Phi lê cá là một nguyên liệu rất tốt để mẹ nấu các món ăn dặm cho bé. Tuy nhiên, mua cá phi lê ngoài chợ không phải là một lựa chọn tốt vì nó có thể được lọc từ những con cá vốn đã ươn. Nếu nhân viên bán hàng không sẵn sàng lọc cá cho bạn, thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách lọc cá phi lê hoàn hảo cho con bạn.

Chọn cá:

Bạn không nên quá tin vào những lời dụ dỗ của người bán, hãy tự mình chọn cá. Để chọn cá tươi, nhìn hình thức bên ngoài: cá tươi có mắt trong suốt, vảy cứng, không vỡ vụn, mang cá hồng, có mùi hơi tanh.

Bước 1: Rửa sạch, đo và moi ruột cá. Làm sạch dao và thớt. Chú ý chọn độ dài thật sắc nét và phù hợp.

Bước 2: Dùng giấy mềm lau da để cá không bị tuột khi ráo nước.

Cách loại bỏ xương cá mối

Bước 3Rạch một đường nhỏ ngay dưới đầu và mang cá.

Bước 4: Tiếp theo, nhấn dao sâu hơn và bắt đầu lọc cá theo chiều dọc. Lưu ý: Bạn chỉ cần dùng mũi dao lọc phần thịt ở nửa thân cá, gần đuôi để đẩy lưỡi dao qua cá sao cho phần đuôi được loại bỏ hoàn toàn xương.

Bước thứ nămLật nhẹ phần cá đã lọc, dùng dao cắt gần xương cá để lọc phần còn lại.

Bước 6: Sau khi lọc xong một mặt, bạn tiếp tục lật mặt còn lại và thực hiện tương tự. Đối với cá phi lê, bạn có thể giữ chúng trong tủ lạnh đến một ngày hoặc trong tủ đông lên đến hai tuần.

Vui lòng xem thêm mã:

Cách rút xương gà đơn giản

Thịt gà là thực phẩm thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lọc bỏ xương gà trong quá trình nấu nướng. Dưới đây là một số cách đơn giản để có được món gà rút xương.

Cung cấp:

Để rút xương, bạn cần tìm một con dao nhỏ có đầu nhọn và sắc để dễ dàng lấy xương ra khỏi thịt cũng như khi cắt gân, sụn khớp … Ngoài ra, bạn cũng nên có kéo sắc bén để giúp cắt các mảnh xương khi cần thiết.

Chuẩn bị các:

Phương pháp 1:

Đơn giản nhất là rạch một đường ở bụng hoặc lưng gà, sau đó dùng dao chặt bỏ xương ở những phần còn lại. Cho dù bạn đi đến đâu, chặt xương ở đó. Nhưng với cách này, khi rút xương xong, bạn phải dùng chỉ tơ để khâu gà trở lại hình dáng ban đầu trước khi nhồi thịt gà.

Phương pháp thứ hai:

Muốn đẹp thì lọc bỏ xương ở bụng gà (phần người ta mổ lấy ruột gan gà). Tôi bắt đầu lọc hết mỡ gà, sau đó úp ngược con gà lên thớt. Cảm nhận phần xương gần sụn ở cuối xương ức (vú). Bấm mũi dao để cắt đôi xương. Di chuyển dao từ từ để loại bỏ xương ức ra khỏi thịt. Chỉ cần đưa dao từ từ theo sống lưng, cẩn thận để không làm rách da vì phần này có rất ít thịt.

Dùng mặt sau của con dao để tách thịt khỏi xương ở sống lưng. Tiếp tục đi bộ cho đến khi bạn cắt xương ức. Sau khi cắt bỏ xương ức, bắt đầu luồn dao để tách gân và thịt khỏi xương đùi và xương ống chân. Sau khi cắt bỏ đùi, bạn tiến hành lọc bỏ xương cánh gà và đầu cánh.

Sau khi lọc bỏ xương, lật ngược gà để xoa đều gia vị vào thịt cho thấm đều. Sau đó lật phần vỏ bánh bên trong ra ngoài để lấp đầy nhân bánh. Nhồi nhân vào cánh và đùi trước rồi mới nhồi nhân vào thân gà. Bạn phải nhồi thực phẩm đúng cách, vì khi nấu, chất nhồi vẫn nở ra. Nấu chín quá gà sẽ bị nứt da.

Mẹo chữa hóc xương cáGà rút xương nấmMón vịt rút xương hấp dẫnGiò heo rút xương dễ làmGà rút xương nhồi thịt nướngGà rút xương hấp nấm hương

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.