực trong nhà mà tín hiệu tiếp nhận mạnh và yếu tương ứng. Hãy thử sử dụng ứng dụng Wifi Analyzer để phân tích vị trí có tín hiệu wifi mạnh nhất.

  Cách 5: Xác định điểm phát wifi mạnh nhất trên điện thoại

  Lựa chọn điểm truy cập tốt nhất cho phép chúng tôi kết nối với wifi mạnh nhất trong khu vực. Thông thường, điện thoại di động Android tự động kết nối với điểm phát tín hiệu theo mặc định, ngay cả khi có Wifi mạnh hơn gần đó.

  Ví dụ: bạn đang ở một nơi như sân bay, nhà ga hoặc trung tâm mua sắm và có nhiều mạng Wifi mà bạn có thể kết nối. Khi bạn bật Wifi trên điện thoại, nó sẽ tự động và ngẫu nhiên kết nối với bất kỳ mạng nào trong số này. Đây có thể không phải là điểm truy cập tốt nhất trong khu vực đó. Vì vậy, để tăng tín hiệu WiFi trên điện thoại, cần lựa chọn mạng wifi mạnh nhất đang sử dụng.

  Các ứng dụng như máy phân tích wifi Bạn sẽ giúp chúng tôi làm điều này. Bạn sẽ có thể xem tất cả các mạng Wifi và các điểm truy cập liên quan cùng với cường độ tín hiệu của chúng.

  Do đó, ứng dụng sẽ chọn Wifi mạnh nhất ở vùng lân cận. Ngoài ra, nó còn cung cấp các thông tin như địa chỉ IP, DNS và cổng mạng.

  Phương pháp 6: Sử dụng ứng dụng để tăng tốc độ mạng wifi

  Có rất nhiều ứng dụng giúp tăng tốc độ mạng wifi trên điện thoại và điểm chung của các ứng dụng này là nhận diện các mạng wifi mà người dùng thường kết nối và cải thiện tốc độ kết nối tốt nhất có thể.

  Có nhiều hơn 100 ứng dụng để tăng tốc độ wifi Trên Google Play Store, hỗ trợ tính năng tăng cường wifi cho điện thoại Android. Người dùng có thể chọn một ứng dụng trong danh sách này và sử dụng nó để xem nó có thể cải thiện tốc độ wifi trên điện thoại của họ hay không.

  phần kết luận: Trên đây là những cách đơn giản và hiệu quả nhất để tăng tốc độ wifi cho điện thoại Android.

  Các video liên quan

  Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

  Bạn cũng có thể thích...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.