Sau khi cài đặt unikey thì Unikey sẽ tự khởi động, thông thường chúng ta không cần phải làm gì sau khi cài Unikey vì phần mềm đã được cấu hình mặc định nên chúng ta có thể sử dụng ngay.Viết TelexBảng mã Unicode sau khi cài đặt. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng unikey

Cách mở khóa unikey bằng tiếng việt

Hình trên là giao diện Unikey khi khởi động bạn bấm vào nútĐóngVà làm theo hướng dẫn bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:

Để bật tính năng gõ tiếng ViệtRất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào chữ V hoặc E ở góc phải của thanh tác vụ để gõ tiếng Việt. (Gợi ý: Thanh tác vụ là một thanh ngang ở cuối màn hình máy tính của bạn.)phím nóngĐể bật / tắt gõ tiếng Việt:điều khiển+Chuyển đổi(Nhấn và giữ hai phím cùng lúc).

Cách mở khóa unikey bằng tiếng việt

Nhấp chuột trái vào từeNó sẽ được chuyển thành các nhân vậtRút tiềnĐể phát nhịp điệu tiếng Việt, hãy nhấn vào từRút tiềnNó sẽ được chuyển thành các nhân vậteĐể ngắt nhịp tiếng Việt.

Nếu bạn không thấy biểu tượng Unikey trên thanh tác vụ, thìXem hướng dẫn tại đây.

Hướng dẫn Viết Tiếng Việt bằng Phương ngữ (Kiểu gõ Telex)

Ví dụ:ViếtNước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt namSau đó nhập như sau:Điều phối và sinh sống tại Việt Nam

Theo hướng dẫn trên, bạn có thể tự mình gõ tiếng Việt hoàn toàn bằng chương trình Unikey.

Hướng dẫn một số cài đặt nâng cao với Unikey

Để thiết lập thêm các tính năng hữu ích trong Unikey, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng chữRút tiềnhoặcetrên thanh tác vụ và nhấp chuột tráibảng điều khiểnĐể mở Unikey.

Sau khi mở Unikey, tôi nhấp chuột trái vào nútSự mở rộngNhư hình bên dưới.

Cách mở khóa unikey bằng tiếng việt

Một cửa sổ mở rộng Unikey hiện ra bao gồm các tính năng như: Bật chính tả, Cho phép gõ phím tắt, Bật hộp thoại này khi khởi động, Khởi động cùng Windows,.

Lời khuyên hữu ích

Khi bạn cài Unikey trên máy tính, mặc định Unikey sẽ được mở mỗi khi bạn bật máy tính lên. Việc mở này hoàn toàn không cần thiết và sẽ rất lãng phí thời gian mà chúng ta phải tắt hộp thoại Unikey. Vì vậy bạn nên tùy chỉnh cài đặt Unikey này để nó không bị bật lên mỗi khi khởi động máy tính. Để tắt tính năng không phù hợp này, vui lòng bỏ dấu kiểm trong phần:Bật hộp thoại này khi khởi độngTrong bảng cấu hình trên, OK.

Để đặt lại Unikey về cài đặt gốc, bạn chỉ cần bấm vào nútsự làm ngắn lạitrong bảng cấu hình trên.

chú ý

Nếu bạn nhấp vào nút Chấm dứtTrong bảng điều khiển trên cùng, Unikey sẽ bị tắt. Để kích hoạt lại Unikey, bạn cần khởi động lại Unikey bằng cách bấm vào biểu tượng Unikey trên màn hình máy tính. Nếu không thấy biểu tượng unikey trên màn hình máy tính, hãy tham khảo thêmHướng dẫn hiển thị Unikey trên màn hình máy tính bàn.

Sau khi hoàn thành cấu hình, nhấnĐóngĐể tắt bảng cấu hình nâng cao Unikey.

Hướng dẫn chuyển đổi font chữ trong Unikey

Đôi khi trong công việc văn phòng chúng ta cần chuyển đổi đoạn văn hoặc đoạn văn bản giữa các font có bảng mã khác nhau (thông thường chúng ta chuyển từ font TCVN3 .Vn và VNI sang Unicode). Một cách chuyển đổi rất nhanh là sử dụng tính năng chuyển đổi font chữ của Unikey.

Sau khi nhận được phông chữ trong tệp nguồn, hãy làm như sau:

Hướng dẫn sửa lỗi Unikey không viết được tiếng việt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Unikey không viết được tiếng Việt. Phổ biến nhất là phiên bản cài đặt không tương thích với hệ điều hành được sử dụng. Hoặc phiên bản Unikey bạn đang sử dụng bị lỗi. Cách tốt nhất và nhanh nhất trong trường hợp này là người dùng nên tải lại phiên bản Unikey mới nhất tương thích với mọi nền tảng rồi cài đặt lại.

Nếu không được, bạn có thể thử cách sau: Trên đây là hướng dẫn sử dụng Unikey, hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc để lại một bình luận. chúc may mắn!

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi Dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.