R cach lam phang vai nhung 2e38f7c57e9aea027572738a4ee07aeb

Chức năng chính của (các) bàn ủi là làm phẳng quần áo. Tuy nhiên, dưới đây Điện máy XANH sẽ chia sẻ 9 cách làm phẳng quần áo không cần bàn ủi mà có thể bạn chưa biết. Rất hữu ích, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Cách làm mềm vải nhung

1 – Quần áo phẳng phiu với máy làm tóc

Cách làm mềm vải nhung

Nhà tạo mẫu tóc khối lượng được xây dựng Hơn nhiều so với bàn là, có thể ủi dễ dàng tình hình khó khăn Như cổ áo và tay áo.Vì vậy, bạn phải:

Bước 1: Chọn nhiệt độ trung bình khoảng 140 ° C.

Bước 2: Đặt máy duỗi tóc ở nơi quần áo bị nhăn.

Bước 3: Chờ vài giây cho đến khi nhiệt đủ nóng để làm phẳng các nếp nhăn.

Một số máy tạo kiểu tóc được bán tại Điện máy XANH:

Ngâm quần áo với hỗn hợp nước và giấm

Cách làm mềm vải nhung

Trộn giấm và nước theo tỷ lệ 1: 3cho vào bình xịt và rung chuyển. Với hỗn hợp này bạn có thể loại bỏ các nếp nhăn trên quần áo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

3 Xả quần áo bằng nước ấm

Cách làm mềm vải nhung

Nếu bạn chưa có tủ hấp quần áo, thì tủ hấp trong nhà bếp sẽ là vật dụng đảm nhận tốt vai trò này:

 • đun sôi Đun cho đến khi hơi nước nóng bốc lên.
 • đặt hàng quần áo nhăn nheo Cách vòi 20 cm Và chờ đợi kết quả bất ngờ. Hơi nước tỏa ra sẽ làm phẳng quần áo của bạn.

Một số mẫu ấm siêu tốc được bán tại Điện máy XANH:

4 Làm phẳng quần áo bằng máy sấy tóc

Cách làm mềm vải nhung

công việc của anh ấy sấy khô trong đó Nhiệt độ tối đa Hướng đầu sấy vào nơi có nếp nhăn. Vì ở nhiệt độ cao, máy sấy tóc có thể làm phẳng quần áo hiệu quả như bàn ủi.

Một số máy sấy tóc được bán tại Điện máy XANH:

5 Làm phẳng quần áo bằng máy nước nóng

Cách làm mềm vải nhung

Hơi nước nóng từ vòi hoa sen sẽ giúp các nếp nhăn trên quần áo biến mất nhanh chóng, vì vậy bạn nên:

 • Đóng cửa phòng tắm và bật nước nóng.
 • Nên Treo cổ Quần áo gần trang web cấp dưới đầu vòi hoa sen Để có kết quả tốt nhất, bạn nhớ lưu ý không để nước dính vào quần áo nhé!

Một số máy nước nóng được bán tại Điện máy XANH:

6 Làm sạch quần áo bằng khăn ướt

Cách làm mềm vải nhung

Việc sử dụng khăn ướt cũng rất thú vị, bạn nên:

Bước 1: Điều chỉnh Quần áo trên một bề mặt phẳng Giống như văn phòng.

Bước 2: Phủ sóng Khăn ướt phủ lên các nếp nhăn trên quần áo và Nhấn mạnh cho vị trí này.

Bước 3: Chờ quần áo khô lại, các nếp nhăn sẽ dễ dàng trôi đi.

7 Cho quần áo vào máy giặt

Cách làm mềm vải nhung

chế độ sấy khô Máy giặt sẽ giúp bạn ủi quần áo từ cotton và các loại vải thông thường một cách nhanh chóng.

cho quần áo ít nếp nhănbạn chỉ cần điều chỉnh chế độ sấy khô trong 15 phút và đợi kết quả. chỉ quần áo Dễ nhăn và nếp nhănvui lòng giặt quần áo bằng cách sử dụng Chế độ giặt hơi nước Xin lỗi cho tôi hỏi!

Điện máy XANH có bán các model máy giặt có chức năng sấy:

8 Trải quần áo bằng đá viên

Cách làm mềm vải nhung

Dùng đá viên để làm mềm quần áo bị nhăn bằng cách:

Bước 1: Hay không, loại Cho quần áo vào máy giặt, tối đa 5 bộ để có kết quả tốt nhất.

Bước 2: Sau đó, lấy2 – 3 viên đára khỏi tủ lạnh và đưa vào máy.

Bước 3: tối thượng, công việc của anh ấy Máy giặt và cài đặt chế độ sấy khô trong 15 phút. Quần áo của bạn sẽ phẳng phiu như khi bạn dùng bàn là.

9 Xếp quần áo vào xoong nồi

Cách làm mềm vải nhung

Cho nước vào xoong, chảo đun sôi. Sau khi nước sôi đổ tất cả nước. Tiếp theo, bạn đặt quần áo lên bề mặt chảo nóng, nó sẽ làm phẳng quần áo hiệu quả.

Danh sách các mẫu bàn ủi mới nhất tại Điện máy XANH

Vì vậy, với những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn xử lý tình trạng quần áo bị nhăn khi không có bàn ủi rồi đấy! Tất nhiên đây chỉ là cách chữa cháy tạm thời. Tốt hơn hết để ủi quần áo nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, bạn nên sắm cho mình một chiếc bàn ủi nhé!

Ủi là công việc nhà hàng ngày của phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ủi quần áo hiệu quả, nhanh chóng và suôn sẻ. Nhiều chị em gặp phải tình huống quần áo vẫn nhăn nhúm dù là ủi khá lâu. Thậm chí, do dệt quá nhiều khiến vải xuống cấp, mất độ bóng ảnh hưởng đến hình thức trang phục. Dưới đây là một số mẹo để ủi đồ hiệu quả tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được.

 • Điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải kiểm tra Nhãn mác Từ quần áo để xem có được phép ủi hay không và nhiệt độ tối đa cho phép là bao nhiêu. Nếu bỏ qua bước này, bạn có thể làm hỏng vải và bộ đồ.
 • Sắp xếp quần áo cần ủi. Cách sắp xếp có thể là đặt những bộ quần áo mỏng manh trước vào bàn ủi khi ban đầu bàn ủi chưa đủ nóng. Nếu có thể, bạn nên đặt một miếng nhôm lên bề mặt tiếp xúc giữa bàn là và quần áo. Nhờ đặc tính dẫn nhiệt rất nhanh, nhôm tấm sẽ giúp tỏa nhiệt đều trên bề mặt vải. Từ đó, giúp quá trình ủi diễn ra suôn sẻ, bộ đồ trở nên phẳng và đẹp hơn.
 • Ngay sau khi ủi đồ, bạn nên chuẩn bị những chiếc móc để treo đồ. Tránh để dưới sàn vì sẽ khiến quần áo bị nhăn trở lại.

Cách làm mềm vải nhung

Để quá trình ủi diễn ra suôn sẻ, bạn nên đặt quần áo cần ủi trên một mặt phẳng như bàn, giường hoặc tốt nhất là chuẩn bị sẵn một chiếc bàn là. Trong quá trình ủi đồ, bạn phải di chuyển bàn ủi thường xuyên. Tránh trường hợp để bàn ủi quá 10 giây trên một vùng quần áo khiến áo gần như bị cháy. Một mẹo nhỏ nếu bạn muốn làm sạch quần áo nhanh chóng là hãy ủi chúng khi chúng còn ẩm. Khi đó, độ ẩm tăng lên sẽ giúp quần áo phẳng rất nhanh, và mỗi loại vải, một loại quần áo khác nhau lại có những đặc tính khác nhau. Vì vậy, khi mắc phải bạn cũng cần đặc biệt lưu ý để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Đối với những chiếc áo sơ mi có nhiều nếp gấp, cách tốt nhất là ủi khi áo còn ẩm. Hoặc bạn có thể vẩy nước lên toàn bộ áo sơ mi để làm ướt áo trước khi ủi. Đối với áo sơ mi vải lanh, nên để bàn ủi ở nhiệt độ khoảng 240 ° C, còn đối với vải chải và nylon để khoảng 135 ° C, đối với áo sơ mi sẫm màu nên để mặt sau của áo sơ mi để tránh hiện tượng bóng sau khi ủi.

Cách làm mềm vải nhung

Để công việc diễn ra suôn sẻ, bạn nên cởi hết cúc áo sơ mi và ủi theo nguyên tắc từ hai bên vào giữa.

 • Đối với phần tay áo đi từ dưới nách lên trên vai. Chú ý đến các nếp nhăn ở cổ tay.
 • Đối với vai, đầu tiên vai phải được duỗi thẳng để lộ các đường may trên vai. Sau đó dùng bàn là để ủi dọc các đường may đó.
 • Sau đó đến cổ áo. Nguyên tắc là cổ áo là bạn ủi từ ngoài vào trong. Tránh theo nếp gấp để cổ áo thẳng tự nhiên.
 • Cuối cùng, phần thân áo cũng là phần dễ ủi nhất. Bạn chỉ cần làm cho phần thân áo lần lượt từ cổ áo sang gấu áo. Sử dụng đầu của bàn là trong khu vực vấu.

Bước đầu tiên trong cách may quần âu là bạn gấp ống quần thẳng theo đường may, xếp hai chân vào nhau và ủi hai bên chân. Đối với những nếp nhăn sâu ở đầu gối, bạn nên lộn trái và dùng bình xịt trước khi ủi. Một mẹo nhỏ giúp làm phẳng quần khi ủi là dùng kẹp tăm kẹp 4 ở 4 góc quần sau khi đã gấp. Sau đó chỉ cần ủi đồ mà không lo lộ đường may trên quần.

Cách làm mềm vải nhung

Pongee, vải nhung là loại vải đặc biệt rất dễ bị nhăn và nhăn sau khi giặt. Để có thể làm phẳng quần áo bằng loại vải này, bạn có thể cho chúng vào túi nylon sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng. Sau đó lấy chúng ra và giải quyết như quần áo bình thường.

Cách làm mềm vải nhung

Đây là hướng dẫn ủi quân ao đối với một số loại vải thông thường. Chúng tôi hy vọng những kiến ​​thức dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy công việc ủi quần áo của mình trở nên bớt căng thẳng và tẻ nhạt hơn.

>>> Tìm hiểu thêm về 7 cách hiệu quả để làm sạch bàn ủi của bạn

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.