Hướng dẫn Cách làm tóc thẳng

1. Tránh sử dụng các sản phẩm có chứa cồn

Các sản phẩm mousse tạo kiểu có chứa cồn khiến tóc mất độ bóng do mất độ ẩm. Do đó, nếu da đầu bị khô, bạn nên sử dụng kem tạo kiểu hoặc tinh chất thay vì xịt mousse.

2. Làm cho tóc xoăn bóng mượt hơn

Tóc xoăn sẽ tạo cảm giác bóng hơn nếu các lọn tóc cùng chiều, và lọn tóc càng lớn thì càng dễ phản chiếu ánh sáng. Bạn nên uốn tóc bằng lô cuốn to bản hoặc dùng máy uốn giả để có được những lọn tóc xoăn bồng bềnh và cuốn hút.

Bôi sản phẩm tạo kiểu bọt lên khắp đầu và quấn phần đuôi tóc thành 3 lô lớn trong 1520 phút. Sau đó sấy tóc, xoáy nhẹ và sắp xếp các lọn tóc theo cùng một hướng.

3. Gội đầu đúng cách

Theo các chuyên gia làm tóc, bạn không nên gội đầu hàng ngày vì tóc dễ bị khô. Bạn chỉ cần gội 1-2 lần / tuần. Khi gội không nên thoa dầu gội lên toàn bộ tóc mà chỉ thoa ở phần chân tóc để làm sạch da đầu. Thân tóc và ngọn tóc có chứa dầu xả để duy trì sự mềm mại.

Gội đầu đúng cách giúp tóc bóng mượt và dễ quản lý.

4. Cắt tóc

Tóc xoăn mọc chậm hơn tóc mượt, ngọn tóc khô nhanh hơn chân tóc. Do đó, phần đuôi tóc khô này nên được cắt tỉa sau mỗi 68 tuần.

5. Cách giữ cho tóc không bị khô và xoăn

Tóc có các lỗ chân lông siêu nhỏ hút ẩm từ môi trường. Khi gặp không khí lạnh, nó sẽ co lại khiến tóc bị biến dạng và xơ rối. Vì vậy, trước khi đi ngủ, bạn phải để tóc khô. Nếu không, sáng hôm sau khi thức dậy, đầu bạn vẫn còn ướt, gây xoăn cứng.

6. Liệu pháp lạnh

Xả tóc bằng nước lạnh để giúp lớp biểu bì đóng lại, giúp bề mặt tóc bóng mượt hơn. Chuyển máy sấy sang chế độ mát sau khi đã được làm nóng trong 5 phút cũng giúp tóc mềm mại.

7. Sử dụng nhiệt đúng cách

Hấp với các sản phẩm chăm sóc tóc là một cách nhanh chóng để mang lại cho mái tóc của bạn độ bóng khỏe. Nếu không có thời gian ra tiệm làm tóc, bạn có thể mua các sản phẩm hấp tóc tại nhà. Sau khi thoa sản phẩm lên chân tóc, bạn dùng khăn ấm trùm lên đầu khoảng 10-15 phút rồi gội lại thật sạch bằng nước mát.

8. Chọn lược

Chiếc lược hoàn hảo không làm bết dầu trên tóc là một chiếc lược giống như một chiếc lược chải: lông tơ và mềm mại.

9. Silicon tăng độ mịn

Các sản phẩm silicone nuôi dưỡng thâm nhập vào chân tóc để giúp liên kết lớp biểu bì, tạo thuận lợi cho việc chải và tạo kiểu tóc, đồng thời ngăn ngừa hư tổn do nhiệt. Tuy nhiên, chỉ nên dùng dầu dưỡng tóc một đến hai lần một tuần với lượng vừa phải để tránh làm da đầu bị nhờn, tóc trông rất bóng. Sản phẩm dạng xịt phù hợp với tóc mỏng vì không chứa nhiều silicone.

10. Duỗi tóc đúng cách

Tóc mềm mượt dễ tạo cảm giác bóng mượt. Trước khi sử dụng máy duỗi tóc, cần làm khô tóc. Dưỡng chất và dầu trên tóc ướt sẽ nhanh chóng mất đi nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với máy ép tóc.

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.