Hướng dẫn Cách làm phôi nấm mèo

Để Nấm lim xanh có những sản phẩm cuối cùng chất lượng cao như nấm tươi, nấm khô, nấm bột hay nấm bóc vỏ cho người tiêu dùng và đối tác là cả một hành trình nuôi trồng.

Tất cả các giai đoạn của quy trình trồng trọt và giới thiệu tài liệu, kỹ thuật chăm sóc, trồng trọt Các tiêu chuẩn phải được đáp ứng tốt hơn.

Trước khi trồng nguyên liệu quan trọng nhất là phôi nấm. Nếu nhập phôi nấm thì phải có quy trình. Lựa chọn phôi nấm chất lượng caovà nếu tự làm phôi nấm thì cũng phải đảm bảo các thông số chuẩn, cần và đủ để tạo ra phôi giá thể tốt nhất.

Tạo phôi nấm chất lượng cao sẽ tạo môi trường tốt nhất cho nấm phát triển

Thai nhi bẩm sinh là gì?

Cách làm phôi nấm mèo

hãy tưởng tượng Phôi nấm là môi trường sống cung cấp chất dinh dưỡng cho nấm meo phát triển Tơ được chuyển qua phôi nấm trước khi hình thành nấm. Nó giống như đất, chất dinh dưỡng trong đất và phân trộn của cây.

Nấm, như bạn tạm hiểu, nó giống như rễ của một cái cây, cây cần phát triển rễ trước, và nấm cũng cần phát triển tơ trước. Tiến trình này Chúng ăn các chất dinh dưỡng trong bào thai để phát triển và lớn lên Trong khoảng 75 ngày.

Màu nâu của đất từ ​​trong đất sẽ chuyển dần sang màu trắng là dấu hiệu cho thấy nấm trắng đã ăn. Khi tơ sùng bào thai có màu trắng tinh, lúc này ta thả dần nấm nhưng tùy thời điểm ta mở nắp hay mở khoảng trống.

Phôi nấm chủ yếu được dùng làm nguyên liệu bên trong mùn cưa và cao susâu trong phôi sẽ được nuôi cấy dịch thể hoặc bột sắn dây như các loại nấm như: Ganoderma lucidum, Nấm bào ngư, nấm hương,

Tầm quan trọng của phôi bẩm sinh là gì?

Nếu đất đủ tốt, cây sẽ có cơ hội phát triển tốt, phôi nấm chất lượng cao sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Nó rõ ràng

Quy trình tạo phôi nấm

Cách làm phôi nấm mèo

Hấp khử trùng meiosis / phôi nấm

Quy trình làm ra một phôi nấm đủ tiêu chuẩn phải trải qua một số bước như:

  • Xử lý nguyên liệu (chất nền).
  • Khuấy và điều chỉnh độ ẩm.
  • Trộn các thành phần theo tỷ lệ phù hợp để làm nhân.
  • Đóng gói nguyên liệu khoảng 1,1 1,2 kg / bao phôi.
  • Hấp khử trùng phôi nấm trong khoảng 10 giờ.
  • Gieo hạt Mi vào phôi nấm.
  • Luồn lụa vào cổ phôi và đóng bìa ươm.

Sau khi trồng nấm Phôi nấm sẽ được ủ trong khoảng 30 ngày Sau đó đến trại nấm để bắt đầu quy trình Chăm sóc theo dõi 40-45 ngày Để nấm đủ mạnh trước các quá trình tiếp theo để nấm phát triển thành nấm ngoài cổ thai nhi.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn phôi nấm tốt giúp người mới tiết kiệm hàng trăm triệu

Quy trình chăm sóc phôi nấm

Khi vào trang trại thêm 40-45 ngày cũng là lúc bắt đầu quy trình chăm sóc như tiêu tươi, đậy nắp, theo dõi nhiệt độ, độ ẩm.

Trong quá trình chăm sóc, hàng ngày nhân viên Nấm lim xanh sẽ theo dõi và loại bỏ những phôi nấm xấu, có dấu hiệu bệnh như mốc xanh để đảm bảo an toàn cho toàn bộ phôi nấm trong trang trại.

Mỗi trại nấm lim xanh tùy theo quy mô mà chứa từ 10.000 đến hơn 30.000 phôi nên luôn phải theo dõi chặt chẽ để phát hiện dấu hiệu yếu kém.

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi bào ngư

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.