Hướng dẫn Cách làm latte macchiato

Thích cappuccino Tốt đẹp pha cà phêMacchiato cũng là một thức uống mà các baristas chuyên nghiệp yêu cầu phải biết và thực hiện hiệu quả. Bạn có biết macchiato là gì không? Làm thế nào để chuẩn bị một macchiato ngon? Nếu bạn không có nhiều thông tin, hãy để chúng tôi Hoteljob.vn Giúp bạn trả lời

Bạn có biết macchiato là gì không? Các bước để làm ra một ly macchiato ngon đúng chuẩn của một nhân viên pha chế chuyên nghiệp?

macchiato Đây là một thuật ngữ chỉ loại cà phê đặc trưng của Ý và được nhiều thực khách trên thế giới ưa thích do hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt và phong cách trang trí ấn tượng. Vì thế Macchiato là gì??

Macchiato là gì?

Macchiato hay Café Macchiato là loại cà phê được pha với hai nguyên liệu chính là espresso và sữa, bên trên có một lớp bọt sữa và rắc thêm những hạt bột cà phê màu nâu để trang trí. Bên cạnh cappuccino và latte, macchiato cũng là một loại cà phê nổi tiếng của Ý được yêu thích trên toàn thế giới.

Nguồn gốc của cái tên Macchiato

Trong tiếng Ý, macchiato có nghĩa là “được đánh dấu” hoặc “có đốm”, dùng để chỉ hình ảnh một tấm vải trắng điểm xuyết những chấm nhỏ phía trên, tương tự như hình dạng của một ly cà phê macchiato tiêu chuẩn với hương vị cà phê. Cà phê Ý. Người pha cà phê sử dụng tên gọi macchiato để phân biệt với cappuccino hoặc latte trong thực đơn phục vụ khách.

Ngày nay, macchiato còn là tên gọi phổ biến của thức uống làm từ cà phê với lớp bọt sữa thơm bên trên.

Cách làm latte macchiato

Macchiato là gì? Macchiato là tên một loại cà phê đặc trưng của Ý được pha từ espresso và sữa

Các biến thể phổ biến Macchiato

Nhắc đến macchiato, anh ấy nói đến hai phiên bản thành công nhất: Espresso MacchiatoLatte Macchiato Hoàn toàn trái ngược với phương pháp pha chế (lượng cà phê: sữa) và hương vị đặc trưng. đặc biệt:

– Nếu Espresso macchiato chủ yếu là cà phê thì được pha thêm một chút sữa tươi nóng và một chút bọt sữa, rất thích hợp cho những ai thích vị đắng nguyên chất và đậm đà của cà phê;

– … Latte macchiato có thành phần chính là sữa tươi nóng và lớp bọt sữa rất dày trong khi cà phê tượng trưng rất ít, tạo nên một thức uống béo ngậy thơm ngon thích hợp cho những ai thích hương vị cà phê thơm ngọt, béo ngậy mà vẫn hài lòng. Với 2 biến thể phổ biến khác Caramel MacchiatoHaznot Macchiato.

5 cách pha cà phê ngon nhất mà một barista cần biết

Hướng dẫn chi tiết cách làm macchiato hoàn hảo

Nhìn chung, Latte macchiato (với loại phổ biến nhất là Caramel macchiato) được thực khách ưa thích hơn Espresso macchiato vì sự đa dạng của loại bia ngọt này. bài viết dưới đây, Hoteljob.vn Tôi muốn chia sẻ công thức đặc biệt để làm caramel macchiato hoàn hảo:

– thành phần

+ 1 ly cà phê espresso

+ 200 ml sữa tươi thanh trùng

+ 20 ml sốt caramen

+ 5 ml nước đường

+ Dụng cụ pha chế: máy đánh trứng (nếu có), cốc, thìa,

Các bước chuẩn bị

+ Bước 1: Cho 200ml sữa vào âu đánh sữa và dùng máy đánh trứng để tạo bọt.

+ Bước 2: Cho 15 ml sốt caramel và 5 ml đường vào đáy ly phục vụ (thường là ly cao, trong suốt, có tay cầm để đựng macchiato nóng)

+ Bước 3: Phủ một lớp xốp mỏng quanh thành ly và một lớp xốp dày lên trên lớp caramen.

+ Bước 4: Đổ bọt sữa vào rồi từ từ đổ sữa thành dòng nhỏ ở giữa cốc cho đến khi hỗn hợp nằm trong miệng cốc khoảng 0,3 cm thì dừng lại.

+ Bước 5: Đổ espresso vào cốc tương tự như cách bạn đổ sữa ở Bước 4, sao cho cà phê đi qua bọt sữa và nằm giữa sữa và bọt sữa.

+ Bước 6: Tiếp tục lấy 1 thìa bọt để phủ lên các vạch cà phê và trang trí với 5ml sốt caramen còn lại; Bạn có thể rắc một chút bột cà phê để tạo thành đường kẻ sọc

Để hiểu Macchiato là gì, bạn sẽ biết các thành phần chính làm nên Macchiato tuyệt vời

Yêu cầu sản phẩm cuối cùng và những lưu ý cần biết

Một ly latte macchiato tiêu chuẩn phải có 3 lớp riêng biệt bao gồm: bọt sữa ở trên, cà phê espresso ở giữa và sốt caramel ở dưới cùng.

+ Sữa tạo bọt phải được pha đúng tỷ lệ nguyên liệu, độ mạnh và thời gian tạo bọt sữa sao cho độ sánh mịn, độ béo đạt tiêu chuẩn, thành phẩm không bị chìm xuống đáy.

+ Khi rót các nguyên liệu ở Bước 4 và Bước 5, người pha cà phê cần làm thật chậm và nhẹ nhàng để thành phẩm cuối cùng đạt tiêu chuẩn.

Làm thế nào để bạn phục vụ một macchiato?

Macchiato thường được phục vụ trong một ly cao, có thể có tay cầm nếu được phục vụ nóng – không thưởng thức bằng ống hút.

+ Cách nhâm nhi Macchiato ngon nhất là uống trực tiếp bằng miệng, để lớp bọt sữa trắng tinh trở lại trên môi tạo thành hình ria mép rất ngộ nghĩnh.

Ngoài ra, thức uống này thường được dùng kèm với một số loại bánh quy

Là một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, bạn cần biết cách làm bánh macchiato ngon và đẹp mắt

Hi vọng với bài viết này, Hoteljob.vn Giúp đỡ ứng viên Tìm kiếm một công việc nhân viên pha chế? Trả lời câu hỏi Macchiato là gì – Các bước đơn giản để pha một ly Macchiato chuẩn – Cách phục vụ Macchiato … Nếu bạn thực sự hiểu về cà phê Ý, hãy tự tay chuẩn bị nguyên liệu và bắt đầu tập luyện để cảm nhận thành quả nhé!

Bệnh đa xơ cứng. mỉm cười

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.