R cach lam co len de5d1bdb428ed3f25092b8f3a733822f

Cách làm áo sơ mi co lại trong các bước cực dễ và hiệu quả

07/09/20

quản lý web

Nếu chiếc áo thun được tặng cho bạn như một món quà hoặc đã lâu không được cởi ra, điều đó có nghĩa là nó lớn hơn số đo cơ thể của bạn. Đừng buồn và thất vọng! Vì vải của áo có thể co rút. Do đó, bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng Cách làm áo sơ mi co lại ở nhà.

Để giúp bạn thành công trong cách tiếp cận này. Mời các bạn đọc kỹ những thông tin sau do Văn Nguyễn sưu tầm. Đây là những kỹ thuật mà bạn có thể áp dụng để cắt tỉa áo sơ mi một cách an toàn và thành công.

Một số lý do cần biết trước khi thu nhỏ áo sơ mi

Sẽ có nhiều trường hợp đàn ông phải đối mặt với những tình huống khác nhau. Đó là một chiếc áo sơ mi đã ổn khi tôi mua nó ở cửa hàng, nhưng khi anh ấy quay lại để thử lại thì nó lại to hơn một chút. Hoặc những người vừa mới giảm cân một chút. Bạn cần giảm kích thước chiếc áo nhưng không muốn mang đến tiệm sửa.

Vậy làm cách nào để áo sơ mi nam của chúng ta trở nên nhỏ hơn? Cùng Phan Nguyễn tìm hiểu qua 2 Cách làm áo sơ mi co lại Của bạn đây.

Cách làm áo sơ mi co lại bằng nước sôi

Bước 1

Chuẩn bị trước một nồi nước sôi. Sau đó nhúng áo vào nước nóng. Lúc này, nhiệt độ nước nóng sẽ giúp sợi vải co lại và trở lại hình dạng tự nhiên trước đó. Chiếc áo có lẽ sẽ nhỏ hơn một chút so với lúc dệt và nhuộm vải. Tùy thuộc vào tỷ lệ co rút của áo mà bạn muốn. Nhưng nhúng áo vào nước nóng tùy thuộc vào nhiệt độ của nước. Bạn nên nhúng ngay sau khi luộc hoặc đợi từ 2-5 phút.

Bước 2

Tiếp theo, bạn ngâm áo vào nước nóng trong 5 phút. Bạn để nó trong nước càng lâu, nó càng co lại.

Bước 3

Tiếp tục kéo áo ra và vắt khô trước khi phơi. Nó phải vừa với bàn tay của bạn và không quá mạnh. Tác động của nước sẽ không làm áo bị kéo trở lại như ban đầu. Bạn làm thật cẩn thận để không bị bỏng tay vì lúc này nước trong áo vẫn còn nóng.

Bước 4

Cuối cùng, bạn có thể treo nó lên để khô. Nếu muốn áo co hơn, bạn có thể cho vào máy sấy. Điều này cũng sẽ giúp áo sơ mi của bạn co lại đáng kể.

Chú ý cách chần sơ mi bằng nước sôi

Nếu bạn muốn áo co lại từ 1-2 size. Bạn nên nhúng áo vào nước ngay khi vừa sôi. Nếu bạn muốn thu nhỏ từ nửa kích thước xuống một kích thước, bạn nên đợi 5 phút cho nước nguội bớt. Còn những ai muốn rút từ ¼-½ thì phải đợi 10-15 phút cho nước nguội bớt.

Cách làm áo sơ mi co lại bằng máy giặt

Bước 1

Đầu tiên, giặt áo sơ mi trong máy giặt với nước ấm. Theo đó, sức nóng của máy sấy lồng giặt có thể khiến áo bị co lại. Hiện tượng co rút vải xảy ra khi nhào trộn cũng như dưới áp lực của máy giặt. Vì vậy, máy giặt lồng đứng sẽ giúp áo sơ mi co lại rất nhiều so với máy giặt lồng ngang.

Bước 2

Sau đó, áo được sấy ở nhiệt độ vừa phải. Đặt nhiệt độ ở mức trung bình hoặc thấp trong máy giặt.

Bước 3

Xin lưu ý rằng máy sấy lồng giặt có thể ảnh hưởng đến vải của áo sơ mi. Một số áo sơ mi cotton sẫm màu hơn có thể bị xù hoặc bạc màu. Nếu bạn để khô ở nhiệt độ quá cao. Vì nhiệt độ cao sẽ làm vải thô và xấu.

Bước 4

Cuối cùng nên phơi ở nơi thoáng gió cho khô. Tận hưởng diện mạo mới từ chiếc áo bạn vừa làm ở các bước trên.

Mẹo làm nhỏ cổ áo sơ mi

Hai phương pháp trên không áp dụng cho tất cả các loại vải. Chỉ áp dụng tốt trên 100% cotton cũng như len cừu. Bạn nên giặt nhiều bộ quần áo mà bạn định cắt cùng một lúc. Chờ một khoảng thời gian nhất định để nước nóng nguội đi một chút. Tránh bỏng tay khi cầm áo trong lúc vắt. Đảm bảo làm khô áo sơ mi bên ngoài hoặc cho vào máy giặt ở chế độ tối thiểu.

khi bạn hoàn thành Cách may áo sơ mi thẳng Một lần, sẽ không thể rút tiền lần nữa. Bạn có thể cho một ít giấm trắng vào nước để màu không bị phai. Việc phai màu là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, bạn giặt riêng áo khi cần làm lại. Ngoài ra, bạn không nên thử phương pháp này với những chiếc áo phông có in hình. Vì màu in có thể bị chảy máu.

Đây chính là nó Cách làm áo sơ mi co lại mà Vân Nguyễn cưỡi ngựa gửi đến các bạn. Giờ đây, bạn không phải lo lắng về chiếc áo của mình sẽ quá rộng nữa. Hãy áp dụng những mẹo trên để thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn. Thể hiện sự tự tin và cá tính hơn trong phong cách thời trang nam mà bạn đang hướng tới.

07/09/20

quản lý web

Rất mới

Cách làm len

Bí quyết chọn áo khoác nam size nhỏ

Cách làm len

5 bí quyết mặc đẹp cho nam giới khi đi làm

Cách làm len

Một số lời khuyên để chọn áo cưới phù hợp cho một người đàn ông

Cách làm len

Con bạn màu gì?

Cách làm len

Mẹo thời trang cho đàn ông mảnh mai

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.