Cách làm kim chi không cần bột nếp không khó nhưng vẫn có thể ngon theo cách truyền thống nếu chúng ta biết cách chọn nguyên liệu thay thế phù hợp. Với công dụng và kết cấu tương tự, bạn có thể dùng tinh bột sắn thay cho bột nếp khi muối kim chi không? Hoặc, những loại gia vị nào nên giúp tăng cường quá trình lên men của kim chi mà không cần dùng đến bột nếp? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Bột nếp là một trong những nguyên liệu giúp tạo môi trường để lên men kim chi theo cách truyền thống của Hàn Quốc, nhưng muối kim chi không có thành phần này có ngon hay không là điều nhiều người quan tâm.

Theo kinh nghiệm ẩm thực của các đầu bếp hàng đầu xứ sở kim chi, bạn có thể thay bột sắn dây cho bột nếp khi muối kim chi truyền thống. Tác dụng của bột nếp là tăng hiệu quả lên men rau quả. Đồng thời, đây cũng là nguyên liệu để làm ra món kim chi đặc và thơm ngon hơn. Bột sắn dây cũng có tác dụng tương tự.

Pot Capsule - Cách làm kim chi không cần bột nếp mà vẫn ngon tại nhà

Bột sắn dây hoàn toàn có thể thay thế bột nếp khi muối kim chi. Hình ảnh: Internet

Ở một số vùng, tùy thuộc vào đặc điểm ẩm thực địa phương, kim chi Hàn Quốc được lên men với mắm tôm mà không cần sử dụng bột nếp. Ngoài ra với các thành phần như Cách làm kim chi hàn quốc không cần bột nếp Bên trên cho 1/4 chén mắm tôm vào trộn đều với các nguyên liệu. Bạn có thể chặt mắm tôm thành từng miếng nhỏ để trộn với mắm dễ hơn.

Nhiều người đang lo lắng Cách làm kim chi Nếu bạn không cần bột gạo nếp, nó sẽ không lên men đúng cách như cách làm kim chi truyền thống của Hàn Quốc. Tuy nhiên, thực tế lại ngược lại. Ngày nay, chúng ta có thể muối kim chi ăn liền hoàn toàn mà không cần dùng đến bột gạo nếp lên men mà vẫn ngon và giòn như cách làm ở trên. Đảm bảo rằng kim chi thành phẩm sẽ vẫn có màu đỏ đẹp mắt và sẽ rất ngon với bất kỳ món ăn chính nào!

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.