Hướng dẫn Cách may và rút chỉ

Ngoài kinh nghiệm may vá, tôi chắc rằng hầu hết các mẹo hay dưới đây sẽ giúp công việc may vá của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, đồng thời cũng tạo ra thành phẩm đẹp mắt!

1. Cắt vải trực tiếp, không đo

Không có thước thì làm sao cắt được vải cho thẳng?

Rất đơn giản, chúng ta bớt một góc chéo nhỏ để phần đầu vải còn lại, và kéo một chút tua rua vào vải. Khi đó, một con đường thẳng đã được mở ra trên tấm bạt. Khách hàng chỉ cần dùng kéo cắt vải, kể cả đường cắt trực tiếp!

Cắt vải trực tiếp mà không cần thước

2. Mũi khâu

Mũi may ẩn được sử dụng để hoàn thành sản phẩm phải được may lộn ngược trên áo gối, để đường may không bị lộ ra ngoài, giúp thành phẩm đẹp hơn.

Bạn đang xem: Cách may đường chỉ may ẩn

Để che tốt nhất cho đường khâu chuẩn, chúng ta đan mặt trái của sợi chỉ với mặt ngoài để giấu đầu sợi chỉ. Tiếp theo, buộc gọn gàng mặt vải bên kia, lưu ý khâu nhưng với vải có độ dài khoảng 0,5 cm trong nhiều năm. Lặp lại sống trên mặt còn lại của vải, cố gắng may không có phần h sống.

mũi khâu ẩn

3. Cách may vải

Khâu vải là một giải pháp để khâu các mẫu thiết kế lên áo dài trẻ em hoặc trang trí chăn, khăn. Xung quanh biểu mẫu sẽ có một đường kẻ lớn để cố định và làm khít mép.

Để may các thiết kế vải lên quần áo mà không biến chúng thành nguồn điện cao cấp, bạn cần sử dụng một mảnh vải mỏng để mài trên tấm đệm (loại vải bạn muốn may thêm). Giấy kẻ đường (hoặc giấy thiếc) dưới họa tiết nền. Một vài inch vẫn làm cho vải cứng hơn, giúp bạn dễ dàng may hơn. Sau khi may xong, bạn chỉ cần bóc tờ giấy ra.

vải may

4. Làm thế nào để cập nhật date của các loại vải voan?

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp vải voan bị sai số khi thu nhỏ dẫn đến kích thước bị chênh lệch chưa? Đây là vấn đề mà hầu hết các tín đồ thường gặp phải. Và dưới đây là thang điểm giới hạn.

Phương pháp 1: Xịt, xịt nước trước khi khử cho đến khi vải còn ẩm hoàn toàn, như vậy vải bớt mịn, không quá lệch và dễ cắt hơn.

Phương pháp 2Đặt một tấm chăn uống nước bằng nỉ nóng hoặc một tấm chăn uống nước hoàn thiện mờ cao hơn trên mặt phẳng, thấp. Để giảm méo mó khi cắt vải, bạn đặt hình cắt lên vải, khi ghim ghim chọn những điểm thích hợp nhất để ép giấy cắt xuyên vải xuống đáy chăn bông, hoặc có thể sử dụng toàn bộ. Tuy nhiên, nếu để dán băng keo mặt nạ thì phải rất khéo léo vì khi cắt không tháo ra sẽ không ảnh hưởng đến máy xay vải.

mẹo cắt voan

5. Tạo bút chì hai đầu để tiết kiệm đường may

Nếu bạn sợ may sai hoặc không may trực tiếp dẫn đến thành phẩm không đẹp thì một chiếc bút chì hai đầu như thế này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Phương pháp này cũng có thể áp dụng so với việc khử mắt của hầu hết các sản phẩm sử dụng độ chính xác cao như túi và ví.

Xem thêm: Riven Season 11: Gem Board, Cách chơi Riven Season 11: Gem Board, Cách Build

Quá trình gia công rất đơn giản và dễ dàng, khách hàng sử dụng băng keo để gắn hai hoặc ba đường bút chì với nhau (tùy thuộc vào chiều rộng mũi may bạn muốn đặt). Sau đó dùng bút này để vẽ trên canvas. Vào thời điểm đó, chúng tôi có hai bài hát. Khi may chỉ cần may theo mặt đường bên trong, không lo bị lệch đường may.

Tạo bút hai đầu

6. Mẹo vải viền

Trong quá trình may, đôi khi do thiếu vải vì khổ vải nhỏ hơn kích thước hàng đã đặt, chúng tôi đề nghị may thêm vải hoặc vải. Thông thường, chúng có thể nối trực tiếp, tuy nhiên, phương pháp này dễ khiến vải không bị cong vênh khi may, gây nhiều phiền toái. Vẽ mép vải theo đường chéo như Abby cho bạn biết bên dưới, đảm bảo vải không bị gấp khúc nữa.

Cách vẽ đường viền kết cấu:

Đặt 2 tua rua theo chiều dọc với nhau

khâu chéo 1 rãnh 45 độ

Cắt phần thừa thành 0,5 cm

Dùng bàn xoay để lật que về các mặt để sợi chỉ không quá dày.

7. Thủ thuật tạo cạnh

Những chiếc tua rua mini xinh xắn được phối với tua rua váy, tua rua ở tay áo, khăn tay,… để tạo điểm nhấn. Có một mẹo nhỏ giúp bạn làm cho những chiếc tua rua này thêm khô cứng mà lại xinh xắn.

Tôi chỉ đề xuất một bản nhạc, nhưng với mép canvas, hãy chọn bản nhạc nhanh hơn một chút. Dùng tăm hoặc ghim bobby để giữ vải dọc theo đường khâu. Tiếp đến đường khâu dừng lại, cắt chỉ quá xa. Vậy là chúng ta đã có những chiếc tua rua dễ dàng và tiện lợi.

8. Các bước làm sạch bàn ủi

Lâu ngày bàn ủi của khách hàng bị bẩn, để lộ những vết đen ô uế vĩnh viễn? Đây là tình thế tiến thoái lưỡng nan!

Phương pháp 1: Chạy bàn ủi bằng không khí ấm, sau đó lau bàn ủi bằng khăn trắng có tẩm giấm. Sử dụng phương pháp này thường xuyên cũng sẽ giúp ngăn ngừa các vết bẩn trên bàn ủi của bạn.

Phương pháp 2Đặt một chiếc khăn giấy hoặc một miếng vải cotton cũ lên đó và rắc lên đó một thìa muối tinh bột. Bật nguồn điện của bàn là, đặt nhiệt độ cao nhất và tắt cơ chế phun nước. Ấn nhẹ mặt bàn ủi lên lớp muối đã khô, đảo đều một hoặc hai lần, chất bẩn vẫn phụ thuộc vào muối hạt và mặt bàn ủi sẽ sạch.

Phương pháp 3: Rút một ít điện và đợi bàn là nguội, bôi kem tấn công răng lên phần bị bẩn và bề mặt của bàn là. Dùng khăn ẩm lau thật sạch mặt bàn ủi để không làm ố kem đánh răng tấn công răng. Đừng dừng lại, hãy bật chính sách hơi nước để ủi khăn ủ trong vòng 5 phút nữa. Cách đánh bài Cách xóa ứng dụng đã mua trên iphone Virus máy tính và cách phòng chống Cách kiểm tra combo bí trên mặt Cách làm bài tập hóa học lớp 8 Cách nấu bún ngon Mô tả cách sắp xếp băng ghế trong hội Gợi ý a tóm tắt các phong trào cách mạng năm 1930 và 1931; Năm 1936 năm 1939; 1939 – 1945 phương pháp nấu dashi trong các phong cách kiến ​​trúc trên thế giới

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.