Mẹo hay

Hướng dẫn Cách làm nước mắm trộn gỏi tai heo

R cach lam nuoc mam tron goi tai heo e039d9eaaf75a98bf202e9e4672b1db3

Nội dung chính

 • Cách làm nước mắm trộn gỏi
 • Nguyên liệu pha nước mắm trộn gỏi
 • – Cách làm nước mắm trộn gỏi Bước 1: Khi mua chanh về, bạn lăn qua lăn lại chanh cho đến khi chanh mềm, dễ vắt thì cắt chanh theo chiều ngang, sau đó vắt lấy nước cốt cho vào chén. Lưu ý: Bạn nên dùng thìa để loại bỏ hết hạt chanh Bước 2: Bóc tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch với nước, cắt bỏ cuống, cắt đôi, bỏ hạt bên trong rồi thái nhỏ ớt hiểm. Khi làm xong, bạn cho ớt và tỏi riêng ra đĩa, không trộn chung Bước 3: Cho 3 phần nước cốt chanh tươi với 3 thìa đường và 1 thìa nước sôi vào cốc, sau đó khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp quyện đều. . Đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cho 1 thìa nước mắm ngon vào hỗn hợp chanh – đường vừa pha và khuấy đều tay cho mọi thứ hòa quyện vào nhau Bước 4: Tiếp theo bạn cho tỏi băm và ớt băm vào cùng. Nước mắm vừa pha cho vào bát, sau đó dùng thìa khuấy đều hỗn hợp này lần nữa cho đến khi quyện vào nhau. Khi hoàn thành, bát nước mắm sẽ có màu sắc đẹp mắt với vị chua ngọt hòa quyện vào nhau giúp kích thích vị giác Bước 5: Cho một phần nước mắm trộn đều với các nguyên liệu gỏi tiếp theo rồi để riêng. 10 phút cho nước mắm thấm đều nguyên liệu gỏi. Tiếp theo, chắt hết phần nước này rồi cho phần nước mắm còn lại vào trộn đều tay một lần nữa. Cuối cùng, bày gỏi ra đĩa, trang trí với rau thơm hoặc ngò là có thể dùng ngay.
 • Lưu ý khi làm nước trộn gỏi cá thì cách làm nước mắm trộn gỏi cá cũng tương tự như cách bạn làm nước mắm chua ngọt. Tuy nhiên, nên pha nước mắm với tỷ lệ loãng hơn để đảm bảo món gỏi không bị mặn quá, khi pha nước mắm trộn gỏi bạn nên chọn loại nước mắm ngon để cho thành phẩm khi chế biến, và Kết quả sẽ ngon hơn, chất lượng hơn và không có cảm giác mặn như nước mắm Thông thường hay dùng trong nấu ăn Một bát nước mắm trộn gỏi thông thường phải có vị thanh mát, mặn mặn vừa phải, có vị chua ngọt hài hòa. Ngoài ra, bát nước mắm trộn gỏi cần phải bắt mắt, màu của hỗn hợp tỏi trắng, ớt đỏ thái nhỏ và nước mắm phải có màu vàng nhạt, chỉ cần một vài bước đơn giản trong cách làm nước mắm trộn gỏi. . Món gỏi trên, bạn có thể dọn cho mình món gỏi tai heo hoặc gỏi gà xé để cùng gia đình thưởng thức. Hoặc nếu muốn chế biến các loại gỏi khác, bạn có thể pha nước mắm theo tỷ lệ 3: 3: 1 hoặc có thể pha 3 thìa nước cốt chanh: 3 thìa cà phê đường: 1 thìa nước mắm. Món ngon nhất có thể chấm với nước mắm trộn gỏi. Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn.
 • Các video liên quan

Table of Contents

Cách làm nước mắm trộn gỏi

Nguyên liệu pha nước mắm trộn gỏi

 • 3 trái ớt tươi
 • 3 tép tỏi
 • 3 thìa đường
 • 1 quả chanh
 • 1 thìa nước mắm ngon
 • 1 muỗng canh nước sôi

– Cách làm nước mắm trộn gỏi Bước 1: Khi mua chanh về, bạn lăn qua lăn lại chanh cho đến khi chanh mềm, dễ vắt thì cắt chanh theo chiều ngang, sau đó vắt lấy nước cốt cho vào chén. Lưu ý: Bạn nên dùng thìa để loại bỏ hết hạt chanh Bước 2: Bóc tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch với nước, cắt bỏ cuống, cắt đôi, bỏ hạt bên trong rồi thái nhỏ ớt hiểm. Khi làm xong, bạn cho ớt và tỏi riêng ra đĩa, không trộn chung Bước 3: Cho 3 phần nước cốt chanh tươi với 3 thìa đường và 1 thìa nước sôi vào cốc, sau đó khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp quyện đều. . Đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cho 1 thìa nước mắm ngon vào hỗn hợp chanh – đường vừa pha và khuấy đều tay cho mọi thứ hòa quyện vào nhau Bước 4: Tiếp theo bạn cho tỏi băm và ớt băm vào cùng. Nước mắm vừa pha cho vào bát, sau đó dùng thìa khuấy đều hỗn hợp này lần nữa cho đến khi quyện vào nhau. Khi hoàn thành, bát nước mắm sẽ có màu sắc đẹp mắt với vị chua ngọt hòa quyện vào nhau giúp kích thích vị giác Bước 5: Cho một phần nước mắm trộn đều với các nguyên liệu gỏi tiếp theo rồi để riêng. 10 phút cho nước mắm thấm đều nguyên liệu gỏi. Tiếp theo, chắt hết phần nước này rồi cho phần nước mắm còn lại vào trộn đều tay một lần nữa. Cuối cùng, bày gỏi ra đĩa, trang trí với rau thơm hoặc ngò là có thể dùng ngay.

Cách làm nước mắm trộn gỏi tai heo

Lưu ý khi làm nước trộn gỏi cá thì cách làm nước mắm trộn gỏi cá cũng tương tự như cách bạn làm nước mắm chua ngọt. Tuy nhiên, nên pha nước mắm với tỷ lệ loãng hơn để đảm bảo món gỏi không bị mặn quá, khi pha nước mắm trộn gỏi bạn nên chọn loại nước mắm ngon để cho thành phẩm khi chế biến, và Kết quả sẽ ngon hơn, chất lượng hơn và không có cảm giác mặn như nước mắm Thông thường hay dùng trong nấu ăn Một bát nước mắm trộn gỏi thông thường phải có vị thanh mát, mặn vừa, mặn ngọt hài hòa. Ngoài ra, bát nước mắm trộn gỏi cần phải bắt mắt, màu của hỗn hợp tỏi trắng, ớt đỏ thái nhỏ và nước mắm phải có màu vàng nhạt, chỉ cần một vài bước đơn giản trong cách làm nước mắm trộn gỏi. . Món gỏi trên, bạn có thể dọn cho mình món gỏi tai heo hoặc gỏi gà xé để cùng gia đình thưởng thức. Hoặc nếu muốn chế biến các loại gỏi khác, bạn có thể pha nước mắm theo tỷ lệ 3: 3: 1 hoặc có thể pha 3 thìa nước cốt chanh: 3 thìa cà phê đường: 1 thìa nước mắm. Món ngon nhất có thể chấm với nước mắm trộn gỏi. Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn.

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.