* Vui lòng đọc kỹ bài viết và câu trả lời trước khi đặt câu hỏi.

*Tất cả nội dung và hình ảnh bài viết đều thuộc bản quyền của Sweet Days (không bao gồm hình ảnh và nội dung có nguồn trích dẫn). Vui lòng không sao chép, xuất bản hoặc sử dụng lại dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa có sự đồng ý của tác giả.

Trứng là một nguyên liệu rất quan trọng trong làm bánh, và có lẽ điều này ai cũng biết 🙂 Quan trọng như thế nào, hay cụ thể hơn là vai trò của trứng trong làm bánh có thể tóm tắt như sau.

Về thành phần, lòng trắng trứng chứa protein và nước, còn lòng đỏ chứa chất béo, protein và nước. Nhờ các thành phần này, trứng sẽ góp phần hình thành kết cấu của bánh (nhờ chất đạm) và giúp bánh mềm hơn (nhờ chất béo có trong lòng đỏ). Nhưng một trong những vai trò quan trọng nhất của trứng trong làm bánh là giúp bánh bông lên, vì trứng sau khi đánh bông (dù là cả quả trứng, chỉ có lòng đỏ hay chỉ có lòng trắng) sẽ trở nên bông xốp và tạo bọt khí. Bọt khí khi nướng giúp bánh nổi lên mà không cần đến hóa chất tạo phồng như bột nở, muối nở. Ngoài việc được sử dụng trong làm bánh, trứng cũng được sử dụng trong sữa trứng, hoặc lòng trắng trứng có thể được sử dụng trong bơ và bánh trứng đường.

Vì vai trò quan trọng này, cũng như các nguyên liệu khác, nên sử dụng trứng ngon để có được món bánh ngon, tức là trứng càng tươi càng tốt. Tôi thường dùng trứng để làm bánh. Trong các công thức nước ngoài, nếu công thức gọi trứng thì mặc định đó sẽ là trứng gà. Nếu là loại trứng khác (vịt, ngan, ngỗng, ..) thì ghi chú thêm.

Cách làm trứng bác

Làm rõ

Nguồn: http://www.telegraph.co.uk/news/newstopics/howaboutthat/4987373/L Liquid-egg-for-people-too-lazy-to-crack.html

Nó thường là trứng tiêu chuẩn trong bánh mì Khối lượng được 50 gam (vỏ không bao gồm). Trong 50 gam này Trứng chiếm khoảng 30-32 gam (60%) và lòng đỏ khoảng 18-20 gam (40%). Quả trứng này đã được xếp vào loại trứng tiêu chuẩn bởi Rose Levi Birnbaum (hay được biết đến với cái tên Nữ hoàng bánh ngọt). Tuy nhiên, cũng như ở châu Âu, và cụ thể hơn là ở Bỉ nơi tôi sống, quả trứng này được xếp vào loại cỡ M (trung bình: trung bình). Trứng lớn thường nặng khoảng 55-57 gam nếu không có vỏ, với 35-37 gam lòng trắng và 20-22 gam lòng đỏ.

Thông thường, nếu công thức không có bất kỳ thông tin cụ thể nào về kích thước của trứng, bạn có thể sử dụng trứng từ 50-55 gam / trứng (không bao gồm vỏ). Một lưu ý nhỏ, độ đặc trong tỷ lệ bột: trứng: lỏng trong làm bánh rất quan trọng, nếu bánh cần 50g trứng mà 65g trứng thì có thể phải điều chỉnh thêm các nguyên liệu khác nữa.

với tiết kiệm trứngTốt nhất nên để trứng trong tủ lạnh. Nếu trứng đã bị nứt thì nên bảo quản trong túi hoặc hộp kín khí, đặc biệt nếu trứng đã đông lạnh được vài tuần (khi sử dụng cho vào tủ lạnh rã đông).

Dưới đây là tóm tắt một số điều cơ bản về trứng. Phần quan trọng nhất của bài viết này, và tôi cũng nghĩ điều mà nhiều người quan tâm khi làm bánh là cách đánh trứng đúng cách (để dùng trong các công thức làm bánh xốp như muslin). bản, ga Hong Kong, chiffon). Để các bạn tiện theo dõi, mình tạm chia thành 2 loại máy đánh trứng cơ bản:

 • Đánh toàn bộ quả trứng hoặc lòng đỏ của riêng mình
 • Đánh lòng trắng trứng
 • Làm rõ

  Nguồn: http://eu.art.com/products/p13721916-sa-i2714865/posters.htm

  Tùy thuộc vào công thức, bạn sẽ cần đánh bông toàn bộ trái cây, hoặc chỉ đánh bông lòng đỏ hoặc đánh trứng. Vì cách đánh bông cả quả hay riêng lòng đỏ đều có tính chất khá giống nhau nên mình sẽ viết ở phần Cách đánh lòng trắng trứng mình sẽ viết ở bài sau.

  1. Đập cả quả trứng hoặc riêng lòng đỏ

  Nhìn chung, đây là một công việc dễ dàng và không đòi hỏi nhiều sự chú ý hay kỹ thuật phức tạp. Loại kem trứng tăng cường sức khỏe được sử dụng phổ biến nhất thực chất là từ món trứng bác này. Trong làm bánh, công thức phổ biến nhất để sử dụng trứng bác là Bánh bông lan (Gateau cơ bản). Một số công thức làm bánh chiffon khác có thể yêu cầu đánh riêng lòng đỏ trứng. Làm một số loại kem như sữa trứng cũng có thể yêu cầu đánh bông nhẹ lòng đỏ.

  Hoạt động bình thường Trứng sẽ được đánh bông với một ít đường, đầu tiên bạn sẽ thấy trong bát có bọt khí to (to), trứng bông lên, có màu vàng sậm. Sau đó, bọt khí sẽ giảm dần theo quá trình đánh, đồng thời trứng sẽ tăng kích thước, tạo cảm giác trứng bông và xốp hơn. Tiếp tục đánh bông, bọt khí trong trứng sẽ nhỏ dần và cuối cùng biến mất. Hỗn hợp trở nên mịn, nếu bạn đánh cả quả trứng thì thể tích của quả trứng có thể tăng lên gấp 3 – 4 lần so với ban đầu.

  Tùy theo công thức và loại bánh mà mức độ đánh bông có thể thay đổi đôi chút. Tuy nhiên, để làm bánh gatô giống như một loại bánh bông lan (một loại bánh cơ bản), hoặc nếu cần phải đánh trứng bông đặc và truy cập sân khấu băng Bạn sẽ có thể chiến đấu Bề mặt trứng nhẵn, hầu như không có bọt khí, hỗn hợp rất đặc, nếu bạn giơ máy đánh trứng lên sẽ thấy trứng chảy thành dòng khi thả thanh.g. Rất khó để xác định thời gian đánh chính xác vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng trứng, tốc độ đánh, công suất của máy, kích thước của tô .. Nên mình mong phần mô tả này giúp các bạn hình dung được. nó dễ hơn đánh trứng.

  Làm rõ

  Nguồn: http://baking911.com/quick-guide/how-to-az/eggs-beating-techniques-egg-whites-and-egg-yolks

  Cách làm trứng bác

  Một số lưu ý bổ sung cho cách đánh trứng hoặc lòng đỏ này

  Nhiệt độ máy đánh trứng:

  Trứng mỏng tốt nhất là ở nhiệt độ ấm. Vì vậy, nếu bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh, chúng nên bớt lạnh hơn (cho đến khi trứng se lại) Nhiệt độ phòng) Tốt hơn là nên đánh.

  Cũng vì trứng bông mịn hơn ở nhiệt độ cao hơn nên ngoài cách đánh trứng thông thường ở nhiệt độ phòng, còn có một cách đánh trứng khác là chưng cách thủy (hoặc đánh trứng nóng). Quy trình là đặt dụng cụ đánh trứng trên miệng nồi nước sôi, sao cho đáy nồi không chạm vào nước trong nồi. Hơi nóng của nước sẽ giúp làm nóng bát và tất nhiên là cả trứng bên trong. Cách làm này vừa giúp đường tan nhanh hơn, vừa tạo hiệu quả đánh bông trứng rất tốt.

  Tuy nhiên, cần lưu ý nếu sử dụng bình truyền nhiệt tốt (bình kim loại) thì cần đặc biệt chú ý. Tránh đun nồi quá nhanh và nhiệt độ quá cao sẽ làm trứng chín quá.. Tốt nhất nên dùng nồi nấu chậm để dẫn nhiệt và sau khi đặt trứng lên miệng bát, khuấy liên tục và đều tay để tránh trứng quá nóng và chín quá gây vón cục trong hỗn hợp.

  * dụng cụ đánh trứng

  Bạn có thể đánh bằng máy trộn cầm tay hoặc máy đánh trứng. Nhưng mình nghĩ nếu đánh nhiều trứng và cần độ đặc tuyệt đối thì nên dùng máy vì đánh bằng tay sẽ lâu và mệt. Ngoài ra, khi sử dụng máy, nên tăng tốc độ từ từ, tốc độ chậm trước, sau đó tăng dần tốc độ lên cao. Cách đánh này sẽ tốt cho máy hơn (tránh làm cháy máy).

  Hết phần 1. Phần tiếp theo sẽ nói về cách đánh bông lòng trắng trứng và những lưu ý.

  Bánh cuốn Linh Trang

  Các bài viết bạn có thể quan tâm:

  Các video liên quan

  Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

  Bạn cũng có thể thích...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.