Mẹo hay

Hướng dẫn Cách làm mũ cao bồi bằng giấy

R cach lam mu cao boi bang giay 0636268da1c8567c2458f9d6fe121fa7

Hình ảnh chú cao bồi chắc hẳn đã quá quen thuộc với mọi người. Hình ảnh này thường xuất hiện trong phim hoạt hình hoặc các bộ phim phương Tây. Và một yếu tố không thể thiếu, luôn gắn liền với hình ảnh cao bồi chính là chiếc mũ cao bồi rất lịch lãm và có chút gì đó thô lỗ. Trong bài viết này, chuyên mục sẽ cùng các bạn học cách gấp mũ cao bồi bằng giấy theo phong cách origami của Nhật Bản.

Cách gấp mũ cao bồi bằng giấy

Để làm một chiếc mũ như vậy, chúng ta chỉ cần chuẩn bị:

Một tờ giấy hình vuông có độ dài cạnh 21 cm.

Chuẩn bị các:

Bước 1: Đầu tiên ta kẻ các đường gấp gồm 8 cánh, mỗi cánh có 4 nếp gấp, các nếp gấp nối các cánh theo hình vòng tròn như hình.

Bước 1

Bước 2: Trên mỗi cánh, bạn gấp nếp thứ hai theo chiều từ phải sang trái.

Bước 2

Sau đó gấp nếp gấp đó lại với nếp đầu tiên.

Cách làm mũ cao bồi bằng giấy

Tiếp tục, bạn sẽ gấp nếp thứ ba lên về phía nếp gấp thứ tư.

Cách làm mũ cao bồi bằng giấy

Làm tương tự với các phần còn lại.

Bước 3: Uốn cong theo các đường ở giữa để nối các cánh lại với nhau.

Cách làm mũ cao bồi bằng giấy

Bước 3

Sau khi gấp, chúng ta được các nếp gấp như sau.

Cách làm mũ cao bồi bằng giấy

Bước 4: Trên mỗi cánh ta gấp dòng 2 về phía nếp 1, gấp 3 về nếp 4 như bây giờ, như vậy nếp 1 và 4 sẽ trùng ở phía dưới, còn nếp 2 và 3 sẽ nổi lên trên.

Cách làm mũ cao bồi bằng giấy

Bước 4

Làm tương tự với bảy phần còn lại.

Bước 5: Từ từ và nhẹ nhàng gấp phần đáy của nếp gấp ở giữa để tạo vành mũ.

Cách làm mũ cao bồi bằng giấy

Bước thứ năm

Sau khi bẻ mép dưới ra, tôi kẹp nắp trên lại một chút.

Bước 6: Gấp các góc nhọn vào trong.

Cách làm mũ cao bồi bằng giấy

Bước 6

Lưu ý mỗi lần gấp bạn hơi gập mép đó xuống.

Gập phần nhọn của các phần đã gấp.

Bước 7: Điều chỉnh các nếp gấp và hoàn thành chiếc mũ.

Làm thế nào để gấp một chiếc mũ cao bồi origami dễ dàng? Bạn có thể lấy giấy ra và thực hành ngay cùng chuyên mục. Cuối cùng, mời các bạn xem video cách gấp chiếc nón cao bồi bằng giấy do chuyên mục sưu tầm được này để hiểu rõ hơn về cách làm nhé. Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn!

Theo Tư Duy Trẻ

Cách gấp con kỳ lân theo phong cách origami

“Ngựa thần có sừng”, chắc chắn khi nghe tên bạn sẽ nghĩ rằng nó chỉ có trong phim hoạt hình. Nhưng không, vì chuyên mục hôm nay sẽ mang đến cho bạn chú ngựa tuyệt đẹp với nghệ thuật làm thủ công bằng giấy này, hãy chuẩn bị ngay và bắt đầu nhé.

Cách gấp con kỳ lân theo phong cách origami

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Giấy kraft 1 tờ (màu tùy chọn) kích thước 20 * 20 cm

Tổng quan về các bước:

Bước 1: Tạo nếp gấp dọc: gấp chéo tờ giấy thành hình vuông, sau đó mở ra và cẩn thận gấp đôi. Gấp hai mép giấy để tạo nếp gấp đầu tiên Bước 2: Tạo nếp gấp chéo cho tờ giấy Bước 3: Gấp chéo tờ giấy có mặt màu ra ngoài và uốn cong góc tạo thành hình thang. Sau đó mở mép giấy ra để được một hình tam giác tù, làm tương tự với cạnh còn lại Bước 4: Tạo hình cho chú ngựa thần, chú ý các nếp gấp tạo thành chân và đuôi chú ngựa, sau đó uốn cong tạo thành một góc. phần giấy để làm đầu ngựa, chừa một đoạn khoảng 1,5 cm để làm sừng. Và sản phẩm cuối cùng

Những chú ngựa thần kỳ rất dễ thương phải không, đặc biệt là với trẻ em. Bạn đã bao giờ phải trông trẻ chưa? Nếu bạn đã hết cách để xoa dịu bọn trẻ, hãy nhớ đến con kỳ lân. Nó không chỉ mang đến cho trẻ những bài học và món quà thú vị mà còn mang đến một giải pháp cứu nguy cho những bảo mẫu bất đắc dĩ để đảm bảo rằng chúng sẽ ngoan ngoãn và chú ý đến những gì bạn làm. Bạn có chắc mình sẽ không rơi vào trường hợp này không? Vì vậy, hãy tích lũy một số kinh nghiệm, nó cũng có thể giúp bạn ghi điểm trong mắt ai đó.

Để hiểu thêm về cách làm, mời bạn tham khảo phần “Cách gấp giấy origami ngựa một sừng” dưới đây. Clip được thực hiện bởi anh Nakashima – người Nhật Bản.

Theo Tư Duy Trẻ

Gấp gấu trúc dễ thương bằng nghệ thuật gấp giấy origami Cho mình hỏi bạn 1 bạn đã có gấu chưa? Còn gấu giấy thì sao? Hãy cùng đến với nghệ thuật gấp giấy origami để tạo ra những chú gấu xinh xắn và đáng yêu nhé. Gấp gấu trúc dễ thương bằng nghệ thuật gấp giấy origami Cần chuẩn bị …

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.