Hướng dẫn Cách làm toán 11

Để làm bài toán trắc nghiệm nhanh, các em học sinh cần trang bị cho mình những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao cùng một số thủ thuật cần thiết, hôm nay cô giáo Bao Chao sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các em.

1. Kiến thức về tạo nhiều lựa chọn trong toán học

Kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

Để làm bài Toán trắc nghiệm nhanh, trước hết các em cần nắm chắc kiến ​​thức cơ bản của chương trình Toán THPT, cụ thể là những kiến ​​thức được học trên lớp và trong sách giáo khoa vì đây là kiến ​​thức cơ bản các em được học. Nó phải được làm chủ. Hệ thống kiến ​​thức cơ bản sẽ giúp các em ghi nhớ và vận dụng tốt vào việc giải các bài toán cơ bản, điển hình.

Ghi nhớ các công thức bạn muốn áp dụng

Việc ghi nhớ các công thức sẽ áp dụng không khó lắm, học sinh sẽ được cung cấp hàng loạt công thức toán học có thể áp dụng cho các lớp và các dạng bài tập đã học. Bạn có thể yên tâm rằng với mỗi công thức đưa ra, giáo viên sẽ cung cấp các ví dụ bài tập để bạn có thể thực hành, vì vậy bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ chúng hơn.

* Lưu ý: Hiện nay có rất nhiều mẹo ghi nhớ phương trình toán học, điều này có thể khiến các em nhớ nhanh hơn nhưng lại dễ tạo tâm lý cá nhân cho các em dẫn đến các em nhớ sai hoặc thiếu thao tác. Vì vậy, nếu các em nhớ phương trình bằng cách luyện tập các bài giải sẽ giúp các em nhớ lâu và chính xác công thức, biết vận dụng công thức để giải toán.

2. Sử dụng các mẹo giải toán

Cũng giống như bài tập hóa học hay vật lý, các bài toán trắc nghiệm trong môn toán cũng có cách giải riêng, tuy nhiên tùy từng dạng bài mà có các phương pháp giải nhanh hay không. Thông thường mẹo để giải toán trắc nghiệm là phán đoán câu trả lời dựa trên dữ liệu được cung cấp, cách thay thế câu trả lời là loại trừ và chọn câu trả lời có tính năng đặc biệt, khác là môn toán khó chọn ngẫu nhiên hơn, không có câu trả lời tròn trịa nên khó có thể thay thế đáp án.

3. Sử dụng máy tính bỏ túi (máy tính Casio) để làm các bài tập trắc nghiệm

Với hình thức thi trắc nghiệm môn toán, để làm bài toán trắc nghiệm nhanh hơn cần sử dụng máy tính bỏ túi (máy tính Casio). Có nhiều bài toán khi áp dụng máy tính để giải toán sẽ nhanh hơn rất nhiều, trong thời gian chờ máy tính giải chúng ta có thể giải các bài toán khác.

Để minh họa việc sử dụng máy tính bỏ túi để giải toán trắc nghiệm, mời các bạn tham khảo ví dụ dưới đây.

Đầu tiên là giải tích phân của bài toán trắc nghiệm để tính kết quả và tính diện tích tứ diện cho trước tọa độ các điểm đã cho.

Đây là vấn đề tính toán khoảng cách:

Tính tổng hai nghiệm của phương trình

Cách làm toán 11

Tìm phương trình của mặt phẳng và đường thẳng:

Rất khó để giải một bài toán tích phân mà không sử dụng máy tính.

Cách làm toán 11

Cuối cùng là bài toán trắc nghiệm liên quan đến đồ thị hàm số:

Với những ví dụ về việc sử dụng máy tính bỏ túi (máy tính Casio) để giải toán trắc nghiệm, chúng ta thấy rằng dù sử dụng máy tính bỏ túi thì chúng ta vẫn cần nắm vững kiến ​​thức cơ bản và kiến ​​thức nâng cao. Nếu gặp khó khăn trong việc giải toán, các em có thể nhờ sự trợ giúp của Cô Bao Chao qua website: https://giasubaochau.net/ hoặc hotline: 0966.042.043 (Ms. Bao Chao) -09645.666.80 (Ms. Bao Chao) ( Miss May)

Chỉnh sửa bài

Thể loại: kinh nghiệm học tập | Ngày xuất bản: 23/11/2020

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.