Hướng dẫn Cách làm mới áo sơ mi nhung

Vải nhung, lụa là chất liệu cao cấp và thường chỉ sang trọng. Như vậy, nhiều người thích thú khi nhìn và cảm nhận được chất liệu nhung cao cấp. Tuy nhiên, vải nhung có thể khó sử dụng khi bị bẩn hoặc ố. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách giặt vải nhung an toàn và ít rủi ro hư hỏng nhất.

1. Loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt nhung bằng máy hút bụi và bàn chải. Hãy hết sức cẩn thận và không sử dụng các chế độ hút quá mạnh. Nhẹ nhàng và từ từ lau nhung theo một hướng, sau đó quay lại vải theo hướng khác.

2. Dùng nước tẩy các vết nhỏ trên vải nhung. Dùng một miếng vải hơi ẩm với nước ấm, nhẹ nhàng xoa lên vùng nhung còn hơi bẩn. Sử dụng chuyển động lên và xuống trên bàn chà, đảm bảo không tạo quá nhiều áp lực nếu không bạn có thể làm hỏng vải. Khi hoàn thành, lau khô phần ẩm còn lại bằng khăn khô.

Đối với các vết bẩn vĩnh viễn, hãy hòa một ít chất tẩy rửa với nước ấm và khuấy đều cho đến khi tạo bọt. Dùng giẻ thấm một ít xà phòng vải màu và lau cho đến khi hết vết bẩn. Khi hoàn thành, loại bỏ cặn bằng khăn khô.

3. Loại bỏ vết bẩn sâu bằng dung môi giặt khô. Dùng một miếng vải được làm ẩm bằng nước và một ít dung môi giặt khô, thoa vết bẩn lên phần vải nhung bị ố. Chờ nhung khô để phát huy tối đa hiệu quả làm sạch nhung.

4. Chà, làm sạch và làm khô vải nhung bằng bàn chải lông mềm. Bạn có thể sử dụng bàn chải từ máy hút bụi hoặc bàn chải khác. Bước này rất quan trọng để vải nhung trở lại trạng thái tự nhiên sau chu trình giặt

NB

Khi đổ bất kỳ dung dịch nào lên vải nhung, bạn sẽ nhanh chóng dùng giẻ lau hoặc khăn giấy. Không chà xát vải nhung quá mạnh, bạn nên bình tĩnh thoa và thấm càng nhiều chất lỏng càng tốt để giảm thiểu tổn thương vật lý.

Nếu nhung mất đi cảm giác mềm mại, sang trọng, bạn có thể khôi phục lại bằng cách treo nó trong phòng tắm trong khi tắm dưới vòi sen nước nóng. Sau một vài phút, hơi nước sẽ mang lại sự mềm mại của nhung

cảnh báo

Vải nhung là chất liệu đặc biệt nhạy cảm với các vết bẩn, vết bẩn không chỉ làm hỏng bên ngoài vải mà còn có thể làm giảm độ bền của vải.

Vải nhung không bao giờ được giặt bằng máy, vì máy giặt rất mạnh đối với vải. Nếu cách giặt tay trong bài viết này không mang lại hiệu quả làm sạch đầy đủ, hãy cân nhắc giặt khô.

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.