R cach lam muc viet f767711105a3c84366d78df83ad47831

Tôi thấy phần Bút-Mực-Giấy, và tôi có đủ loại chế độ. Còn mực thì mua gần hết mực, không biết có ai có ý tưởng tự làm mực không?

Một con mực tự làm theo tôi nghĩ sẽ thỏa mãn được nhiều điều: – Đầu tiên là sự thích thú. Động vật khám phá vô cực, khám phá thiên nhiên, khám phá khả năng khám phá và kiên nhẫn với chính mình. – Thân thiện, không độc hại. Bởi vì hầu hết các thành phần là tự nhiên. Cá nhân hóa là hài lòng nhất. Màu mực tăng giảm tùy theo quyết định của chính bạn… Có nhiều nguyên nhân, tùy cơ địa mỗi người.

Bắt đầu, tùy theo kinh nghiệm và trình độ của mình mà có những cách làm mực khác nhau, đơn giản nhất là nguyên liệu tự nhiên từ cỏ cây, hoa lá, trái cây:

Cách làm mực viết

Sau khi ép / đun sôi ==> cô đặc ==> thêm phụ gia tự nhiên và giấm / muối để duy trì màu sắc. Đóng dần lọ.

Cách làm mực viết

Thử độ phai màu cũng không tệ (thời điểm tác giả chụp bức ảnh này là ngày 29/09/2012)

Cách làm mực viết

Cao cấp hơn, một số người đang nghiên cứu thêm các đặc tính giữ màu, tạo bóng và chống thấm nước. Đây là clip thử nước của một người đàn ông Nhật Bản, và kết quả rất đáng tự hào khi so sánh với loại mực nổi tiếng.

Bài này dài rồi nên mình dừng ở đây. Các bác cho ý kiến.

Paperin – nhóm bài viết về Bút – Giấy – Mực trên facebook, mình nhiệt liệt mời các bạn tham gia

Trường hợp này là tốt. Bác nhắc hồi nhỏ bác đã thử dùng quả mơ và quả dại (cháu không biết tên) thì thấy quả có màu tím đậm hơn.

Gửi bởi BlackBerry® Bùi Thanh Tú Địa điểm: Hà nộiđiện thoại:

Cách làm mực viết

E-mail: Trước đây mình cũng đã tự làm toner trái mâm xôi vì nó có màu tím rất đẹp, dùng cho vui thôi chứ không tìm hiểu sâu. 0918830993

redapple304 đã nói: Đây là một trường hợp tốt. Bác nhắc hồi nhỏ bác đã thử dùng quả mơ và quả dại (cháu không biết tên) thì thấy quả có màu tím đậm hơn.

Gửi bởi BlackBerry® Bấm để mở rộng … Em không nhớ phèn đen anh ạ. Màu tím rất đậm. Hôm trước mình cũng ăn thử quả này và lấy bút viết lên giấy, ngon lắm anh em ơi !!! Đôi khi với công thức chế biến món Bác bluesun trên đây, mình lại phải tự chế cho mình một lọ mực “đen” !!!

Sản xuất mực ở quy mô gia đình cũng là một điều tốt, nó chắc chắn thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo và niềm hạnh phúc của mọi người. Tôi có một số câu hỏi mong bạn bluesun giúp trả lời:

– Với những nguyên liệu đầu vào này, khi ra mực cuối cùng, màu sắc có bền trên các loại giấy văn phòng khi viết không? – Khi bảo quản trong vài tháng, mực (dù lưu trữ hay viết trên giấy) có bị biến chất không? Viết xong bạn kiểm tra lại bằng cách thả tờ giấy vào nước xem có bị lem không? – Mực được sản xuất tại “nhà” chắc chắn độ sạch tạp chất không cao, điều này có khiến ngòi bút bị nghẹt? – Giữ màu mực bằng giấm và muối sẽ “phá hủy” bình mực? Khuyến nghị: Tôi nên sử dụng mực để viết bình thường hay thậm chí là viết chất lượng cao?

Cảm ơn bạn. Lam Son – 713261 2126 (Houston TX) https://www.facebook.com/lamson.danghuynh Mình nghĩ bạn mua bộ lọc khác, kích thước mắt lưới càng nhỏ càng tốt. Thao tác này sẽ lọc bỏ tất cả các hạt hoặc vỏ trong mực. Cung cấp các loại bút, mực in chất lượng cao: https://artevn.com/Chu Ngoc Quynh – Tel: 0903876898.0591001690875 – VCB Chi nhánh Long Biên – Hà Nội Món tự làm này có lẽ bạn sẽ thỏa sức sáng tạo, tiếc là đối với những cây bút máy tốt thì không mấy ai dám làm trải nghiệm

P / s: Hồi cấp 1 mình cũng chơi ô mai mực tím như bạn @ redapple304

Lê Vân – Bình Dương M: 016 99 no 9999 tám Lá vối có dùng được rồi cho vào máy xay, lọc, chắt lọc lấy nước không?

Cậu bé Thành Tô Địa điểm: Hà nộiđiện thoại:

Cách làm mực viết

E-mail: Các bạn thích làm chả mực, mình sẽ bật mí cho các bạn một công thức hay để làm nhé. Yêu cầu kỹ thuật, tôi đã có một bài báo.

http://handheld.vn/threads/quy-trinh-san-xuat-muc-suu-tam.280733/

Quy mô của gia đình bị giảm xuống. Cái khó nhất trên đời là tạo ra một trang nam tử hán cường tráng, nhưng tình yêu thì bao la … === www.butmay.com === Mình sẽ chỉ dùng Hồng Hà của bác Đông để pha màu thôi từ cà phê. Làm cho nó màu vàng, nó rất ngon như tất cả mọi thứ0983609804 Nhân Thăng Long

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.