R cach lam yaourt bich de ban a7eb2006e4b7e5be0bc3df482a7168c3

Làm yaourt không khó, cái khó là làm sao để căn sữa cho vừa miệng, để ngăn đá mà không có đá. Blog hôm nay xin giới thiệu cách làm túi đựng sữa chua đảm bảo đủ các tiêu chí trên mà vẫn nhàn.

Ngày nay, chúng ta đã quen với các loại sữa chua Hy Lạp đặc hơn như phô mai, sữa chua lạnh, siro sữa chua mặn … và tất cả các loại sữa chua thơm ngon, lạ miệng khác.

Nhưng sữa chua túi vẫn là thức quà gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Đi học về, nó cắn một góc trong chiếc túi nhỏ, vừa đi vừa gặm, sữa vừa mềm, vừa lạnh, vừa khát. Bây giờ những chiếc cốc nhựa, cốc thủy tinh đủ hình dáng kích cỡ không thể nào thú vị bằng cái túi đựng kem sữa chua hồi đó.

Trẻ em yêu thích túi sữa chua hơn nữa!

Cùng vào bếp thôi nào! Công thức in 5 trong số 3 phiếu bầu

Cách làm sữa chua Bach Cách làm sữa chua dẻo nhiều hình dạng thơm ngon đơn giản nhất với mứt trái cây Chuẩn bị 10 phút Thời gian chờ 8 giờ Tổng thời gian 8 giờ 10 phút Bữa ăn: Đồ uống Đặc sản: Việt Nam Từ khóa: Túi sữa chua Khẩu phần: 25 túi Lượng calo: 72 kg calo

thành phần

 • 1 lon sữa đặc 380 g
 • 4 bịch sữa tươi không đường 220 ml
 • 1 hộp sữa chua không đường 100 g
 • Nước nóng

một công cụ

 • hộp xốp dày
 • Túi sữa chua
 • uốn cong

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

 • Để sữa chua nguội đến nhiệt độ phòng.
 • Đổ sữa đặc ra bát.
 • Đong ra 400ml nước sôi. Đổ nước sôi vào sữa đặc, hòa tan sữa đặc.
 • Đổ sữa tươi vào hỗn hợp sữa đặc và khuấy đều.

Bước 2: Đánh tan men cái

 • Khi hỗn hợp sữa còn ấm khoảng 40-43 ° C, ấm như nước tắm thì đổ từ từ sữa chua vào, khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Bước 3: Ủ sữa chua

 • Đổ sữa vào túi ni lông, dùng dây thun buộc lại.
 • Đặt túi sữa chua vào Thùng xốp.
 • Ủ sữa trong môi trường ấm liên tục 6 – 8 tiếng.

Bước 4: Xong

 • Sữa chua đặc. Túi sữa chua thường được đông lạnh để ăn như kem hoặc để làm sữa chua đông lạnh.

Dinh dưỡng: 72 calo

Chi tiết cách làm sữa chua túi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sữa chua bạn chọn mua đã quá hạn sử dụng, không có hương vị, không đường hoặc không đường. Nếu bạn có sữa chua tự làm, bạn có thể sử dụng để sữa mẹ tốt hơn.

Sữa mẹ cần để nguội hoàn toàn về nhiệt độ phòng, tránh tình trạng men vi sinh trong sữa gặp hỗn hợp sữa đặc nóng sẽ chết do sốc nhiệt. Đây là bước mà chúng ta dễ mắc sai lầm nhất dẫn đến sữa không đông lại được.

Sữa được lấy ra khỏi tủ lạnh trong một giờ, sờ vào vẫn còn lạnh, sau đó để vài giờ cho mát rồi mới sử dụng.

Bạn cũng có thể sử dụng một gói men sữa chua khô. Công thức này cần khoảng 8 gam men khô.

Phần sữa đặc bạn đổ ra bát. Blog sử dụng sữa đặc đóng gói 380g, hộp thiếc hoặc hộp giấy đều được. Bạn có thể dùng lon / hộp để đong nước sôi, bạn sẽ được 400ml nước.

Cách làm sữa chua túi để bán

Đảm bảo bỏng tay!

Trộn nước và sữa đặc cho đến khi sữa tan hết. Sau đó đổ sữa tươi vào âu, khuấy đều.

Cách làm sữa chua túi để bán

Chúng ta dùng nước sôi để hòa tan sữa đặc tốt hơn. Sữa tươi ở nhiệt độ phòng được đổ vào hỗn hợp để giảm nhiệt, tạo môi trường ấm áp thích hợp cho hoạt động của vi khuẩn có lợi.

Bước 2: Đánh tan men cái

Một số người nói rằng một người phụ nữ không thể làm sữa chua cho đến cuối tháng. Người ta nói rằng khi trộn men cái với sữa, người ta nên khuấy theo một chiều vừa khuấy vừa nhẹ tay. Tất cả đều không chính xác.

Làm sữa chua về cơ bản là quá trình lên men sữa với vi khuẩn. Vi khuẩn sữa chua thích môi trường ấm, chết ở nhiệt độ cao và hoạt động yếu ở nhiệt độ thấp.

Sữa chua đặc có ngon, hợp khẩu vị hay không là vấn đề ở nguyên liệu. Quá trình lên men sữa chua trong hay ngoài sữa chua chủ yếu ở khâu theo dõi nhiệt độ và vệ sinh hộp đựng sữa chua.

Với cách làm sữa chua túi này, bạn không lo phải tiệt trùng hộp đựng sữa chua nữa. Chỉ cần đảm bảo rằng túi sữa chua tươi và là loại thực phẩm.

Ở nhiệt độ phòng, hỗn hợp sữa đặc có độ ấm như nước tắm (khoảng 40-43 ° C) thì bắt đầu cho sữa chua cái vào khuấy đều.

Cách làm sữa chua túi để bán

Ở giai đoạn này, các vi khuẩn có lợi đã có môi trường sống phù hợp. Ủ sữa là cách chúng ta duy trì môi trường đó liên tục trong vài giờ.

Bước 3: Ủ sữa chua

Blog trình bày một số cách chuẩn bị sữa chua: Ủ bằng thùng xốp, ủ bằng nồi cơm điện, ủ bằng máy ủ, ủ bằng máy, …

Bạn có thể sử dụng phương pháp phù hợp nhất với bạn. Tuy nhiên, các túi sữa chua thường có kích thước tương đối nhỏ, nếu sử dụng cách ủ có thể gặp tình trạng nước trong túi sữa bị tràn ra ngoài.

Vì vậy, hãy cùng tham khảo cách làm khô thông minh này nhé!

Hộp xốp dày, đục một lỗ nhỏ ở giữa nắp để gắn dây vào. Nối đèn 9W – 25W vào vỏ hộp, lắp đèn.

Bóng đèn sợi đốt tỏa nhiệt rất mạnh, còn bóng đèn LED thì dịu hơn rất nhiều. Tùy theo kích thước của hộp mà bạn chọn loại bóng và công suất cho phù hợp.

Bạn có thể cho các túi sữa chua vào thùng rác, chừa chỗ cho đèn tạo nhiệt.

Bạn đậy nắp hộp lại, bật nguồn và để đèn sáng liên tục trong vòng 6 – 8 tiếng là sữa chua đã thơm ngon. Tuyệt vời! Phiên bản dùng thử hoàn chỉnh của Yogurt Incubator!

Cách làm sữa chua túi để bán

Ủ sữa chua bằng đèn điện có một số ưu điểm sau:

– Làm sạch và lau khô: Túi sữa bột sau khi đẻ xong.

– Thời gian rảnh rỗi: Bạn không cần phải đổ đầy nước nóng vài giờ một lần như nước pha.

Năng suất: Bạn có thể chuẩn bị một lúc nhiều bịch sữa chua, xếp chồng lên nhau rất tiện lợi.

Hiện đại hơn, bạn có thể gắn cảm biến nhiệt vào hộp để đèn tự động bật / tắt khi bên trong hộp đã đạt nhiệt độ lý tưởng. Nếu bạn định lên men sữa chua với số lượng rất lớn, thì bạn nên cân nhắc lựa chọn này.

Cách nấu bia này có thể phải chuẩn bị nhiều đạo cụ hơn một chút so với các cách nấu bia thông thường, bù lại chúng ta làm một lần và thưởng thức rất lâu.

Cách ủ túi sữa chua trong Hộp Xốp theo phương pháp ủ men truyền thống cũng rất đơn giản. Bạn có thể pha nước men theo công thức: 2 sôi 1 lạnh, nước ấm nóng khoảng 70 độ.

Bạn cho nước vào ½ túi sữa, đậy nắp kín miệng bát rồi đợi từ 6 – 8 tiếng hoặc hơn tùy theo độ pH mà bạn thích cho bé ăn.

Cách làm sữa chua túi để bán

Cứ sau 4 giờ kiểm tra nhiệt độ nước một lần xem còn nóng không, nếu nguội thì đổ thêm nước nóng vào. Trong thời tiết mùa hè, Xốp có thể giữ nhiệt 8 tiếng đồng hồ mà không cần canh.

Chú ý đừng để túi sữa bị chìm trong nước nhé!

Nếu muốn âu nước nóng mà túi sữa vẫn khô, bạn có thể đặt một giá cao trong thùng rồi chồng túi sữa lên rồi đổ nước xuống.

Bước 4: Cách Làm Túi Sữa Chua – Xong

Túi sữa chua đạt tiêu chuẩn về độ dày kể từ khi ủ, không để trong tủ lạnh. Trong tủ lạnh, sữa có thể được cắt thành những miếng mềm và ngon; Để đông từ 4-6 tiếng, sữa mềm như kem, không có bông tuyết.

Cách làm sữa chua túi để bán

Bạn chỉ cần cho túi sữa chua đông lạnh thoải mái, trước khi ăn hãy lấy ra để khoảng 10-15 phút để sữa chua mềm đi một chút.

Cách làm sữa chua từ trái cây túi

Khát nước mở tủ thấy sữa chua trong bịch có chanh dây, phúc bồn tử, thanh long đỏ, đào, mận, … Hấp dẫn làm sao!

Để làm túi sữa chua từ trái cây, cách làm vẫn tương tự như trên, chỉ thay đổi một chút về trình tự của quy trình.

Sau khi hỗn hợp sữa và men cái đã tan hết, bạn chuẩn bị cả bát sữa để ủ, không nên chia túi vội vàng. Lúc này, ủ men bằng nồi cơm điện là lý tưởng nhất.

Cũng giống như khi làm sữa chua trái cây, bạn có thể chuẩn bị mứt trái cây tùy thích và cho vào các túi bắt kem. Bạn bơm mứt vào túi, chỉ một lượng nhỏ.

Sữa chua ủ xong, đổ sữa vào túi và buộc chặt.

Cách làm sữa chua túi để bán

Sữa chua đựng trong túi trái cây không để được lâu như sữa chua thông thường nhưng bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh rất tiện lợi!

Blog cũng tin rằng sữa chua tự làm sẽ bị phá hủy ngay lập tức! Hãy thử công thức làm sữa chua túi thơm ngon này và chia sẻ thành phẩm với chúng tôi nhé!

* Hình ảnh: Nguồn Internet

Xin chào, tôi là Rơm! Nhà bếp luôn là nơi tôi giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Hy vọng bạn cũng có một trải nghiệm tuyệt vời với blog! Chi phí vận hành blog hoàn toàn phụ thuộc vào sự ủng hộ của độc giả. Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách sử dụng liên kết giới thiệu bên dưới mỗi khi bạn mua hàng. mua đồ.

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.