Sữa chua là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, vì nó rất có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài ra, nhiều bà nội trợ thắc mắc: tại sao làm đúng công thức mà sữa chua không mềm, có vị vón cục hoặc tách nước, bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn. Cách làm sữa chua ngon tại nhà giải quyết những câu hỏi này.

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột thạch

Cách làm sữa chua túi kinh doanh

thành phần

  • Sữa tươi: 1 lít.
  • Sữa đặc: 150 ml.
  • Sữa chua cái: 1 hộp (lưu ý dùng sữa chua mới, không dùng sữa chua đông lạnh vì lúc đó men trong sữa chua có thể đã chết hoặc không hoạt động).
  • Chuẩn bị hũ hoặc hũ thủy tinh để đổ sữa chua vào.

Chuẩn bị các:

Bước 1:

Khử trùng tất cả các dụng cụ bằng nước nóng để đảm bảo chúng không bị nhiễm bẩn. Đổ sữa tươi và sữa đặc vào nồi, bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi sôi nhẹ rồi bắc ra khỏi bếp.

Bước 2:

Để hỗn hợp sữa nguội, còn ấm thì đổ sữa chua vào khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp mịn. Lưu ý, nếu hỗn hợp không đều sẽ khiến sữa chua có vị thô, bột.

Bước 3:

Đổ hỗn hợp sữa sau khi khuấy đều vào ly hoặc lọ thủy tinh.

Bước thứ tư:

Ủ sữa chua. Cách làm yaourt ngon tại nhà Bước quan trọng nhất quyết định sự thành công của yaourt chính là bước ủ sữa chua. Cho bát sữa chua vào xoong đổ nước nóng từ 70 ° C đến 80 ° C vào ngập 2/3 hũ sữa, đậy nắp kín âu và ủ từ 6 – 8 tiếng.

Điều lưu ý ở đây là bạn không nên di chuyển bình sữa trong quá trình ủ cũng như va đập vào bát, di chuyển nồi vì nếu làm như trên sẽ khiến sữa bị tách lớp. Và nếu ở bước này bạn ủ sữa không đủ lâu hoặc quá thời gian cũng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của sữa.

Bước thứ năm:

Hết thời gian ủ mà bạn thấy sữa đã đông lại, sữa chua trở nên mềm thì lấy thìa đánh thử sữa chua không bị dính vào nhau và sữa có vị ngọt mát thì bạn đã biết cách làm sữa chua ngon rồi đấy. sữa chua ở nhà thì lấy sữa chua ra cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Nếu muốn ăn sữa chua đông lạnh, bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Đây chính là nó Cách làm sữa chua ngon tại nhà Đơn giản mà vẫn đảm bảo thành phần dinh dưỡng của sữa chua. Với bài chia sẻ trên chúc các bạn thành công. 4,9 / 5 ( 9 Đã được bình chọn) Nếu bạn thấy hữu ích – hãy like hỗ trợ của chúng tôi

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.