Cách mở khóa màn hình điện thoại

Chọn khoảng thời gian điện thoại của bạn sẽ tự động bật và tắt

Nếu nút nguồn của điện thoại bị hỏng hoặc bị lỗi và bạn không thể mở khóa điện thoại để sử dụng. Cách khắc phục hiệu quả nhất là bạn nên mang điện thoại đi bảo hành, tuy nhiên để sử dụng khẩn cấp bạn có thể áp dụng các cách mở khóa điện thoại không cần nút nguồn trong bài viết này.

Cách 1: Cắm sạc điện thoại hoặc nhờ ai đó gọi điện

Trong khi sử dụng điện thoại thông minh của tôi nhưng nút nguồn bị hỏng do đó màn hình sẽ không bật. Trong trường hợp này, bạn có thể sạc điện thoại thông minh của mình. Khi kết nối bộ sạc, điện thoại sẽ tự động bật để hiển thị phần trăm pin.

Một cách khác là nhờ ai đó gọi giúp, vì khi ai đó gọi cho bạn, màn hình smartphone sẽ tự động bật lên để hiển thị tên người gọi.

Đây là cách đơn giản nhất để mở máy mà không cần sử dụng nút nguồn, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Cách 2: Sử dụng tính năng bật / tắt theo lịch trình đặt trước

Với tính năng tắt / mở nguồn theo lịch trình, chúng ta có thể dễ dàng cài đặt thời gian cho điện thoại. Sau khi cài đặt thời gian, điện thoại sẽ bật và tắt theo thời gian bạn đã cài đặt.

Đây là một tính năng quan trọng có thể hữu ích khi nút nguồn bị hỏng vì bằng cách đó tôi sẽ biết rằng điện thoại của mình sẽ bật theo thời gian đặt trước. Đối với phương pháp này, người dùng có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: mở mục Điều chỉnh -> Pin và hiệu suất. Bước này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại điện thoại mà người dùng đang sử dụng. Hoặc có thể ứng dụng an toàn> Pin và hiệu suất

Cách bật điện thoại không cần nút nguồn

Bước 2: chọn phông chữ Hẹn giờ bật / tắt thiết bị.

Cách hẹn giờ bật và tắt điện thoại Chọn bộ hẹn giờ dòng để bật / tắt thiết bị

Bước 3: Chúng ta có thể dễ dàng cài đặt thời gian bật và tắt điện thoại thông minh của mình. Nên giữ chênh lệch 3-5 phút giữa thời gian bật và tắt.

Làm cách nào để hẹn giờ tắt điện thoại Android?Chọn khoảng thời gian điện thoại của bạn sẽ tự động bật và tắt

Cách này không cần dùng đến nút nguồn, điện thoại Android Thiết bị vẫn tự động bật và tắt theo khoảng thời gian bạn đã cài đặt.

Phương pháp 3: Sử dụng tính năng nhấp hai lần để mở khóa điện thoại

Hầu hết các dòng điện thoại tầm trung và cận cao cấp đều có tính năng hai lần chạm vào màn hình để mở khóa điện thoại mà không cần sử dụng nút nguồn. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn có tính năng này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở điện thoại và chọn mục Điều chỉnh -> màn hình khóa.

Bước 2: Nếu tính năng Nhấn đúp để đánh thức hoặc tắt màn hình Nó chưa được bật, hãy kéo thanh trượt sang phải để bật nó.

Cách bật hai lần nhấp để mở khóa màn hình

Sau đó, người dùng sẽ không cần sử dụng nút nguồn để mở khóa điện thoại, bạn chỉ cần dùng ngón tay gõ nhẹ hai lần vào màn hình, điện thoại sẽ tự động mở khóa.

Cách 4: Sử dụng phần mềm để sửa nút nguồn

Có một số ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng để đặt lại nút nguồn của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay thế nút tăng giảm âm lượng và đổi chúng thành nút nguồn của điện thoại. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Nút Nguồn trên ứng dụng Nút Âm lượng trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Sau khi ứng dụng được tải xuống và cài đặt thành công trên điện thoại của bạn, hãy mở chương trình và kiểm tra hai tùy chọn bắt đầuTắt màn hình .

Cách mở khóa điện thoại của bạn bằng ứng dụng

Bước 3: Cấp quyền cho ứng dụng này để chạy trong nền.

nút nguồn để áp dụng nút âm lượng

Bước thứ tư: Khi bạn đã cấp quyền và bật ứng dụng, bạn có thể dễ dàng tắt điện thoại của mình bằng cách nhấp vào thông báo. Tương tự, điện thoại có thể được vận hành bằng các nút âm lượng.

Xem thêm: Cách tăng tốc độ wifi trên điện thoại

Phương pháp 5: Sử dụng vân tay của bạn để mở khóa điện thoại

Một cách khác để mở khóa điện thoại mà không cần nút nguồn là đặt vân tay để bật điện thoại. Tuy nhiên, tính năng này chỉ xuất hiện ở các điện thoại đời mới. Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ mở khóa bằng vân tay, bạn có thể cài đặt bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: mở mục Điều chỉnh -> Mật khẩu và bảo mật.

Bước 2: Chọn tính năng Mở khóa bằng vân tay Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ tính năng này.

Cách mở khóa điện thoại bằng vân tay

Bước 3: Một số điện thoại sẽ yêu cầu người dùng xác nhận mã PIN trước khi cài đặt tính năng mở khóa bằng vân tay. Sau đó nhấn Chọn Thêm dấu vân tay Sử dụng bất kỳ ngón tay nào của điện thoại để xác định mã vân tay.

Sau đó, chỉ cần chạm vào dấu vân tay của bạn trên nút nguồn hoặc trên màn hình để điện thoại tự động nhận dạng và mở khóa ngay lập tức.

phần kết luận: Trên đây là 5 cách mở khóa điện thoại không cần nút nguồn mà người dùng có thể áp dụng khi nút nguồn bị hỏng hoặc không hoạt động.

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.