Một trong những yêu cầu cơ bản ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công và độ bền của giấy dán tường chính là chất lượng của keo dán tường. Mua keo dán tường tốt thôi chưa đủ, cách pha keo dán tường như thế nào để đạt tiêu chuẩn là điều vô cùng quan trọng, bài viết cách pha keo dán tường là thông tin được rất nhiều người quan tâm bởi không phải ai cũng quan tâm được. tự làm ở nhà. Để có thể đảm bảo được độ bền và tuổi thọ của sản phẩm này, hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng giấy dán tường đúng cách.

Trên thị trường hiện nay có hai loại keo dán tường phổ biến là keo sữa có tác dụng chống ẩm mốc và keo dạng bột có khả năng chống ẩm. Để sử dụng, bạn nên tham khảo hướng dẫn pha keo dán tường dưới đây. Nếu muốn trộn hai loại keo này, bạn phải đợi 5 phút cho keo nở đều và tan hết rồi mới sử dụng.

Trộn keo sữa riêng

Kẹo cao su này bạn chuẩn bị 1 kg có thể pha với 02 lít nước. Nhưng cách pha keo dán tường là bạn đổ cẩn thận 01 kg keo vào 1 lít nước khuấy đều tay để keo không bị vón cục, sau đó cho lượng nước còn lại vào.

Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp trộn keo thông thường để dán giấy dán tường với giấy thường, một số trường hợp đặc biệt khác chúng ta cũng có thể dùng keo sữa nguyên chất để nạo mép giấy hoặc trộn keo sữa trộn với keo bột. Quá trình này dễ dàng hơn.

– Trộn riêng bột keo, loại này sẽ cao cấp hơn.

Với mỗi gói keo có thể pha với 3 đến 5 lít nước. Nhưng ban đầu với phương pháp pha keo dán tường, bạn cần đổ 1/3 lượng nước vào và khuấy đều tay tạo thành xoáy nước để keo không bị vón cục. Khi bột tan hết, bạn cho phần nước còn lại vào.

Cần dựa vào tính năng và công dụng của các loại keo dán khác nhau trên thị trường để pha trộn chúng sao cho có chất lượng keo tốt nhất. Hướng dẫn pha keo dán tường cho biết cần thực hiện theo tỷ lệ chuẩn: 1: 5: 0,1. Theo đó, 1 hộp keo bột nên pha với 5 lít nước và 0,1 lít keo sữa.

Chú ý đến cách pha keo dán tường, bạn cần khuấy đều tay để tránh keo bị vón cục không đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của keo. Để tốt nhất, nên đổ nước trước, sau đó đổ từng ít bột keo vào và khuấy đều. Sau thời gian, khi thấy keo đã trộn đều, bạn trộn keo sữa vào và khuấy lại để keo quyện lại khoảng 15 phút thì tiếp tục sử dụng.

Tiêu chí đánh giá chất lượng keo

Theo hướng dẫn pha keo dán tường, tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của keo thật ra rất đơn giản. Khi trộn, để đánh giá độ dính của keo, bạn chỉ cần chọc đầu đũa vào hỗn hợp keo đã trộn. Còn trường hợp đũa bị bong thì có nghĩa là keo đã đạt tiêu chuẩn sử dụng.

Sản phẩm này là hỗn hợp của bột giấy và keo trắng nên cần có độ kết dính thích hợp để quá trình thi công diễn ra thuận lợi. Có thể điều chỉnh độ bám dính chính xác của keo bằng cách điều chỉnh nước. Bên cạnh đó, keo dán giấy dán tường là loại bột lọc tự nhiên có keo trắng được làm từ nhựa cây tự nhiên. Loại keo trắng này bám tường tốt hơn nhưng giá thành cao hơn.

keo đặc biệt

Bột keo cô đặc

Đây là loại keo không dính lắm nhưng nhờ nó mà khi bóc vật liệu sẽ trở nên dễ dàng hơn, không ảnh hưởng đến bề mặt tường. Thậm chí, có những loại keo sau khi sử dụng hai năm sẽ tự bong ra. Sản phẩm này thích hợp để dán đế giày, kim và bề mặt phủ vinyl.

– Kẹo cao su lỏng pha chế theo tỷ lệ chuẩn

Loại sản phẩm này có quy cách cao hơn và thường được dùng để làm giả giấy dán tường làm từ chất liệu da, vải hoặc giấy làm từ chất liệu khác như cói, đay. Bên cạnh đó, theo hướng dẫn pha keo dán tường, loại này còn được khuyên dùng cho phòng khách và sàn PVC. Vì nó đảm bảo độ bám dính và không gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Keo sữa

Đây là loại keo được chiết xuất từ ​​mủ cao su thiên nhiên được sử dụng phổ biến cho nhiều loại vật liệu khác nhau. Chúng được sử dụng ngoài việc dán tường để chất kết dính có thể được thêm vào các mối nối hoặc đầu của mỗi tấm.

Loại keo này có độ bám dính tốt, có độ bền lên đến chục năm, dù gặp mưa ướt giấy bị bung ra nhưng nếu trời nắng vẫn có thể dính tiếp. Do đó, chúng được yêu thích gần đây.

Trên đây là một số thông tin về hướng dẫn pha keo dán tường và cách sử dụng keo dán tường hiệu quả. Bạn nên đọc kỹ thông tin để có thể sử dụng sản phẩm một cách phù hợp nhất.

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.