Bạn đam mê câu cá, muốn tự làm phao câu cá nhưng không biết bắt đầu như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây vì ở đây chúng tôi đã hướng dẫn làm phao câu cá rất chi tiết.

một. Phao câu cá quan trọng

Trước khi hướng dẫn Cách làm phao câu cáXin dẫn lại tầm quan trọng của phao câu cá để anh chị em chúng ta cùng ghi nhớ.

Làm thế nào để bạn bắt được cá? Câu trả lời là nhờ vào sự dao động của phao câu mà chúng ta có thể xác định và phán đoán được cá đã cắn câu hay chưa? Vì vậy, phao câu là một trong những ngư cụ quan trọng nhất trong đánh bắt cá. Người đi săn thường có tính kiên nhẫn vì họ phải ngồi yên lặng hàng giờ, chăm chú theo dõi chuyển động của phao, phân tích chuyển động và ứng phó ngay tại chỗ.

B. Xây dựng cơ sở cho các kết luận

Cấu tạo của phao câu xanh, phao câu xanh thường gồm 4 bộ phận chính:

  • bóng bay
  • phao nổi
  • áo phao
  • Chân nổi Ngoài ra, còn có bộ phận gắn phao.

một. bóng bay

Thông thường, phao được làm bằng vật liệu có tỷ trọng nhỏ hơn nước như: bọt nénGỗbônggỗ balsa Chỉ khi đó nó mới có thể nổi trên mặt nước. Tùy thuộc vào kích thước cần câu cũng như mục đích sử dụng của cần thủ mà phao câu xanh có thể lớn hoặc nhỏ nhưng hầu như luôn có hình giọt nước.

Cách làm phao câu cá

B. phao nổi

Bộ phận này thường được làm bằng các thanh sợi thủy tinh, bạn có thể sử dụng để đốt một trong các loại cần câu có sẵn tại các cửa hàng đồ câu cá. Theo tôi, loại này rất bền, thẳng và có tiết diện nhỏ. Thanh phao điện cũng sử dụng chất liệu này làm lõi, dây đồng dẫn điện được quấn quanh thanh phao, phủ keo bảo vệ hoặc gia cố bằng sợi chỉ phủ keo.

c. áo phao

Phần này có một cây cầu làm bằng xốp, và có nhiều hình dạng khác nhau.

Tiến sĩ .. chân nổi

Chân nổi thông thường được làm bằng các thanh sợi thủy tinh. Đồng thời, các chân của phao được làm thon gọn để lắp vào bộ phận gắn phao. chân nổi của phao biển Được làm bằng thanh kim loại tròn phủ chì để đạt được trọng lượng phù hợp khi cân phao. Ngoài ra, chân phao có vít để gắn vào giá đỡ người chạy.

Khi bạn nắm vững một số đặc điểm chung đơn giản của phao câu cá, bạn sẽ dễ dàng tạo ra một chiếc phao câu ưng ý.

C- Các bước làm phao

Bước 1. Làm bong bóng

Để bắt đầu, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn Làm cho phao bắtBạn phải chọn đúng vật liệu đầu tiên. Người ta thường sử dụng xốp tủ lạnh cũ, xốp vụn (phế liệu) máy bay, xốp cách nhiệt trong các vật liệu cứu trợ cũ vì chúng rất dai và có độ nổi cao.

Khi vật liệu đã được chọn, đã đến lúc bắt đầu giai đoạn biến đổi thô. Riêng tôi, tôi chỉ cần sử dụng một chiếc máy khoan cầm tay. Chân phao xuyên qua miếng xốp để cố định phao và lắp vào mũi khoan, sau đó bạn cần sử dụng giấy nhám(Tấm chắn được đánh bóng ở cửa hàng mộc) Thô để tạo bọt cạo thành hình dạng bạn muốn.

Cách làm phao câu cá

Bước 2. Đối tượng bảo vệ nổi

Khi mài theo yêu cầu thì đến giai đoạn cuộn nổi. Bạn cần cuốn dây để phao bền, chống thấm nước và … đẹp. Đây là công đoạn đòi hỏi sự chính xác. Bạn không nên để các lớp chồng lên nhau.

Để thực hiện, bạn chỉ cần quay vài vòng và bạn nên nhỏ Keo 502 Cố định ngay chỉ sợ tuột. Khi quấn xong sợi chỉ, bạn cần bôi keo để bao phủ hoàn toàn phao. Như vậy, màu sắc của phao được quyết định bởi màu của sợi chỉ. Thích màu nào thì cứ chọn màu đó, có loại riêng.

Cách làm phao câu cá

Bước 3. Làm thân phao

Để phần nổi ngày càng chắc và chắc hơn và dễ dàng gắn vào dây câu, chúng ta cần làm phần thân cho phao, bạn có thể dùng hoa lan để làm.

Sau đó cắt bỏ phần cong ở đầu thằn lằn xe đạp, dùng ống nhựa của núm vú giả cho bé luồn vào thân thằn lằn xe.

Bước 4. Đánh bóng phao

Sau khi sợi chỉ được quấn, keo sẽ đến giai đoạn phao hoa. Phao có thể đạt tiêu chuẩn và sử dụng được, nhưng nó sẽ thô nếu không được làm sạch và đánh bóng. Để đánh bóng, bạn cần gắn phao trở lại mũi khoan, quay mũi khoan với tốc độ vừa phải.

Tiếp theo, sử dụng giấy nhám nước thô để đánh bóng trôi nổi Đối với độ nhám do keo và phào chỉ gây ra. Khi đạt độ mềm cơ bản, bạn lấy ra và dán vào toàn bộ phao. Tiếp tục đánh bằng giấy nhám mịn, vừa đánh vừa nhúng vào nước cho đến khi nổi bông mịn.

Nếu cẩn thận và chi tiết hơn, bạn phết thêm một lớp keo nữa và ép lại, lúc này chiếc phao đã vừa miệng. Nếu bạn muốn bóng đẹp hơn, hãy sử dụng vải nhung dày hoặc quần jean cho đến khi nó sáng bóng. Theo kinh nghiệm của tôi, chỉ mất 1-2 phút là xong, và quan trọng là bạn thích nó.

Bước 5. Để phao khô

Đánh bóng xong chúng tôi đảm bảo sẽ đẹp, chúng tôi sẽ đem phao đi phơi khô

Ngoài ra, nếu ai cầu kỳ hơn có thể dùng sơn móng tay phủ một lớp mỏng lên phao, chà nhám những phần thô ráp, phủ keo 502 và đánh bóng lại, sao cho bề ngoài trông y như một chiếc phao gỗ. Bạn sẽ có một lớp nền chuẩn đẹp, bóng và mịn.

Những lưu ý khi làm sàn

Ngoài phần Hướng dẫn làm phao câu cáBạn nên biết về những lưu ý khi thực hiện việc này. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có phao ngày đêm. Nhìn chung, cách làm tương tự như trên, tuy nhiên có một số điểm bạn cần lưu ý như sau:

1. Lịch sử của phao câu cá

một. Yêu cầu sáu đầu

Nổi trên đỉnh của sự bùng nổ Thường có phao con vì chỉ cần hai tác động là tín hiệu và phản sóng (khi cần). Vì câu đầu tiên là bắt buộc nên phao cứu sinh cũng nhỏ, gần bằng mũ bảo hiểm. Khi chế tạo chiếc phao này, bạn chỉ cần vẽ vài đường sơn phản quang trên cần để dễ dàng theo dõi chuyển động của phao.

Thông thường, loại này luôn đi kèm với giá đỡ phao cố định. Tuy nhiên, trong câu cá nước sâu, chúng ta phải sử dụng nó với một phụ kiện phao chạy.

Khi câu lục bình, ta cần làm phao ngắn màu xanh để linh hoạt khi đặt lưỡi vào những khoảng nhỏ giữa các lá. Do đó, loại này có thanh nổi và chân nổi ngắn; Chiều dài của phao từ 8 đến 12 cm nên khi thực hiện bạn cần sử dụng phao nhẹ và mềm.

Khi câu ở vùng nước hở có sóng, bạn cần sử dụng phao chống sóng với một thanh nổi mỏng, chiều dài có khi đến 30 cm, chiều dài toàn bộ phao đạt 40 cm.

Mũ bảo hiểm hình bầu dục nhỏ giúp giảm sức cản của gió. Ngoài ra, bạn cần chú ý làm bóng bay mỏng hơn, to hơn để có thể gắn thêm chì vào đáy phao, giúp phao vững vàng hơn trước gió.

B. xa bãi biển

phao biển Có thêm một tác dụng mà độ nổi trực tiếp không có là làm điểm tựa giúp lưỡi thẳng khi giật. Để đạt được điều này, lực nổi phải lớn và nặng. Muốn làm loại phao này, bạn cần phải thêm nhiều chì vào đế phao. Câu càng xa và sâu, phao càng to và nặng. Quả bí thường rất to, có khi to hơn quả trứng vịt, đường kính tới 5 cm.

Khi thực hiện kiểu thả phao này, có một động tác rất quan trọng là bạn cần cân phao trước khi đi câu. Thường thì mỗi kích thước xanh phù hợp với một kích thước của phao.

Để cân phao, đầu tiên bạn cần một chai dầu ăn 5 lít, cắt bỏ phần hẹp. Sau đó, nó đổ đầy nước gần hết rồi thả phao xuống và cân phao. Bạn cần giữ phao sao cho phao gần như ngập hoàn toàn, cách chân phao câu 1 cm. Tiếp theo, bạn gắn lưỡi xanh vào đế phao rồi thả vào chai nước, nếu phao nổi thì bạn cần thêm chì, còn nếu chìm quá nhanh thì bạn cần lấy chì ra.

Trọng lượng của phao cũng giúp bạn thè lưỡi dễ dàng, vì thực chất bạn đang quăng phao chứ không phải lưỡi, nhờ trọng lượng của phao đặt bên dưới phao nên bản thân phao xanh có khả năng chống sóng rất tốt.

Phao lớn và nặng giúp loại bỏ va chạm của cá con, tránh sự can thiệp của ngư dân.

2. Phao câu cá đêm

Bóng tối của màn đêm sẽ làm giảm khả năng quan sát của thợ săn, khiến cho việc phán đoán và ứng biến trở nên chậm chạp và thiếu chính xác. Do đó, điểm khác biệt cơ bản khi chế tạo phao đêm so với phao ngày là tạo ra ánh sáng.

Có nhiều cách để tạo phao đêm, và hầu hết đều sử dụng loại chuyên dụng có pin và bóng đèn. Bao gồm giá đỡ pin có thể tháo rời khỏi phao. Điều này rất tươi sáng và tồn tại trong một thời gian dài. Mặc dù nó là tiện lợi, nó là đắt tiền. Vì vậy, bạn phải suy nghĩ khi làm điều này.

– Loại thứ hai là sử dụng phao tự vào ban ngày có gắn thêm đèn trợ sáng khi câu vào ban đêm. Tuy tiết kiệm hơn nhưng nó ít được sử dụng trong thực tế vì kém thẩm mỹ và gây khó chịu, cản trở phản hồi khi câu bị rung.

Như vậy, dựa vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà chúng ta có thể chế tạo phao câu phù hợp, dựa trên những quan sát và phương pháp chung mà chúng tôi đã hướng dẫn.

nghề nghiệp Làm cho phao bắt Nó không khó chút nào. Với một chút khéo léo và cẩn thận, bạn có thể làm được điều này. Và với hướng dẫn làm phao câu cá trên đây, hi vọng các bạn có thể tự làm phao câu cá theo phong cách riêng của mình.

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.